Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

ALL ABOUT CLEANSERS

เพราะความสะอาด คือหัวใจสำคัญของผิวสวย
Beauty / Skincare

ปราการด่านแรกของผิวดูสุขภาพดี เรียบเนียน ไม่มีปัญหาใดๆ ขั้นตอนของ Skin Care Routine ที่ห้ามละเลยเด็ดขาดคือ เรื่องของการทำความสะอาด ถึงแม้ว่าวันนั้นคุณจะไม่ได้แต่งหน้าเลยก็ตาม การล้างหน้ายังเป็นสิ่งที่ต้องทำ เพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญทั้ง ฝุ่น ควัน มลภาวะทั้งหลาย หรือแม้แต่การทาเพียงสกินแคร์อื่นๆ เช่น มอยเจอไรเซอร์ เซรั่ม หรือ ครีมกันแดด ต่างก็ทำให้หน้าเกิดการสะสมเป็นเลเยอร์ ของทั้งเมคอัพ สิ่งสกปรกจากสภาพแวดล้อม และสกินแคร์ที่ใช้บำรุงผิวด้วยเช่นกัน

     ดังนั้นการเช็ดทำความสะอาดและล้างหน้าขจัดสิ่งสกปรกหมดจด ทั้งในตอนกลางวันและกลางคืนจึงจำเป็นมาก LIPS แนะนำคลีน 8 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน 8 ความแตกต่าง เป็นแนวทางให้สาวๆ เลือกใช้ตามสภาพผิวและไลฟ์สไตล์​เพื่อประสิทธิภาพการทำความสะอาดล้ำลึกหมดจด และที่สำคัญคืออ่อนโยนต่อผิว 

DERMALOGICA

Active Clay Cleanser

     คลีนเซอร์น้องใหม่จาก Dermalogica ที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง (แต่ผิวทั่วไปก็ยังใช้ได้ดีค่ะ) เต็มไปด้วยส่วนผสมหลากหลายทรงพลังเพื่อการดูดซับสิ่งสกปรก ทำความสะอาดรูขุมขน น้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้า อย่าง Activated Binchotan Charcoal และ Kaolin Clay นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยเติมพรีไบโอติกจำเป็น ที่จะช่วยกระตุ้นการปกป้องผิวหน้า ทำให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อผิวเจริญเติบโตอย่างสมดุล มอบความรู้สึกสะอาดสดชื่นให้ผิวได้ทุกวันอย่างอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้ง 

Tips: สามารถใช้เป็นมาสก์เพื่อทำความสะอาดล้ำลึก โดยทาทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก

Price :  2,000 บาท  

Where : สามารถช้อปปิ้ง Active Clay Cleanser ได้ที่  KIS Beauty ทุกสาขา หรือ ช้อปปิ้งออนไลน์สามารถเช็คได้ทาง Dermalogica 

┃Photo : Courtesy of Dermalogica 

_______________________________________

LAURA MERCIER

Balancing Foaming Cleanser

     โฟมล้างหน้าจาก Laura Mercier ในไลน์ The Skin Essentials Collection เบื้องหลังสู่ผิวสวย กับโฟมที่ใช้ง่าย ละลายคราบสกปรก ล้างเมคอัพที่ติดทนได้อย่างง่ายดาย เนื้อโฟมจะเปลี่ยนเป็นครีมสัมผัสนุ่มนวลต่อผิว โดดเด่นด้วยส่วนผสมอ่อนโยนจากธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น Essentials Complex ส่วนผสมเอกลัษณ์ที่หลอมรวมสารสกัดของดอกกุหลาบไว้ด้วยกัน ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น บำรุง และปลอบประโลมผิว ผสาน Prickly Pear Extract ช่วยคงความชุ่มชื้นหลังทำความสะอาด 

Price :  1,150 บาท  

Where : สามารถช้อปปิ้ง ได้ที่ ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of Laura Mercier

_______________________________________

MAAI Gentle

Hydrating Cleansing Gel

     เจลล้างหน้าจากส่วนผสมธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดหมดจด พร้อมลดการสะสมของแบคทีเรีย อ่อนโยนด้วยส่วนผสมหลากหลาย ทั้งน้ำผึ้งป่า นมผึ้ง สารสกัดมะรุม พรมมิ ทานตะวัน ผสานด้วยส่วนผสมของยีสต์ ​4 ชนิด ช่วยปลอบประโลมผิวขณะล้างทำความสะอาด ช่วยลดการอักเสบของผิว มาพร้อม Oil Enzymatic Activation เทคโนโลยีที่ทำให้น้ำมันทั้ง 4 ชนิดมีอนุภาคเล็กลง จนได้เจลเนื้อนุ่มละมุนผิว และยังมีไฮยารูลอน 5 โมเลกุล ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวถึง 5 เท่า 

Price :  780 บาท  

Where : สามารถช้อปปิ้ง Gentle Hydrating Cleansing Gel
Facebook : happywellth
Instagram : happywellth

┃Photo : Courtesy of Maai 

_______________________________________

PAÑPURI

ArunaYouth™ Complex Glycogen Cleansing Power

     ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวรูปแบบแป้ง เมื่อสัมผัสน้ำจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมทำความสะอาดผิวหมดจด อ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยนวัตกรรม Bio-Glycogen Technology ปราศจากสารก่อการระคายเคือง โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่ได้จากสารสกัดจาก Jasmine Sambac ดอกมะลิออร์แกนิกสายพันธุ์เอกสิทธิ์เฉพาะของปัญญ์ปุริ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของผงขมิ้นไทยที่มีคุณค่าช่วยให้ผิวกระจ่างใส 

TIPS : ใช้หลังขั้นตอนคลีนเมคอัพแล้ว วอร์มผลิตภัณฑ์จนเปลี่ยนเป็นน้ำนม ลูบไล้และล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด 

Price :  1,800 บาท  

Where : สามารถช้อปปิ้ง ArunaYouth™ Complex Glycogen Cleansing Power ได้ที่ PAÑPURI ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of PAÑPURI 

_______________________________________

THREE

Balancing Cleansing Oil

     เช็ดเครื่องสำอาง หมดจดด้วยคลีนซิ่งออยล์ ซิกเนเจอร์โปรดักส์จาก THREE ที่อ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เพิ่ม Carrot Root Extract ส่วนผสมใหม่ ที่ช่วยบำรุงและถนอมผิวขณะนวดออยล์เช็ดทำความสะอาด เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น คลีนสิ่งสกปรกได้รวดเร็ว พร้อมกลิ่นหอมอโรม่าสร้างความผ่อนคลายทุกครั้งที่ทำความสะอาด 

TIPS : ใช้ออยล์​ 2-3 หยดวอร์มบนฝ่ามือที่แห้ง เกลี่ยและลูบไล้ออยล์ให้ทั่วใบหน้า ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และทำความสะอาดต่อด้วยขั้นตอนต่อไป 

Price :  1,900  บาท  

Where : สามารถช้อปปิ้ง Balancing Cleansing Oil  ได้ที่ THREE ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of THREE

_______________________________________

JUV

Micella Water Anti-Acne Cleanser

     ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งสกปรกสูตรน้ำ Natural 100% โดดเด่นด้วยส่วนผสมของไมเซล่า วอร์เตอร์ ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกล้ำลึก คลีนเมคอัพ และเลเยอร์ของสกินแคร์ มลภาวะ ฝุ่น ควัน และฝุ่นขนาดเล็กระดับ PM 2.5 ได้หมดจด ช่วยลดการอุดตันผิว ตั้งแต่ขั้นตอนนี้ โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ และไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง คุณสมบัติโดดเด่นอย่าง Anti-Acne ช่วยดูแลปัญหาสิว Anti-Irritation ลดการระคายเคืองผิว ช่วยคงความชุ่มชื้น ปราศจากสารก่อการระคายเคือง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย 

Price : 500 มล. 490  บาท
 
Where : สามารถช้อปปิ้ง JUVMicella Water Anti-Acne Cleanser  ได้ที่ร้าน ALL ABOUT YOU ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of JUV

_______________________________________

AQUA+ SERIES

Skin Radically Micro-Cleanser

     เช็ดทำความสะอาดหมดจดทั้งเมคอัพ และสิ่งสกปรกที่สะสมตลอดวัน ด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำนมสูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทั้งผิวบริเวณรอบดวงตา หรือริมฝีปาก มีส่วนผสม จากสารสกัดธรรมชาติผสานวิตามิน C และนวัตกรรม SalSphere™ Severe Acne Reliefที่ข่วยฟื้นบำรุง ควบคุมความมัน ดูแลปัญหาสิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดกลุ่ม AHA และ BHA ที่ข่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกลับมาดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม 

Price :  950 บาท  

Where : สามารถช้อปปิ้ง Skin Radically Micro-Cleanser ได้ที่ Watsons และ Euphoria Shop ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of Aqua+ Series 

_______________________________________

LA CANOPÉE

Cleansing and Purifying Black Gel

     คลีนซิ่งเจลสำหรับผิวมันและผิวผสมจาก ลา คาโนปี สกินแคร์สายธรรมชาติจากประเทศฝรั่งเศส เนื้อเจลสีดำที่มีส่วนผสมของชาร์โคล ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าหมดจดล้ำลึก มีคุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรีย สารเคมี ฝุ่นควันและมลภาวะ ช่วยปรับสมดุลความมันส่วนเกินด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง Tea Tree Lemon และ Lavender 

Price :  990  บาท  

Where : สามารถช้อปปิ้ง Cleansing and Purifying Black Gel  ได้ที่ร้าน ALL ABOUT YOU ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of LA CANOPÉE 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม