Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

‘มิกซ์ เฉลิมศรี’ ปล่อยเอ็มวี ‘ฟ้ารักพ่อ’ (feat. ยุ้ย ญาติเยอะ) ขนซีนไอคอนิกในละครดัง ‘ดอกส้มสีทอง’

Culture / Entertainment

ขออนุญาตผู้อ่านที่น่ารักและสุภาพทุกท่านนะคะ บทความนี้มีศัพท์พี่กะเทยที่ไม่ไพเราะเยอะมากคร่า (เริ่มเลอ!)

หลังจากที่ ‘แก้วมังกร’ อยู่นาน! (หมายเหตุ Vocab กะเทย *แก้วมังกร = เม็ดเยอะ และเม็ดเยอะ = ลีลา,ท่าเยอะ) มิกซ์ เฉลิมศรี หนึ่งในสมาชิกแก๊งหิ้วหวี เจ้าของเพจและแชนเนลยูทูบขวัญใจแม่ๆ LGBTQA+ อย่างเฉลิมศรี และ BADMIXY 

โดยครั้งนี้ทำเก๋! ปล่อยเพลง ‘ฟ้ารักพ่อ (DILF) (feat. ยุ้ย ญาติเยอะ)’ ในเวลาตี 2 แบบไม่แคร์สื่อ แคร์ไทม์โซน ขอเสิร์ฟความอลังการงานสร้าง ทุ่มทุนทั้งเสื้อผ้าหน้าผมและกระเป๋าแบรนด์เนม รวมถึงขนบรรดาอินฟลูฯ ตัวแม่มาปะทะกันชนิดที่ว่าเป็นเอ็มวีที่ใช้คอนเนกชันคุ้มที่สุดแห่งปีแล้วคร่า!

MV ฟ้ารักพ่อ (DILF) – Badmixy feat. ยุ้ย ญาติเยอะ

ถ้าฟ้าเสียตัว ฟ้าต้องได้เป็นแอร์!

พี่กะเทยถูกจริตเว่อร์! เพราะเอ็มวีล้อเลียนฉากไอคอนิกจากละครสุดแซ่บสไตล์เมียน้อยเมียหลวงมากมาย อย่างเรื่อง ‘ดอกส้มสีทอง’ เพื่อสะท้อนไลฟ์สไตล์ผู้หญิงที่มีชีวิตดีจาก ‘พ่อ’ หรือ ‘Sugar Daddy’

เริ่มที่ฉากเด็ด การปะทะกันระหว่าง ‘เรยา’ (รับบทโดย ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต) และ ‘เด่นจันทร์’ (รับบทโดย ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา) กำลังยื้อแย่งกันซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม และในเอ็มวีนี้ได้แก๊งเลิ่กลั่กกับผมทรงหางกระรอกฟูฟ่อง มาสวมบทบาทสุดฮาในแบบฉบับ Parody

ซีนปะทะกันระหว่างเรยาและเด่นจันทร์ในละครเรื่อง ‘ดอกส้มสีทอง’
@tigercryy เอ็มวีนี้เด่นจันทร์ซื้อไม่ไหวค่ะเพราะว่ามันแพง #ฟ้ารักพ่อ ♬ เสียงต้นฉบับ – เลิ่กลั่ก

ซีนล้อเลียนฉากดังในตำนานที่โคฟฯ โดยมิกซ์ เฉลิมศรี และเลิ่กลั่ก

ความเปรี้ยวของฉากคือกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้ที่ตั้งอยู่รายล้อม ซึ่งได้ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช ช่วยเป็นธุระจัดหามาวางให้แบบเริ่ดๆ

รวมถึงฉากที่มิกซ์ล้อเลียนซีนพบกันบนเครื่องบินระหว่าง ‘ก้องเกียรติ์’ (รับบทโดย อั๋น-วิทยา วสุไกรไพศาล) ที่เรยาในละครจริงถามถึงที่มาของอักษร ‘K’ ว่าย่อมาจากอะไร 

แต่ในเวอร์ชั่นนี้ พอได้ยินคำตอบแล้วก็เล่นเอาฮาจนหงายเงิบไปเลย! 

ซีนพบกันบนเครื่องบินระหว่างก้องเกียรติ์ และเรยาในละครเรื่อง ‘ดอกส้มสีทอง’

ทั้งนี้แอบสะดุดตากับคอสตูม เสื้อผ้าหน้าผมที่มิกซ์ถูกเนรมิตในกลายเป็นแอร์โฮสเตสสาวในชุดเครื่องแบบสีม่วงกล้วยไม้ ของสายการบินที่เธอกล่าวในคลิปเบื้องหลังว่าชื่อ ‘DokThong Airline’ หรือ ‘สายการบินจับแขก’ 

รวมถึงคาราวานแดนเซอร์ในชุดเครื่องแบบสจีสุดแซ่บ (Vocab กะเทย *สจี คือ คำศัพท์ที่ใช้เรียกสจ๊วตที่มีจริตขุ่นแม่แบบน่ารักๆ) ซึ่งเป็นแดนเซอร์ชุดเดียวกับในเอ็มวี ‘Next Love’ ที่ร้อนแรงไม่แพงกัน หลังจากปล่อยไปในปี 2021

พ่อกายร่างทอง 

และซีนใหญ่อีกหนึ่งซีนที่บรรดาแม่ๆ และลูกสาวกรี๊ดกร๊าดแถมติดแฮชแท็ก นปจต. รัวๆ (ไม่แปลค่ะ…มันหยาบคาย เขินผู้อ่าน) 

มิกซ์ปรากฏตัวในลุคเปลือยกายฉาบด้วยกลิตเตอร์สีทองตลอดทั้งตัว มีเพียงดอกไม้สีทอง (ล้อเลียนดอกส้มสีทองมั้งคะ ฮ่าๆๆ) ปกปิดที่บริเวณหน้าอกและช่วงล่าง กำลังนอนขนาบข้างคู่กันกับหนึ่งใน Sugar Daddy ของเอ็มวีอย่างกาย-รัชชานนท์ สุประกอบ ที่มาอวดซิกซ์แพกขายของเหล่าบรรดาขุ่นแม่ สมกับที่มิกซ์แซวว่า “ฮารุคงภูมิใจ ที่มีสามีเทสต์กะเทย!”

Sugar Daddy ทั้ง 3 คน

นอกจากความเซี้ยะของ กาย-รัชชานนท์ แล้ว ยังพบ Sugar Daddy อีกคน ที่แม่ๆ กรี๊ดหนักมากอย่างปีเตอร์ ธูนสตระ นายแบบและนักแสดงชาวอเมริกันวัย 50 ปีที่หล่อลากดินไม่แพ้กัน กับฉากปรากฏกายบนเครื่องบินส่วนตัวที่แอร์ฯ สาวมิกซ์ต้องทำการเสิร์ฟเครื่องดื่มพร้อมปรนนิบัติพัดวี จนได้ดิบได้ดีตามเส้นเรื่องในเอ็มวี

ส่วน Sugar Daddy ที่ทำเอาหลายคนขำกันกิ๊กกั๊กยกให้คุณพ่อลูกตือ หรือป้าตือ-สมบัษร ที่มาหยอดกิมมิกติดหนวดนั่งเท่ ล้อมรอบไปด้วยแดนเซอร์สาวๆ อย่างปิงลี่ เฟมัส,กะทิ-กะทิยา และเมญ่า ซันซัน ก่อนจะกลายร่างเป็น คุณพ่อแบบหวานๆ เรียกเสียงฮา แถมซีนนี้ยังปรากฏนักร้องเบอร์ใหญ่ที่มาร่วมฟีทเจอริงในเอ็มวีแบบเซอร์ไพรส์อีกด้วย

เม็ดเยอะ = ญาติเยอะ!

ซีนปรากฏตัวของ แม่ยุ้ย-ญาติเยอะ ในลุค Drag Queen แสนจะเปรี้ยวสับ โดยมาพร้อมท่อนเปิดตัว “Hello! It’s me. Y-Y-Y”  (ย่อมาจากยุ้ย ญาติเยอะ) ที่ขอนำท่อนฮุคเพลง ‘หนูช้อบชอบ’ มาจอยในเอ็มวีแบบเริ่ด 11/10  

โดยทั้งนี้ แม่ยุ้ยเล่นใหญ่ทำการเอนเตอร์เทนคุณพ่อลูกตือราวกับเด็กเอนในคลับ พร้อมด้วยเหล่าแดนเซอร์ทั้ง 4 คนที่เรากล่าวข้างต้น

แม่ยุ้ยแซวในคลิปเบื้องหลังว่า “เป็นอะไรแบบใหม่…ไม่เคย ตอแXล ขนาดนี้มาก่อนเลยค่ะ” เรียกได้ว่าเล่นเอาฮาครืนกันทั้งกอง

อินฟลูฯ ยังไม่หมด ขนมาทั้งวงการ!

นอกจากนี้ยังได้ม้าม่วง หรือหนุ่ม-สิทธิ์เดช บรรมณี และรอเรน หรือ ใหม่-จิรวัฒน์ วงศ์ดิลกวัฒน์ แก๊ง Powerpuff GAY ที่รับบทเป็นหนึ่งในก๊วนแอร์โฮสเตสสาว มาเต้นยั่วๆ สับๆ บนเครื่องบิน เผยให้เห็นหนึ่งในฉากไอคอนิกของภาพยนตร์เรื่อง ‘สี่แพร่ง’ ในตอน ‘เที่ยวบิน 224’ กับบทบาทของ ‘พิมพ์’ (รับบทโดยพลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) 

ฉากเอารองเท้าส้นสูงกวนกาแฟในภาพยนตร์เรื่องสี่แพร่ง

โดยในเวอร์ชั่นนี้ ปรากฏเป็นรอเรนที่นำรองเท้าส้นสูงมากวนๆ วนๆ ในแก้วกาแฟ ก่อนเสิร์ฟให้กัปตันกิน

@jirawatvongdilokv ถ้าฟ้าต้องเสียตัวฟ้าต้ิองได้เป็นแอร์ 💜✈️ #รอเรนหิวเเรง #รอเรน #powerpuffgay❤💙💚 #ไอ้หนุ่มเสื้อตาข่าย #คนไทยเป็นคนตลก #tiktokการแสดง #tiktokการละคร #ฟ้ารักพ่อ #ถ้าฟ้าเสียตัวฟ้าต้องเป็นแอร์ #ม้าม่วง #ม้าม่วงรอเรน #เฉลิมศรี #เทรนด์วันนี้ ♬ เสียงต้นฉบับ – 🐬Rut🧜🏻‍♀️the mermaid🧜🏻‍♀️ – สินค้าราคาถูกตามสไตล์rut

นอกจากนี้ยังมีบรรดาเพื่อนแก๊งหิ้วหวี นัท-นิสามณี, เอแคลร์ จือปาก, ตูน- Alie Blackcobra และเอิ้ก-ชาลิสา ก็มาในลุคสาวศึกษาไซด์ไลน์ยั่วๆ ในฉากเปิดเอ็มวีอีกด้วย

มิกซ์ เฉลิมศรี ทำดี ทำถึง! 

มิกซ์เติบโตมาในฐานะอินฟลูฯ สายเอนเตอร์เทนที่มีความสามารถรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานสายแต่งหน้า รีวิวอาหาร หรือบทบาทในวงการเพลงที่มีเพลงฮิตติดหูของตัวเองอย่าง Next Love, แค่เพื่อนไม่ไหว และล่าสุดเพลงฟ้ารักพ่อ (DILF) (feat. ยุ้ย ญาติเยอะ) 

นอกจากนี้มิกซ์ยังเป็นผู้แต่งเพลงเลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) ให้กับเอิ้ก-ชาลิสา ที่ขึ้นอันดับหนึ่งของ iTunes ชาร์ตแบบไม่มีข้อกังขา

เอ็มวีเพลงเลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) ของเอิ้ก-ชาลิสา

โดยปัจจัยความสำเร็จของมิกซ์คือการเข้าใจในแบรนด์ของตัวเองที่เสิร์ฟ ‘ความตรง ชัดเจน และการกล้าพูด’ เธอฉลาดที่จะเล่นกับกระแสสังคมที่เป็นประเด็น หรือไม่ก็จุดประเด็นสังคมซะเองก่อนจะถ่ายทอดออกมาเป็นผลงาน 

เช่นเดียวกับที่เธอเข้าใจฐานแฟนคลับกลุ่ม LGBTQA+ เป็นอย่างดี ผลงานของเธอจึงออกมาฟาดเข้าเป้าแบบ “ถูกจริตกะเทย” 

ไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องแบบที่ทุกคนมีประสบการณ์ร่วม หรือกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์ และการใช้อินฟลูมาร์เกตติงทั่วทั้งวงการมาปรากฏอยู่ในผลงาน ฃ

MV Next Love – Badmixy

และหลังจากเอ็มวีถูกปล่อยไป ก็ยังพบสารพัดการพีอาร์ ทำคลิปรีแคปผ่านเอ็มวี ผ่านแชนเนลต่างๆ ของอินฟลูฯ แต่ละคนอีกด้วย

@junji_junp ฟ้ารักพ่อนะ 🩵 ชอบเพลงนี้มากกกก #ฟ้ารักพ่อ ♬ ฟ้ารักพ่อ (DILF) – BADMIXY
@noom.bunmanee

ขึ้นเครื่องกันยังคะ ฟ้ารักพ่อ

♬ เสียงต้นฉบับ – Badmixy
@yoshirinra

ฟ้ารักพ่อค่ะ

♬ เสียงต้นฉบับ – Badmixy
@toocalderone ความจึ้งหน้างาน #ฟ้ารักพ่อ #มิ๊กเฉลิมศรี #เฉลิมศรี #เอางี้ฟังนะ ♬ เสียงต้นฉบับ – TooCal (โตแคล)

เราเห็นอารีอานา, ริต้า โอรา หรืออิกกี อาซาเลีย ฯลฯ ที่เคยนำฉากไอคอนิกของซีรีส์และภาพยนตร์ขึ้นหิ้งที่มาปรากฏในเอ็มวีและก็ฟาดเปรี้ยงมาแล้ว

ดังนั้นฟ้ารักพ่อ (DILF) (feat. ยุ้ย ญาติเยอะ) ของมิกซ์ เฉลิมศรี นี่แหละสูตรเดียวกัน! แต่เป็นในเวอร์ชันไทย (อวยแรงเลย) และหวังจะว่าจะเปรี้ยง! จะปัง! เพราะว่าเธอทำดี ทำถึง! (เราเชียร์…เราเอาใจช่วย!!!!!)

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก: www.youtube.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม