Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

ไอเท็มแฟชั่นเจ๋งๆ ในโลก Metaverse

วงการแฟชั่นตบเท้าเข้าสู่โลกศิลปะดิจิทัล
Fashion / Trends

กระแสแรงไม่หยุดกับ Metaverse ครั้งนี้ได้มาเสนอแฟชั่นไอเท็ม หรือสินทรัพท์ดิจิทัลในโลกเสมือนจริง กับแบรนด์ชั้นนำที่ต่างยกทัพไอเท็มที่หาซื้อจริงไม่ได้ แต่ก็ให้ความสนใจกับเหล่าสายแฟรวมถึงนักลงทุนทั้งหลายที่มองเห็นมูลค่านี้  มาดูกันว่ามีผลงานอะไรน่าสนใจกันบ้าง

Hermes

ผลงานในตำนานจาก NFT กว่า 100 ชิ้นภายใต้ชื่อ MetaBirkins ออกแบบโดย Mason Rothschild  ที่นำเอา กระเป๋า Birkin มาต่อยอดเป็นแรงบันดาลใจจากศิลปินชื่อดัง และคาแรกเตอร์ในการ์ตูนมาปรับโฉมใหม่ ให้ปกคลุมไปด้วยขนสัตว์เทียม

Fendi 

Fendi ร่วมมือกับ Ledger ครีเอทสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจรระดับแนวหน้าของโลก ออกแบบโดย  Silvia Venturini Fendi  ขับเคลื่อนการปฏิวัติ Web 3.0  คอลเลคชั่นเครื่องประดับเทคโนโลยี   ด้วยกระเป๋าสตางค์ฮาร์ดแวร์ ยกระดับมาใช้กับเคสดีไซน์ในลวดลายตามแบบฉบับของ Fendi มีการใช่นวัตกรรมกระเป๋ารุ่น Baguette ที่ปรับเปลี่ยนเป็นขนาดเล็กที่สมบูรณ์แบบใน อะลูมิเนียมขัดเงา และห่วงโซ่ Fendi O’Lock ที่ทำให้เป็นรูปแคปซูล 3 มิติพร้อมกรอบ FF แบบนูน แถมยังเป็นมิตรต่อผู้ใช้และปลอดภัยที่สุด และแพลตฟอร์มการจัดการดิจิทัลสำหรับ cryptocurrencies และสินทรัพย์ดิจิทัล เทคโนโลยีเสมือนจริงที่ล้ำสมัย

RTFKT 

บริษัทได้ร่วมมือกับ Fewocious ศิลปินคริปโตชื่อดัง ดีไซน์รองเท้าเสมือนจริง 3 ถือเป็นแบรนด์ที่เชี่ยวชาญในการขายรองเท้าผ้าใบเสมือนจริง กับการสามารถลองสวมผ่าน Snapchat ได้ จากนั้นค่อยทำการประมูลไอเท็มนี้ไป

Overpriced

แบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วย NFT แห่งแรกของโลก ครีเอทเสื้อฮู้ดที่ให้คนโชว์ตัวได้บน NFT โดยวางขายบนบนแพลตฟอร์ม NFT ใน BlockParty พร้อมทั้งสามารถสวมใส่ได้จริงและมีรหัส ที่สามารถสแกนได้เพื่อให้คนโชว์ตัวบน NFT 

Dolce & Gabbana

คอลเลคชั่นสุดพิเศษ Collezione Genesi หนึ่งในแบรนด์แฟชั่นเฮ้าท์แรกๆ ที่มีการซื้อขายแฟชั่นไอเท็มในรูปแบบ NFT เลยก็ว่าได้  ซึ่งคอลเลคชั่นนี้สามารถสวมใส่ ได้จริงในโลกออนไลน์ ที่ให้ภาพเสมือนสมจริงสุดๆ มาพร้อม 9 ไอเท็มเด่น 5 ชิ้น ที่จับต้องได้จริงจากการดีไซน์ของแบรนด์ และนำไปทำเป็นเวอร์ชวลโดย UNXD เช่นเดียวกับอีก 4 ชิ้น ที่ทำขึ้นเป็นรูปแบบดิจิทัลเท่านั้น

Balmain

Balmain จับมือกับ Barbie ตุ๊กตาที่เป็นตัวแทนสายแฟชั่นเข้าสู่โลกศิลปะดิจิทัล ในคอลเลคชั่น Balmain X Barbie สุดพิเศษ ที่มาทั้งในรูปแบบที่จับต้องได้และ NFT  มีทั้งเสื้อผ้า เรดี้ทูแวร์ เครื่องประดับ และงาน NFT สีชมพูหวานๆ ตุ๊กตาบาร์บี้และเคน 3 ตัวนี้จะสวมใส่ชุดที่แตกต่างแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ขนาดเท่าตุ๊กตาบาร์บี้ ไอเท็ม NFT พิเศษเฉพาะ Mattel Creations ที่จะเปิดประมูลออนไลน์บน mintNFT นับเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์สำหรับวงการแฟชั่น, เทคโนโลยี และของเล่นเข้าไว้ด้วยกัน  แฟนๆบาร์บี้สายแฟช้อปได้ที่ Balmain บูติคและที่เว็บสโตร์ ผ่านทาง Mattel Creations รวมถึงที่ร้านค้าปลีกทั่วโลก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม