Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

Maillon de Cartier

LIPS อัพเดทเรือนเวลาใหม่ล่าสุดจาก Cartier ยกระดับเรือนเวลาขึ้นไปอีกขั้น เมื่อนาฬิกาเเละจิวเวลรี่ถูกนำมารังสรรค์เกิดเป็น Jewelry Watch อันล้ำค่า
Fashion / Trends

     สายโซ่ที่พันรอบรับกับข้อมือเป็นองค์ประกอบหลักที่สะดุดตาของ เมลลง เดอ คาร์เทียร์ (Maillon de Cartier) เรือนเวลาคอลเลคชั่นล่าสุดจาก คาร์เทียร์ (Cartier) ผสานดีเอ็นเอของคาร์เทียร์ทั้งในอดีตและปัจจุบัน เมลลง เดอ คาร์เทียร์ (Maillon de Cartier) ลบภาพจำเดิมๆ ของนาฬิกาทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยการผนวกดีไซน์ระหว่างเรือนเวลาเเละจิวเวลรี่ชันสูงไว้อย่างลงตัว

     สตูดิโอออกแบบนาฬิกาของ เมซง คาร์เทียร์ บรรจงออกแบบนาฬิการุ่นนี้ขึ้นด้วยความคิดสร้างสรรค์ สายนาฬิกาแบบโซ่ถูกถักเรียงในแนวทแยงสลับไปมา นอกจากจะเป็นทรวดทรงที่ได้รูปสวยงามแล้ว ยังสะท้อนความหรูหราให้กับสตรีผู้สวมใส่ได้อย่างไร้ที่ติ

     ความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งหมดนี้มาจากการถักทอของเส้นสายนาฬิกาเพื่อเน้นให้เรือนหน้าปัดแลดูกลมกลืนไปกับเรือนเวลา ตัวเรือนและข้อต่อประสานกันด้วยการเรียงต่อกันเเบบกราฟิก ข้อต่อเหลี่ยมมุมฉาก หน้าปัดทรงหกเหลี่ยม และบรังการ์ดตัดมุมเฉียง การออกแบบของนาฬิกาจึงมีรูปลักษณ์เเละโครงสร้างเเบบเลขคณิต รูปทรงของข้อต่อ ไปจนถึง ตัวเรือนที่เป็นเหลี่ยมมุม เป็นเสน่ห์อีกด้านของเมลลง ด้วยวอลลุ่มที่แน่นทึบเป็นชิ้นเป็นอัน เเละสายนาฬิกาที่มีรูปทรงการบิดเกลียว ซึ่งภายในคอลเลคชั่นนี้ยังมี่รุ่นที่ตกเเต่งด้วยอัญมณีล้ำค่าอย่างเพชรเม็ดงาม ที่สามารถสวมใส่เป็นจิวเวลรี่อีกชิ้นหนึ่งได้ด้วย จึงทำให้เรือนเวลาในคอลเลคชั่นนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เเละนำพาไปสู่ความงามในมุมมองใหม่ที่ต่างจากความคุ้นชินเดิมๆ ราวกับหน้าต่างอีกบานที่เปิดประสบการณ์ความงามอันไร้ขีดจำกัดของเรือนเวลา ภายใต้เรื่องเล่าของเมซงคาร์เทียร์

“เราต้องการเปลี่ยนสายนาฬิกาด้วยดีไซน์ใหม่ที่ดีเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม โดยเล่นกับวอลลุ่ม องค์ประกอบที่ดึงดูดสายตาอยู่ที่การเคลื่อนไหวและพลังในชิ้นงาน”

มารี-ลอร์ เซแรด, ผู้อำนวยการสร้างสรรค์นาฬิกาได้กล่าวไว้

     นับเป็นการพลิกโฉมเรือนเวลาครั้งประวัติศาสตร์อีกหนึ่งครั้งของ คาร์เทียร์ (Cartier) เเบรนด์จิวเวลรี่ชั้นสูงสัญชาติฝรั่งเศส ที่ได้รับความนิยมจากทั่งโลก การสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่นี้ถือเป็นเรื่องท้าทายที่เเสนงดงามของคาร์เทียร์

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม