Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

Lunar New Year with Thai Designer

ส่องลุคต้อนรับเทศกาลตรุษจีนจากบรรดาแบรนด์ไทยดีไซเนอร์
Fashion / Trends

ตรุษจีนปีนี้บรรดาแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ทั้งหลายต่างออกคอลเลกชั่นมาเอาใจสาวๆ ให้ได้เลือกสวมลุคเป็นอาหมวยเตรียมไปรับอั่งเปากันถ้วนหน้า ที่แต่ละแบรนด์ล้วนคงเอกลักษณ์ของตัวเองกันไว้ได้อย่างชัดเจน เพิ่มความสนุกสนานไปกับเทศกาลด้วยโทนสีแดงและกลิ่นอายของเครื่องแต่งกายจีนโบราณได้อย่างลงตัว

ASAVA

     นำเสนอคอลเลกชั่น “Asava Resort 2021” ถ่ายทอดความผ่อนคลาย เรียบง่าย ผสมผสานเข้ากับความเรียบโก้อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่สอดแทรกความพิเศษของเทศกาล ผ่านโทนสีแดง ด้วยเนื้อผ้าที่สื่อถึงความผ่อนคลายอย่าง ผ้าชีฟอง ผ้าคอตตอน ไปจนถึงผ้าทอลายแพลด (Plaid) และผ้าคอตตอนเนื้อหนาที่มาช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมง เกิดเป็นลุคที่ผสมผสานทั้งความเฟมินีนและมาสคิวลีนเข้าด้วยกัน อีกทั้งในคอลเลกชั่นนี้ยังประกอบไปด้วยโครงเสื้อที่สะท้อนความเป็นอาซาว่าอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อไหล่เดียว (One-Shoulder) ไปจนถึงซิลูเอทที่สวมใส่สบายอย่าง เชิ้ตเดรส (Shirtdress) กระโปรงทรงเอไลน์ (A Line Skirt) และเทคนิคการตัดเย็บที่มีความประณีตลงตัว รวมไปถึงรายละเอียดพิเศษที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่าง ปกคอจีน (Mandarin Collar)  เข็มกลัดผ้าออร์แกนซ่ารูปทรงดอกไม้ ที่สื่อถึงความสุขและความเปล่งประกายของฤดูกาล ถ่ายทอดความสง่างามในแบบฉบับของอาซาว่าได้อย่างลงตัว

ASV

     “Asv Resort 2021” เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความสุข และความสนุกสนานแบบ Festive มีความโดดเด่นในเรื่องของสีสัน ด้วยโทนสีพีชเป็นหลัก โดยเนื้อผ้าที่เลือกใช้ในครั้งนี้ประกอบไปด้วย ผ้าโบรเคดทอลายดอกไม้ ผ้าคอตตอนทอลายริ้ว ไปจนถึงผ้านิทที่มาช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับคอลเลกชั่น  และเพิ่มความพิเศษด้วยการสอดแทรกดีเทลคอจีน (Mandarin Collar) เข้ามาเป็นองค์ประกอบหลัก ผสมผสานเข้ากับการตกแต่งแถบปิเก้ที่นับเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ในแบบฉบับเอเอสวี ที่ยังคงเน้นย้ำในทุกๆ ซีซั่น ในขณะเดียวกันโครงเสื้ออันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของแบรนด์ก็ยังคงปรากฏให้เห็นไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตตัวสั้น (Cropped Shirt) กางเกงขาสั้น (Bermuda Shorts) ไปจนถึงชุดนอนที่ในครั้งนี้โดดเด่นด้วยดีเทลการตัดต่อสี (Color Block) ถือเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่จะมาช่วยเพิ่มสีสันให้กับการใช้ชีวิตของสาวๆ ได้อย่างแท้จริง

Landmee’

     นำเสนอชุดจีนในคอลเลกชั่นรีสอร์ท 2021 ‘Le Bon Voyage’ (เลอบองโวยาจ) โดยเลือกใช้ผ้าคอตตอนลาย Gingham (กิงแฮม) หรือลายตารางในโทนสีสันสดใส ซึ่งเป็นลวดลายพิมพ์ประจำซีซั่นในคอลเลกชั่น แต่เพิ่มดีเทลลายรูปหัวใจเข้าไป เพื่อให้สาวๆ ได้สนุกกับการเลือกสวมชุดสวยให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน และวันวาเลนไทน์ ที่ในปีนี้ใกล้กันพอดี

SRETSIS

     ออกแบบชุดจีนมาเอาใจทั้งหมวยเล็กหมวยใหญ่ด้วยคอลเลกชั่นรีสอร์ท 2021 ‘Kiss The World’ (คิสเดอะเวิลด์) นำเสนอชุด ‘Qin Qin Blouse and Kiss Kiss Shorts’ เซทเสื้อเบลาส์และกางเกงขาสั้นสวมใส่สบายในรูปแบบผ้าลินินปักลาย ‘Kiss Kiss’ (คิส คิส) ที่สเรทซิสขอแสดงความรักต่อโลกและความคิดถึงต่อสถานที่ที่เราไม่ได้ไปเยี่ยมเยือนในปีที่ผ่านมานี้ และพิเศษยิ่งขึ้นกับการตอกย้ำแนวคิด Sustainability ด้วยผ้าซิกเนเจอร์ใน Archive อย่างผ้าซิลค์ในลาย Rosetta Jacquard (โรเซตต้า แจ็คการ์ด) และ The Blue Faerie Tells No Lies (เดอะ บูล แฟรีย์ เทลส์ โน ลายส์) ของสเรทซิสที่นำมาทวิสต์เป็นชุดจีนที่ทั้งหรูหราและสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

ISSUE

     เปิดคอลเลคชั่นใหม่ RS2021 ภายใต้ชื่อ “ปลอดภัยตลอดปี โชคดีตลอดไป” ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากเรื่องราววัฒนธรรมจีน ผสานการปรับตัวของผู้คนท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องเผชิญการระบาดของเชื้อไวรัสที่เกิดขึ้นทั่วโลก ผ่านการออกแบบที่ยังคงเอกลักษณ์กลิ่นอายวัฒนธรรมจีน ด้วยลวดลายผ้าทอสุดประณีต  ลายพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของอิชชู่ ที่หยิบเอาสัญลักษณ์แห่งความปลอดภัย โชคดี มั่งมี โชคลาภ เช่น นกกระเรียน ต้นบอนไซ และดอกโบตั๋น สะท้อนความเชื่อที่สื่อถึงความร่ำรวย โชคลาภ บารมีถือเป็นดอกไม้ที่สวยงาม อ่อนหวาน และแฝงความเป็นสิริมงคล  เสมือนคำอวยพรที่อิชชู่อยากส่งความรัก ความปรารถนาดี มอบให้กับทุกคน และเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็ววัน

LA BOUTIQUE

     คอลเลกชั่นแห่งความโชคดี ‘ซินเทียนตี้’ (Xin Tian Di) ที่หยิบยกนำเอาความเชื่อในเรื่องสีมงคลที่ชาวจีนให้ความสำคัญมาตั้งแต่โบราณกาลมาผสมผสานกับวัฒนธรรมการตัดเย็บเครื่องแต่งกายอันล้ำค่าของชาวจีนโบราณ ถ่ายทอดสู่ผลงานการรังสรรค์ชุดสวยสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษแบบร่วมสมัยตามแบบฉบับ ‘ลาบูทีคส์’ (La boutique) โดยนำโครงชุดจีนแบบดั้งเดิมมาสร้างสรรค์ใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น อย่าง เสื้อคอจีนแบบโอเวอร์ไซส์, กางเกงจั๊มเปอร์ที่ให้ความรู้สึกถึงความสะดวกสบายขณะสวมใส่, เสื้อแขนยาวเข้ารูปเพิ่มลูกเล่นอย่างการเจาะคอตกแต่งให้เป็นรูปหยดน้ำ, กางเกงเลกกิ้งเข้ารูป รวมถึงกางเกงขาม้าที่ช่วยขับรูปร่างให้ดูโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ผสมผสานกับโครงร่างชุดแบบสตรีท/สปอร์ตแวร์ ให้สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม