Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Louis Vuitton FW20

เมื่อท้องฟ้าและก้อนเมฆกลายมาเป็นลายพร้ินต์ใหม่ของ Virgil Abloh
Fashion / LIPS GARÇON

เฝ้ารอกันมาตั้งแต่รันเวย์โชว์เมื่อต้นปี ในที่สุดคอลเล็กชั่นใหญ่ประจำซีซันนี้ของ Virgil Abloh ก็ได้เวลาเตรียมวางจำหน่ายกันแล้ว แต่ก่อนจะประกาศวันอย่างเป็นทางการ Louis Vuitton ขอยั่วอาการอยากช้อปจนมือไม้สั่นของสาวกแฟชั่นกันสักหน่อย ด้วยการปล่อยวิดีโอแคมเปญสุด Surreal ในคอนเซ็ปต์ Heaven on Earth 

     นับเป็นผลงานการคุมทีมและดีไซน์คอลเล็กชั่นครั้งที่สี่แล้วของ Virgil Abloh หลังเข้ามาร่วมทีมกับแบรนด์แฟชั่นแถวหน้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้เหล่าสาวกแฟชั่นผู้ภักดีต่อแบรนด์ Louis Vuitton ผิดหวังเลยแต่น้อยมาก เพราะครั้งนี้เขาได้นำเอาดีไซน์สุดล้ำมาจับกับไอเท็มงานเทเลอร์สุดคลาสสิกชิ้นต่างๆ รวมไปถึงงานเอาท์เตอร์แวร์ และแอ็กเซสซอรี่ชิ้นต่างๆ  จนกลายเป็นไอเท็มที่มีความเป็นโมเดิร์นสตรีทในแบบที่เขาถนัด 

     คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 ยังมาพร้อมแคมเปญโปรโมทที่ใช้คอนเซ็ปต์เดิมจากรันเวย์โชว์เมื่อต้นปี ซึ่งก็คือ Heaven on Earth ที่ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์หนุ่มตีความสวรรค์ออกมาเป็นเมฆและท้องฟ้าในวันสดใส ซึ่งยังมีอีกความหมายแฝงอยู่ด้วยก็คือ ความอิสระแบบไม่มีกฏเกณฑ์เฉกเช่นเดียวกับวัยหนุ่ม นี่จึงช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้แบรนด์เก่าแก่อย่าง Louis Vuitton ให้ดูวัยรุ่น และดูสดใหม่ยิ่งขึ้น

https://www.instagram.com/p/CEKXl9QFbvn/
https://www.instagram.com/p/CEFgpdPJD8b/

     แคมเปญโปรโมทในครั้งนี้ได้ได้ผู้กำกับและช่างภาพชาวอังกฤษมากประสบการณ์อย่าง Tim Walker มาถ่ายทอดไอเดียของเขาเป็นวิดิโอแนว Surreal ที่จำลองท้องฟ้าให้มาอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม พร้อมได้สองหนุ่มผิวสีอย่าง Michael Ward นักแสดงชาวอังกฤษและ Ottawa Kwami นายแบบหนุ่มชาวกานา มาพรีเซนต์ และอวดโฉมแฟชั่นไอเท็มชิ้นต่างๆ ในคอลเล็กชั่น

     มาดูไอเทมในคอลเลคชั่นนี้กันบ้าง เริ่มต้นจากคีย์ไอเทมที่เข้ากับคอนเซ็ป Heaven on Earth นั่นก็คือ บรรดางานเทเลอร์ชิ้นต่างๆ ที่ Virgil นำเอาก้อนเมฆท้องฟ้ามาทำเป็นลายพริ้นต์ ต้ังแต่เทรนช์โค้ต, เบลเซอร์, กางเกงขายาว, เสื้อเชิ้ต, แจ๊กเก็ตกันลม รวมไปถึงไอเท็มสปอร์ตอย่างสเวตเชิ้ตเองก็มีลายพร้ินต์ใหม่นี้พาดอยู่ด้วย ซึ่งดู แล้วอาจจะเป็นลายที่ใส่แล้วเอาอยู่ยาก แต่ความจริงแล้วแค่นำไปแม็ตซ์กับไอเท็มดีไซน์มินิมัล หรือแอ็กเซสซอรี่เพิ่มงานเลเยอร์อีกหนึ่งชั้น ก็ทำให้ลายพริ้นต์นี้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

     ลายพริ้นต์ก้อนเมฆยังถูกนำไปจับคู่เข้ากับลายโมโนแกรมอันโด่งดัง และปรากฎอยู่บนกระเป๋าทรงฮิตต่างๆ อย่างกระเป๋าสะพานข้างทรง Soft Trunk ที่ปีนี้ถูกหยิบขึ้นมาดีไซน์ในหลากหลายรูปแบบมากจนกลายเป็น It Bag ปีนี้ของสาวกแฟชั่น รวมไปถึง Box Bag และ Weekend Bag เองก็มีลายโมโนแกรมสุดพิเศษนี้อยู่ด้วย 

     ยังมีไอเท็มอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างไอเท็มสี Neon Pink บนโอเว่อร์ไซส์แจ๊กเก็ต เสื้อแขนยาว และหมวกทรง Cloche ที่เมื่อนำไปใส่กับไอเท็มสีดำล้วนชิ้นอื่นๆ ในคอลเล็กชั่นแล้วจะได้ลุคเนี้ยบสไตล์หนุ่มเทเลอร์ที่มีความ Dramatic อยู่เบาๆ แต่ถ้าพูดถึงไอเท็มที่ท้าทายความกล้าของการ์ซงอยู่นิดหน่อย ก็คงจะเป็นเสื้อเชิ้ต, เบลเซอร์ และเทรนช์โค้ตตกแต่งระบาย เพราะดูจะเป็นไอเท็มที่มีกลิ่นอายเฟมินีนผสมอยู่ไม่น้อย แต่เชื่อว่า การ์ซงสายแฟคงไม่แคร์เรื่องเส้นแบ่งทางเพศกันอยู่แล้วล่ะ

     นอกจากงาน Collab อย่าง Louis Vuitton x NIGO แล้ว นี่จึงนับเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่แฟนๆ ของแบรนด์ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด และสำหรับการ์ซงนักช้อปฯ ก็อดใจรอกันอีกไม่นาน เพราะเราได้ข่าวมาว่าคอลเล็กชั่นนี้น่าจะพร้อมวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนเป็นต้นไป เตรียมตัวให้พร้อมไว้ได้เลย

┃Photos : Courtesy of Louis Vuitton

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม