Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Tech / Gadget

LAVA ME 3 กีตาร์โปร่งไฟฟ้าแบบหน้าจอสัมผัสที่ ‘พิธา’ ร้องเพลงเล่นได้ง่ายๆ เป็นนายกไปด้วย

อัปสกิลทั้งมือใหม่และมือโปรด้วยฟังก์ชั่นสุดล้ำ
Culture / Gadget / Tech
พิธา ร้องเพลงเล่นกีตาร์ไฟฟ้า LAVA ME 3 ในรายการคุยนอกจอ

2 มิถุนายนคือวันครบรอบ 20 ปีที่สรยุทธ สุทัศนะจินดาจัดรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ โอกาสพิเศษแแบบนี้ทั้งที จึงได้แขกรับเชิญสุดเอ็กซ์ตร้ามาปรากฏตัว ‘พิธา ลิ้มเจริญรัตน์’ ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของไทย ที่ไม่ได้มานั่งพูดคุยถึงเรื่องสว. ศิริกัญญา กัญชา สุราก้าวหน้า และการส่งมอบงานช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาลเพื่อให้รัฐบาลใหม่เข้าไปแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ทันทีเท่านั้น แต่พิธายังมาโชว์สกิลร้องเพลงเล่นกีตาร์ไฟฟ้าหน้าจอสัมผัส ‘LAVA ME 3’ กันสดๆในรายการที่มีคนดู LIVE ทุกแพลตฟอร์ม ทั้งยูทูบ เฟซบุ๊กและติ๊กต่อกรวมกันกว่า 3 แสน!

พิธา ร้องเพลงเล่นกีตาร์ไฟฟ้า LAVA ME 3 ในรายการคุยนอกจอ

กีตาร์ไฟฟ้า LAVA ME 3 สีขาว พิธาเอามาเองจากบ้าน เพื่อมาร้องเพลงเล่นกีตาร์หลายเพลง อาทิ เพลง ‘ขอหอม’ ที่คนกรี๊ดทั้งห้องส่ง คนทางบ้านส่งหัวใจส้มรัวๆ แต่พิธาบอกว่าเป็นเพลงโปรดของพิพิม ลูกสาว

หลังจากดูสกิลคนจะเป็นนายกฯ ก็ได้ จะเป็นนักร้องก็ไม่เลว ชาวเน็ตเสิร์ชหากันให้วุ่นว่ากีตาร์รุ่นว่าที่นายกฯ คือแบรนด์อะไร มีลูกเล่นแและจุดเด่นอะไรที่น่าตามไปตำบ้าง มาทำความรู้จักกีตาร์ที่เกิดมาเพื่อให้ดนตรีเป็นเรื่องง่ายกันกับ LIPS

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3 สีขาว (White) และสีเทาดำ (Space Gray)
กีตาร์ไฟฟ้าหน้าจอสัมผัส LAVA ME 3

LAVA ME 3 กีตาร์โปร่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของซีรีย์ LAVA ME

กีตาร์โปร่งไฟฟ้าไมโครไฟเบอร์ตัวท็อป ที่มาพร้อมหน้าจอ Multitouch Screen ขนาด 3.5 นิ้ว ติดตั้งมากับตัวกีตาร์ในตำแหน่งพอเหมาะพอดี เมื่อวางกีตาร์ไว้บนตักในท่าพร้อมเล่น กับฟังก์ชันที่เป็นมิตรกับมือใหม่ที่ไม่เคยจับกีตาร์มาก่อน

ฟังก์ชันกีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3 สำหรับมือใหม่

ต่อให้ไม่เคยจับกีตาร์มาก่อน ก็ยังสนุกจนไม่อยากเลิกเล่นด้วยฟังก์ชันต่างๆที่กระหน่ำใส่มาให้ในกีตาร์อัจฉิรยะรุ่นนี้ เช่น 

Chord Chart / Chord Transition Training

ไม่ต้องไปหาตารางคอร์ดมาแปะผนังบ้าน ไม่ต้องกูเกิ้ลหาบนหน้าเว็บไซต์ เพราะ LAVA ME 3 ใส่วิธีการกดคอร์ดมาให้แล้วในเครื่อง ปัดเรียกคอร์ดที่คุณต้องการหัดจับขึ้นมาบนหน้าจอได้ทันที แถมยังมีแอปพลิเคชันเกมฝึกจับคอร์ด เปลี่ยนคอร์ดไปมา ไล่เรียงระดับความยากง่ายมาให้พร้อมอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ให้คุณได้ไต่ระดับเลเวลได้ตามจังหวะของตัวเอง

Strumming Training

แอปพลิเคชันฝึกจังหวะตีคอร์ดมือขวา รวบรวมมาให้ฝึกตั้งแต่แพตเทิร์นพื้นฐาน ลง ลง ขึ้น ขึ้น ลง จนถึงแพตเทิร์นยอดนิยมในเพลงร่วมสมัย

ฟังก์ชันในกีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3

Scale Training

เรียนรู้ตำแหน่งของโน้ตสเกลต่างๆ บนคอกีตาร์ โดยการฝึกดีดไล่โน้ตบนแพตเทิร์นสเกล ทั้งเมเจอร์ ไมเนอร์ เพนทาโทนิก ให้ร่างกายและโสตประสาทได้จดจำได้อย่างลื่นไหล

Ear Training

ฝึกฝนประสาทหูด้วยเกมทายเสียง สร้างความคุ้นชินกับโน้ตตัวต่างๆ เป็นพื้นฐานในการแกะเพลง หรือแม้แต่พัฒนาการร้องเพลงในอนาคต

ซึ่งฟังก์ชันสำหรับฝึกหัดทั้งหมด มีการออกแบบในลักษณะ Gamification ให้เราสนุกสนานไปกับการฝึกฝนแบบสุดบันเทิงราวกับกำลังเล่นเกม และสามารถบันทึกความคืบหน้า ระยะเวลาที่ฝึกฝน  เพื่อดูพัฒนาการเป็นแรงบันดาลใจ ในแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือได้ด้วย

ฟังก์ชันกีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3 สำหรับมือโปร

ในส่วนของฟังก์ชันสำหรับผู้มีประสบการณ์การเล่นกีตาร์มาแล้ว ก็มีมาให้อย่างครบ จบในตัว ทั้ง Tuner สำหรับตั้งสายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการรับเสียงที่แม่นยำ จูนเสียงที่ใช่ จูนง่ายทุกครั้งก่อนเล่นเพื่อความแม่นยำ ฝึก Ear Training  ป้องกันปัญหาหูเพี้ยน หรือจะจูนให้สูงต่ำกว่าปกติ เพื่อเล่นพลิกแพลงในคีย์ที่ต่างจากเดิมก็สะดวก

ส่วน Metronome หรือตัวให้จังหวะก็มีให้เลือกมากมายหลายเสียง ตั้งแต่เสียงเคาะธรรมดา ไปจนถึงเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ สำหรับฝึกซ้อม หรือประกอบการเล่นจริงจังก็เข้าที

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Recorder บันทึกการเล่นไว้เปิดโชว์ หรือเปิดคลอเพื่อเล่นพร้อมกันหลายแทร็ก ด้วยเทคโนโลยีการรับเสียงแบบตัดเสียงรบกวน ให้คุณภาพเสียงใสกิ๊ง และสามารถอัปโหลด แชร์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กผ่านมือถือได้เลย ไม่ต้องหาทางเชื่อมต่อกีตาร์กับคอมพ์ให้วุ่นวาย แถมยังมี Effect เปลี่ยนมิติเสียงแปรผันตามอารมณ์เพลง เหมือนซื้อกีตาร์แต่ได้ Effect ติดมาด้วยกว่า 30 ตัว

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3 สีชมพู (Pink)

สนนราคาของ LAVA ME 3 อยู่ที่ 29,999 บาท บวกลบเล็กน้อย 

ดีงามขนาดนี้ บอกเลย ของขาดตลาดไปแล้วเรียบร้อย!

Words: Roongtawan Kaweesilp 

ข้อมูลจาก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม