HOME / Article / Culture / Lips

LAVA ME 3 กีตาร์โปร่งไฟฟ้าแบบหน้าจอสัมผัส เล่นง่ายแม้ไม่เคยจับกีตาร์มาก่อน

อัปสกิลทั้งมือใหม่และมือโปรด้วยฟังก์ชั่นสุดล้ำ
Article / Culture / Lips
กีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3

ภายใต้โลกการทำงานในปัจจุบันที่รีบเร่งรัดเร้าไปทุกจังหวะชีวิตจนหลายคนเผชิญหน้ากับภาวะเบิร์นเอาต์ การเริ่มต้นลองเล่นเครื่องดนตรีในฝันอย่างกีตาร์ นอกจากสามารถช่วยบรรเทาอาการหมดไฟแล้ว  เสียงดนตรียังช่วยปลอบโยนร่างกายและจิตใจอีกด้วย จริงอยู่ที่การเริ่มต้นหัดเล่นกีตาร์จะไม่ใช่เรื่องง่าย  แต่ด้วยอานิสงก์ของเทคโนโลยี สิ่งที่เคยยุ่งยากก็กลับง่ายขึ้นได้

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3 สีขาว (White) และสีเทาดำ (Space Gray)

LAVA ME 3 กีตาร์โปร่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของซีรีย์ LAVA ME

กีตาร์โปร่งไฟฟ้าไมโครไฟเบอร์ตัวท็อป ที่มาพร้อมหน้าจอ Multitouch Screen ขนาด 3.5 นิ้ว ติดตั้งมากับตัวกีตาร์ในตำแหน่งพอเหมาะพอดี เมื่อวางกีตาร์ไว้บนตักในท่าพร้อมเล่น กับฟังก์ชันที่เป็นมิตรกับมือใหม่ที่ไม่เคยจับกีตาร์มาก่อน

ฟังก์ชันกีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3 สำหรับมือใหม่

ต่อให้ไม่เคยจับกีตาร์มาก่อน ก็ยังสนุกจนไม่อยากเลิกเล่นด้วยฟังก์ชันต่างๆที่กระหน่ำใส่มาให้ในกีตาร์อัจฉิรยะรุ่นนี้ เช่น 

Chord Chart / Chord Transition Training

ไม่ต้องไปหาตารางคอร์ดมาแปะผนังบ้าน ไม่ต้องกูเกิ้ลหาบนหน้าเว็บไซต์ เพราะ LAVA ME 3 ใส่วิธีการกดคอร์ดมาให้แล้วในเครื่อง ปัดเรียกคอร์ดที่คุณต้องการหัดจับขึ้นมาบนหน้าจอได้ทันที แถมยังมีแอปพลิเคชันเกมฝึกจับคอร์ด เปลี่ยนคอร์ดไปมา ไล่เรียงระดับความยากง่ายมาให้พร้อมอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ให้คุณได้ไต่ระดับเลเวลได้ตามจังหวะของตัวเอง

Strumming Training

แอปพลิเคชันฝึกจังหวะตีคอร์ดมือขวา รวบรวมมาให้ฝึกตั้งแต่แพตเทิร์นพื้นฐาน ลง ลง ขึ้น ขึ้น ลง จนถึงแพตเทิร์นยอดนิยมในเพลงร่วมสมัย

ฟังก์ชันในกีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3

Scale Training

เรียนรู้ตำแหน่งของโน้ตสเกลต่างๆ บนคอกีตาร์ โดยการฝึกดีดไล่โน้ตบนแพตเทิร์นสเกล ทั้งเมเจอร์ ไมเนอร์ เพนทาโทนิก ให้ร่างกายและโสตประสาทได้จดจำได้อย่างลื่นไหล

Ear Training

ฝึกฝนประสาทหูด้วยเกมทายเสียง สร้างความคุ้นชินกับโน้ตตัวต่างๆ เป็นพื้นฐานในการแกะเพลง หรือแม้แต่พัฒนาการร้องเพลงในอนาคต

ซึ่งฟังก์ชันสำหรับฝึกหัดทั้งหมด มีการออกแบบในลักษณะ Gamification ให้เราสนุกสนานไปกับการฝึกฝนแบบสุดบันเทิงราวกับกำลังเล่นเกม และสามารถบันทึกความคืบหน้า ระยะเวลาที่ฝึกฝน  เพื่อดูพัฒนาการเป็นแรงบันดาลใจ ในแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือได้ด้วย

ฟังก์ชันกีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3 สำหรับมือโปร

ในส่วนของฟังก์ชันสำหรับผู้มีประสบการณ์การเล่นกีตาร์มาแล้ว ก็มีมาให้อย่างครบ จบในตัว ทั้ง Tuner สำหรับตั้งสายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการรับเสียงที่แม่นยำ จูนเสียงที่ใช่ จูนง่ายทุกครั้งก่อนเล่นเพื่อความแม่นยำ ฝึก Ear Training  ป้องกันปัญหาหูเพี้ยน หรือจะจูนให้สูงต่ำกว่าปกติ เพื่อเล่นพลิกแพลงในคีย์ที่ต่างจากเดิมก็สะดวก

ส่วน Metronome หรือตัวให้จังหวะก็มีให้เลือกมากมายหลายเสียง ตั้งแต่เสียงเคาะธรรมดา ไปจนถึงเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ สำหรับฝึกซ้อม หรือประกอบการเล่นจริงจังก็เข้าที

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Recorder บันทึกการเล่นไว้เปิดโชว์ หรือเปิดคลอเพื่อเล่นพร้อมกันหลายแทร็ก ด้วยเทคโนโลยีการรับเสียงแบบตัดเสียงรบกวน ให้คุณภาพเสียงใสกิ๊ง และสามารถอัปโหลด แชร์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กผ่านมือถือได้เลย ไม่ต้องหาทางเชื่อมต่อกีตาร์กับคอมพ์ให้วุ่นวาย แถมยังมี Effect เปลี่ยนมิติเสียงแปรผันตามอารมณ์เพลง เหมือนซื้อกีตาร์แต่ได้ Effect ติดมาด้วยกว่า 30 ตัว

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า LAVA ME 3 สีชมพู (Pink)

สนนราคาของ LAVA ME 3 อยู่ที่ 29,999 บาท บวกลบเล็กน้อย 

ดีงามขนาดนี้ บอกเลย ของขาดตลาดไปแล้วเรียบร้อย!

Words: Roongtawan Kaweesilp 

ข้อมูลจาก

Related Articles