Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

ตั้งแต่ LISA – BABYMONSTER – IVE ไปจนถึง ‘อีจีฮุน’ ส่องร้านอาหารไทยที่คนดังเกาหลียกขบวนมาแซ่บ

Culture / Dining

เรียกได้ว่าอาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ เมื่อร้าน ‘Krap Pom’ (ครับผม) ร้านอาหารไทยชื่อดังในเกาหลีเสิร์ฟสารพัดเมนูทั้งสไตล์แท้และไทยทวิสต์ ที่สำคัญยังได้รับความนิยมจากเหล่านักแสดง และไอดอลเคป๊อป จนกลายเป็นหนึ่ง Wish Lish ในดวงใจ หากมาเที่ยวเกาหลีใต้ต้องไม่ลืมเช็กอิน!

อร่อย ‘ครับผม’

ร้าน Krap Pom เป็นร้านที่ก่อตั้งโดยเจ้าของชาวเกาหลี และ ‘คุณตั้ม’ หัวหน้าพ่อครัวชาวไทย โดยตั้งอยู่ในย่านชอปปิงชินซาดง ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งต้นปีที่ผ่านมาได้สร้างปรากฎการณ์ฮือฮาเมื่อทางร้านได้ปรากฎในวิดีโอแนะนำตัวของชิกิต้า BABYMONTER ประหนึ่งว่าเป็นสถานที่รวมตัวกันของบรรดาแทกุกไลน์ (สมาชิกคนไทยในเคป๊อป) ทั้งลิซ่า BLACKPINK, ชิกิต้า และภริตา BABYMONTER นั่นเอง

โดยทั้งนี้นอกจากเราจะได้เห็นมิตรภาพอันอบอุ่นในแบบรุ่นพี่รุ่นน้อง และยังมีซีนที่ลิซ่าคีบ ‘หมูแดง’ ให้กับภริตา พร้อมถามทั้งคู่ว่า “เหมือนที่กินที่ไทยไหม” ก่อนที่ชิกิต้าและภริตาตอบกลับว่า “ค่ะ…เหมือนเลยค่ะ” นอกจากนั้นบนโต๊ะยังปรากฏเมนูดังที่เหมือนยกจากเมืองไทยเสิร์ฟ อาทิ ‘ต้มเล้งแซ่บ’ ‘ข้าวผัด’ และ ‘ข้าวมันไก่’ อีกด้วย

คลิปแนะนำตัวชิกิต้า BABYMONSTER ที่เผยให้เห็นถึงร้านอาหารไทยชื่อดัง

ปัจจุบัน Krap Pom ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จึงทำให้ทีมงานขยายกิจการเพิ่มขึ้นอีกสองร้าน ได้แก่ ร้าน ‘LeuLeu’ (เร็วๆ) และร้าน ‘Talad’ (ตลาด) โดยนอกจากต้มเล้ง เมนูซิกเนเจอร์ที่เสิร์ฟแบบไซซ์จัมโบ้เเอาใจสายแซ่บแห่งกรุงโซลให้อิ่มจนจุกกันไปข้าง ใครที่คิดว่า ‘อาหารไทย’ ในต่างประเทศต้องออกมาผิดแปลกจากต้นฉบับ ขอบอกเลยว่าคิดผิด! 

สำหรับร้านอาหารไทยทั้งสามสาขานี้เสิร์ฟหลากหลายเมนูที่มาพร้อมกลิ่นอายสตรีตฟูดในไทยแบบจังๆ ชนิดที่ว่าปากกามาวง ก็วงไม่ได้! ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดสับปะรด ส้มตำข้าวโพด ขาหมู ส้มตำไทย ปูผัดผงกะหรี่ ฯลฯ และนอกจากอาหารไทยแสนอร่อยแล้ว ยังมีเครื่องดื่มดับกระหายที่คอไทยชื่นชอบ เช่น น้ำแตงโมปั่น ชาไทยปั่น และน้ำมะพร้าวปั่น 

ต้มเล้งแซ่บ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน

เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ

ปูปัดผงกะหรี่ อีกเมนูดังของร้าน

เมนูข้าวผัดสับปะรด ที่เซเลบฯ เกาหลีชื่นชอบ

เซเลบฯ ตบเท้ามาชิมอาหารไทย

นอกจาก Krap Pom จะดังเป็นพลุแตกในวิดีโอของ Baby Monster แล้ว ยังปรากฏในวล็อกของ ‘สร’ อดีตเมมเบอร์ CLC ที่เคยชวนลิซ่า เอลกี้ CLC และมินนี่ (G)I-DLE ไปกินด้วยกัน

สร CLC กับเหล่าเคป๊อปสายแทกุกไลน์กับอาหารไทยร้านโปรด

วล็อกของสรที่พาเหล่าไอดอลแทกกุไลน์ไปกินอาหารที่ร้าน Krap Pom

จากเคป๊อปสายแทกกุไลน์ไปจนถึงรายการดัง Running Man ที่ออกอากาศทางช่อง SBS ในตอนที่เกิร์ลกรุ๊ป IVE ของ STARSHIP Entertainment เป็นแขกรับเชิญพิเศษ โดยเมนูต้มเล้งและข้าวผัดก็กลายเป็นหนึ่งกิมมิกในการแข่งขันหลักอีกด้วย

ทีมงานร้านถ่ายรูปร่วมกับทีมงานและแขกรับเชิญในรายการ Running Man
วอนยอง คีบเนื้อเล้งแซ่บเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อย

กาอึล และยูจิน IVE เตรียมชิมเมนูเล้งแซ่บ

รายการ Running Man EP.659 IVE เป็นแขกรับเชิญ มีต้มเล้งและข้าวผัดเป็นกิมมิกหลักของรายการ

ไม่หมดเท่านี้ร้าน Krap Pom ยังเป็นร้านโปรดโดนใจนักแสดงชื่อดังหลายๆ คนอย่าง ‘อีจีฮุน’ นักแสดงนำจากหนัง My Worst Neighbor และศิลปินฮิปฮอปชื่อดัง ‘ชเวจา’  วง Dynamic Duo รวมถึงร้าน Talad ก็ยังโดนใจ ‘คิมแรวอน’ และเหล่านักแสดงจากซีรีส์เรื่อง The First Responders

อีจีฮุน นักแสดงจากซีรีส์เรื่อง My Worst Neighbor ทางเน็ตฟลิกซ์ ติดใจรสชาติอาหารของร้าน Krap Pom

ศิลปินฮิปฮอป ชเวจา ก็แวะมากินอาหารไทยที่ Krap Pom

คิมแรวอน และเหล่านักแสดงจากซีรีส์เรื่อง The First Responders แวะมาฝากท้องร้าน Talad

นับว่าทำหน้าที่ภูมิพลังวัฒนธรรม ประกาศเอกลักษณ์ผ่านรสชาติอาหารไทยได้เป็นอย่างดี ชนิดที่ว่าเดินเข้าร้านแล้วนึกว่าอยู่ที่ถนนข้าวสาร หากใครแวะเกาหลีทีไรก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนร้านอาหารไทย ‘ครับผม’ ‘เร็วๆ’ และ‘ตลาด’ กันด้วยนะคะ

Words: Varichviralya Srisai 
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม