Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty

ยอดทำศัลยกรรมพุ่งพรวด! เมื่อเคป๊อปยุคใหม่! กล้าเผย ‘ทำตา ทำจมูก ทำหน้าอก’

Beauty

สมัยก่อนหากจั่วหัวว่าไอดอลเคป๊อปคนไหนทำศัลยกรรมมาบ้าง ก็คงโดนแฟนคลับสาปส่งไม่เหลือชิ้นดี แต่ดูเหมือนว่าเมื่อเวลาผ่านไป การศัลยกรรมความงามกลับกลายเป็นเรื่องแกรนด์โอเพนนิงในหมู่เซเลบฯ ที่สำคัญเหล่าศิลปินเองก็กล้าเปิดเผยกันมากขึ้นไม่ว่าจะกรีดตาเอย เสริมจมูกเอย โบท็อกซ์เอย ใครทำอะไร ถามได้ ตอบได้ อับดุลเอ้ย! ก็อย่างว่า ลิปสติก มาสคาร่าใช้ของอะไรยังรู้ได้…งั้นทำศัลยกรรมแล้วจึ้งเบอร์นั้น ทำไมโลกจะรู้ไม่ได้ล่ะ!

เจสซีฉายความมั่นใจผ่านเรือนร่างแสนเซ็กซี่

ใครๆ ก็อัปสวยกัน

อันที่จริงหากถอดบริบทความเป็นเคป๊อปออก คนทั่วไปอย่างเราๆ ก็หันมาทำศัลยกรรมความงามกันมากขึ้น เห็นได้จากผลสำรวจของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery หรือ ISAPS) ในปี 2564 ที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ศัลยกรรมความงามเพิ่มขึ้นถึง 19.3% แบ่งเป็นศัลยกรรมแบบผ่าตัดกว่า 12.8 ล้านครั้ง และศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัดอีก 17.5 ล้านครั้งทั่วโลก หากเปรียบเทียบย้อนหลังไป 4 ปี พบว่าตัวเลขของผู้ที่ทำศัลยกรรมสูงขึ้นถึง 33% เลยทีเดียว

จูอี อดีตเมมเบอร์ Momoland กับภาพลักษณ์ที่ดูน่ารักราวกับตุ๊กตา

ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมผู้คนจึงสนใจข่าวสารในแวดวงศัลยกรรมกันมากขึ้น โดยเฉพาะศัลยกรรมความงามจากศิลปินที่ตนเองชื่นชอบหากผลลัพธ์ออกมาสวยหล่อจึ้งเบอร์ใหญ่ ดังนั้นศิลปินเคป๊อปหลายๆ คน จึงรัวกลองป่าวประกาศไปเลยว่ารูปลักษณ์ที่ได้มาทุกวันนี้ มีดีเพราะฝีมือคุณหมอจ้า

‘เจสซี’ ที่เปิดเผยเรื่องศัลยกรรมหน้าอกแบบออกรสออกชาติ

แม้ว่าผลการสำรวจจะเผยว่าการดูดไขมันกลายเป็นการศัลยกรรมแบบผ่าตัดท็อปฮิตอันดับหนึ่งแซงหน้าการทำศัลยกรรมหน้าอกไป แต่ห้าอันดับของการทำศัลยกรรมผ่าตัดที่ตีคู่สูสีกันมาซึ่งได้แก่ การดูดไขมัน เสริมหน้าอก เปลือกตา เสริมจมูก และผ่าตัดตกแต่งหน้าท้อง ซึ่งถ้าเป็นการศัลยกรรมหน้าอกแล้ว ผู้หญิงหลายคนมองว่าเป็นเรื่องการเสริมบุคลิกภาพและเรียกความมั่นใจในเรือนร่าง ซึ่งในปี 2564 มีผู้เข้ารับการศัลยกรรมหน้าอกเพิ่มขึ้น 0.5% เมื่อวัดผลรวมจาก 4 ปีที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับนักร้องสายเซ็กซี่อย่าง ‘เจสซี’ ที่กล้าเปิดเผยประเด็นการทำศัลยกรรมหน้าอก จมูกและการทำตาสองชั้น ทั้งนี้เจสซีเคยได้รับการแนะนำจากต้นสังกัดให้เข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งผลในครั้งแรก เธอไม่ชอบรูปลักษณ์ของตัวเองถึงกับร้องไห้เลยด้วยซ้ำ แต่หลังจากนั้นเธอก็ได้เปิดเผยผ่านรายการ Happy Together ถึงประเด็นการถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการทำศัลยกรรมหน้าอก เธอกล้าที่จะเผยมันอย่างองอาจว่าพอใจในเรือนร่าง เพราะจ่ายเงินศัลยกรรมแล้วก็ไม่ควรจะปิดบัง ทั้งนี้เธอไม่สนสักนิดว่าใครจะวิพากษ์วิจารณ์อย่างไร เรียกได้ว่าข้อเท็จจริงส่วนนี้ได้ใจแฟนไปเต็มๆ

เจสซีเปิดเผยประเด็นศัลยกรรมหน้าอกผ่านรายการ Happy Together ในวินาทีที่ 3.49 เป็นต้นไป

ฮีชอล กับการทำศัลยกรรมเปลือกตาที่เป็นเรื่องปกติของผู้ชาย

จากผลสำรวจพบว่ามีการทำศัลยกรรมบริเวณใบหน้าและศีรษะเพิ่มขึ้นถึง 14.8% นำโดยการศัลยกรรมผ่าตัดเปลือกตา ที่จัดว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่นิยมมากที่สุดของผู้ชาย เช่นเดียวกับฮีชอล Super Junior ที่ออกมาเปิดเผยว่าได้ศัลยกรรมเปลือกตาผ่านรายการ Radio Star ทางช่อง MBC พร้อมเผยผ่านทางสถานีวิทยุ SBS อีกว่าเขาได้ทำศัลยกรรมจมูก เนื่องจากจมูกหักจากอุบัติเหตุทางจราจรระหว่างเข้ารับราชการทหาร แม้ว่าผลผ่าตัดครั้งนี้ยังไม่พอใจฮีซอลนัก เขาถึงเปรยว่าอยากทำมันอีกรอบ (ตอนนี้ก็หล่อมากแล้วนะ!) และการกล้าพูดเรื่องศัลยกรรมอย่างเปิดเผยครั้งนี้ได้รับฟีดแบกที่ดีจากแฟนๆ เช่นกัน

คยูฮยอน กับตาสองชั้น

เช่นเดียวกับคยูฮยอน Super Junior ที่เปิดเผยผ่านรายการ Radio Star เช่นกันว่าเขาเคยทำศัลยกรรมตาสองชั้น ซึ่งทั้งนี้ครอบครัวไม่ว่าจะเป็นพ่อหรือแม่ก็ต่างมีตาสองชั้นตามธรรมชาติ แต่เขากลับไม่ได้มันมา ซึ่งทางด้านดาน่า นักร้องสาวชาวเกาหลีใต้ที่เป็นแขกรับเชิญร่วมในรายการ ก็กล่าวถึงโมเมนต์ที่เธอกับคยูฮยอนร่วมแสดงละครมิวสิเคิลเรื่อง The Musketeers ด้วยกัน แล้วจู่ๆ คยูฮยอนก็หายจากการฝึกซ้อมไปหนึ่งสัปดาห์เต็ม ก่อนกลับมาพร้อมกับตาสองชั้นที่หล่อเหลาเอาการ

ไม่เพียงเท่านั้น การเปิดเผยอย่างองอาจของคยูฮยอนก็เกิดขึ้นอีกครั้งบนสเตจ ซึ่งเขาจำเป็นต้องศัลยกรรมตาอีกครั้ง เนื่องจากเมื่อเวลาผ่านไปห้าปี ตาสองชั้นของเขาก็เริ่มหายไป และเชื่อเลย! การเปิดเผยครั้งนี้แฟนๆ ชื่นชอบในการกล้าหาญเป็นอย่างมาก

คยูฮยอนและดาน่า ร่วมรายการ Radio Star พร้อมเปิดเผยว่าเขาทำศัลยกรรมตาสองชั้น

จูอี กับการพูดถึงการทำจมูกโดยใช้กระดูกอ่อนหลังหู

แม้ว่าจูอี อดีตเมมเบอร์  Momoland จะไม่ได้กล่าวถึงการทำจมูกโดยตรง แต่การเปิดเผยในราย Knowing Bros ทางช่อง JTBC ในโมเมนต์ที่พูดคุยเกี่ยวกับการเจาะหูของเธอ ก็สื่อให้เห็นว่าเธอเคยชอบใบหูด้านขวาของตัวเองมากก่อนที่จะผ่าตัดเอากระดูกอ่อนหลังหูมาทำจมูก เช่นกันแฟนคลับก็ไม่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องน่าประหลาดใจอะไรด้วยซ้ำ

จูอีเปิดเผยเรื่องกระดูกอ่อนหลังหูในรายการ Knowing Bros ทางช่อง JTBC

โซยู ที่ตัดสินใจทำจมูกหลังโดนวิจารณ์เรื่องภาพลักษณ์

โซยู อดีตเมมเบอร์ Sistar เปิดเผยว่าเธอเคยทำศัลยกรรมจมูก ซึ่งเบื้องหลังการทำศัลยกรรมครั้งนี้ช่างน่าเศร้าเนื่องจากเธอได้รับคอมเมนต์แสดงความเกลียดชังมากมายต่อภาพลักษณ์ของเธอ เธอกลายเป็นผู้มีปัญหาสุขภาพจิตอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากเหล่าคอมเมนต์ดังกล่าว แต่ท้ายที่สุดการทำศัลยกรรมก็ทำให้เธอสามารถรับมือกับคำวิจารณ์เชิงลบเหล่านี้ได้ดีขึ้น

เรื่องราวศัลยกรรมต่างๆ ของนักร้องเคป๊อปเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องผิดแปลก เห็นได้จากผลสำรวจที่ยืนยันว่าเกาหลีใต้มีสัดส่วนศัลยแพทย์ตกแต่งมากที่สุดอันดับ 5 ของโลก เป็นรองแค่เพียง อเมริกา บราซิล จีน และญี่ปุ่นตามลำดับ และประเทศที่พบว่าชาวต่างชาติมาทำศัลยกรรมมากที่สุดนั่นคือ ตุรกี โคลอมเบีย เม็กซิโก และแน่นอน ประเทศไทย! 

ยุคสมัยเปลี่ยน…อะไรเปลี่ยน! ขนาดบรรดาเซเลบฯ และนักร้องเคป๊อปยังกล้าฟันธงว่าไปอัปสวยอัปหล่อมา ดังนั้นซิลิโคนดั้งเอย หน้าอกเอย ตาเอย คางเอย งัดออกมาเชิ่ดแบบให้รู้ว่าฉันทำมาแพง แล้วใครจะทำไมอ่ะ!!! 

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม