Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เล่นกีฬาแบบไอดอล ชกมวยกับ ‘จองกุก’ ไปวิ่งกับ ‘บังชาน’ Stray Kids เตะเทควันโดแบบ ‘จอนโซมี’

Beauty / Wellness & Aesthetic

ตั้งแต่จองกุก BTS จอนโซมี ไปจนถึงบังชาน Stray Kids ฯลฯ เมื่อไอดอลเหล่านี้พิสูจน์แล้วว่าเรื่องร้องก็เด่น เรื่องเต้นก็ปัง รวมถึงทักษะด้านกีฬาก็ต้องมาวิน! ลองไปดู ‘รวมเคป๊อปสายนักกีฬา’ ที่เราสรรหามาให้ เผื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คุณลุกไปออกกำลังกายไม่มากก็น้อย!

นักวิ่งลมกรด บังชาน Stray Kids

บังซาน ลีดเดอร์แห่ง Stray Kids ผู้มาพร้อมกับสกิลการวิ่งแบบหาตัวจับยาก ที่ไม่ว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาไอดอลทีไรก็ไม่เคยฟอร์มตก! โดยครั้งนี้เขาพิสูจน์ความสามารถแบบฉบับ ‘เจ้าหนูลมกรด’ อีกครั้ง ผ่านงานแข่งขันกีฬาในรายการ ‘Kingdom: Legendary War’ ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งระยะทาง 60 เมตร และบังซานก็เอาชนะผู้เข้าแข่งขันไอดอลที่เหลือแบบใสๆ วินๆ 

บังชาน และโมเมนต์โชว์เหนือในการแข่งขันวิ่งระยะทาง 60 เมตร

คาซึฮะ LE SSERAFIM กับกล้ามเนื้อส่วนกลางที่แข็งแรง

คาซึฮะแห่ง LE SSERAFIM พิสูจน์ว่าหน้าท้องและกล้ามเนื้อส่วนกลางแข็งแรงกว่าใคร โดยอดีตนักบัลเลต์มืออาชีพที่ผันตัวมาเป็นไอดอลคนนี้ สามารถซิตอัปได้มากกว่า 80 ครั้งในสองนาที เมื่อครั้งที่เป็นแขกรับเชิญในรายการ ‘Idol’s Physical Race’ ถึงขนาดเทรนเนอร์ยังเอ่ยปากชมว่า เธอซิตอัปได้เก่งกว่าเขาตั้งเยอะ

คาซึฮะ โชว์สกิลซิตอัปได้มากกว่า 80 ครั้งในสองนาที

สุดยอดเทควันโด คิมโยฮัน WEi

ก่อนจะผันตัวมาเป็นไอดอลเต็มตัว คิมโยฮัน WEi  เคยเป็นอดีตแชมป์เทควันโดเยาวชนทีมชาติ 2 สมัยมาก่อน พิสูจน์ได้ในรายการ ‘TMI Show 2022’ ที่โยฮันออกมาโชว์ทักษะลูกเตะสลาตันเพื่อพิชิตโจทย์ลูกโป่งของทางรายการ และแน่นอน! เขาทำได้อย่างสมบูรณ์แบบจนแชมป์เทควันโดผู้ร่วมรายการอีกคนยังซูฮก!

ตัว คิมโยฮัน WEi  โชว์สกิลลูกเตะสลาตัน

เต้นรำกับ เสี่ยวถิง Kep1er

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบนสเตจ เสี่ยวถิง Kep1er ถึงสง่างามและพลิ้วไหวได้ปานนั้น ก็เพราะว่าเธอเป็นอดีตนักเต้นบอลรูมมืออาชีพก่อนจะผันตัวมาเป็นไอดอลเคป๊อป และแน่นอนในกีฬาสีไอดอลหรือ Idol Star Athletics Championships ปี 2022 ก็เผยให้เห็นสกิลการเต้นของเสี่ยวถิงที่เธอวาดลวดลายในจังหวะรุมบ้าแสนเย้ายวน และการแสดงของเธอครั้งนี้ก็อ่อนช้อยงดงามจนคว้าอันดับหนึ่งไปครอง

เสี่ยวถิง Kep1er กวาดรางวัลชนะเลิศประเภท Dance Sport ในกีฬาสีไอดอลหรือ Idol Star Athletics Championships ปี 2022

ซองฮุน ENHYPEN ผู้โตมากับลานน้ำแข็ง

ถ้าจะกล่าวว่า ซองฮุน ENHYPEN ใช้ชีวิตบนผืนน้ำแข็งมากกว่าผืนหญ้าก็คงไม่เกินเบอร์ เนื่องจากเขาเป็นอดีตนักสเก็ตลีลาระดับประเทศก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการเคป๊อป และในคลิป ‘EN-O’CLOCK’ ซองฮุนได้โชว์ลีลาสเก็ตน้ำแข็งประกอบเพลงไตเติลของวงอวดสายตาแฟนๆ อีกด้วย

ซองฮุน ENHYPEN โชว์ลีลาสเก็ตน้ำแข็งประกอบเพลงไตเติลของวง

ลูกเตะ 180 องศาของ จอนโซมี

ไม่ใช่แค่ คิมโยฮัน WEi เท่านั้น ที่จะอวดลูกเตะสลาตันได้ แต่ดูเหมือนว่าจอนโซมี ก็มีเทควันโดเป็นอาวุธลับเช่นกัน เมื่อคลิปเบื้องหลังการคอลแลบฯ กับแบรนด์เสื้อผ้า The North Face Korea ที่เผยให้เห็นลูกเตะแบบ 180 องศาชัดๆ คมๆ ที่แสดงให้เห็นว่าร่างกายเธอยืดหยุ่นแบบเว่อร์ๆ

จอนโซมีเตะขาสูงในเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณาแคมเปญของ The North Face Korea

แลกหมัดกับ จองกุก BTS

จองกุก BTS เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถทางด้านกีฬา โดยเฉพาะกีฬาชกมวยที่เขาอินเป็นพิเศษ ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ว่าการชกมวยเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยความอดทนและพละกำลังมากเพียงใด หากอยากสุขภาพแข็งแรง เบิร์นพลังงานแบบหนักๆ ก็เลือกชกมวยเป็นหลักแบบจองกุก โอเคเลย!

จองกุก BTS และกีฬาโปรด ชกมวย!

ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นไอเดียกิจกรรมกีฬาที่เหล่าเคป๊อปพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ทั้งในด้านสุขภาพ ช่วยเบิร์นแคลอรี และสร้างบอดี้ที่สวยงาม เราขนแรงบันดาลใจจากไอดอลที่คุณชื่นชอบมาให้แล้ว ก็อย่าลืมลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เล่นกีฬากัน 3 ครั้งต่อสัปดาห์นะคะ

Words: Varichviralya Srisai
ที่มา: www.soompi.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม