Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Kamalaya Glow

เพิ่มแสงออร่าที่ Kamalaya
Art & Design / Culture

     สิ่งที่เรานำเข้าร่างกายมีอยู่ 3 อย่าง อาหาร อากาศ อารมณ์ ซึ่งอาหารและอารมณ์สำคัญพอๆ กัน คุณน่าจะเคยได้ยินคำว่า “จิตสั่งกาย” เวลาเราเครียด คุณจะสังเกตเห็นได้ถึงผิวที่หมองคล้ำ หน้าตาอิดโรย ดูไม่มีราศีเอาเสียเลย และถ้าอวัยวะข้างในแข็งแรงทำงานอย่างมีประสิทธิผล รวมไปถึงจิตวิญญาณที่มีคุณภาพ เค้าก็อดไม่ไหวที่จะส่องแสงออกมาจากข้างในเปล่งประกายสู่ผิวด้านนอก ผลที่ตามมาคือผิวพรรณผุดผ่อง หน้าตาสดใสดูอ่อนวัย ออร่าเบ่งบาน โดยไม่ต้องใช้ครีมประทินผิวใดๆ เลยละค่ะ เพียงแค่ใช้ธรรมชาติบำบัด ด้วยอาหารและการการออกกำลัง ผสานการทำทรีทเม้นท์

     ที่กล่าวมาข้างต้นนั้น คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 3-5 วัน ที่ Kamalaya Wellness Sanctuary & Holistic Spa หลังจบคอร์สแล้วคุณจะเห็นผิวตัวเองเริ่มมีแสง ใบหน้าผุดผ่องมีเลือดฝาดเหมือนโดนหยิกแก้ม ขอให้เปิดใจไปลองดูสักครั้งนะคะ แล้วคุณจะมี Kamalaya glow เชื่อเรา… เพราะผู้เขียนไปพิสูจน์มาแล้ว

┃ปล่อยให้อาหารเป็นยาของเจ้า – Hippocrates

     สิ่งสำคัญที่สุดจะช่วยเราให้กลับมาสุขภาพดีและอวัยวะภายในแข็งแรงคือ “อาหาร” ย้ำ “อาหาร” เหมือนที่ใครๆ เขาก็พูดกันแหละค่ะ You are what you eat  ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องโกหก อาหารสุขภาพจะทำให้เลือดเราเป็นด่าง สะอาด ไร้พิษ เมื่อเลือดลมดีหมุนเวียนไม่ติดขัด แต่ละอวัยวะก็จะทำงานได้คล่องแคล่ว ไม่หนักหน่วงเพราะพยายามขับพิษออกมา

     อาหารเพื่อสุขภาพของ Kamalaya ถูกออกแบบให้เป็นยารักษาได้ด้วย และได้รับแรงบันดาลใจจากการผสมผสานระหว่างประเพณีการทำอาหารตะวันออกและตะวันตก โดยใช้วัตถุดิบสดใหม่ในเขตร้อน ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่มาจากท้องถิ่นให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เช่น อาหารมังสวิรัติ อาหารทะเลสด สัตว์ปีกและเนื้อแกะ และยังมีชาสมุนไพร น้ำผลไม้สดที่ให้ฤทธิ์เป็นยาบำรุงสูตรเฉพาะ(ซึ่งผู้เขียนปลื้มมาก สั่งไม่หยุด) และเค้ายังมีอาหารที่กำหนดเองสำหรับผู้ที่ทำโปรแกรมดีท็อกซ์ด้วย ตอนผู้เขียนไปพักที่นั่น เชื่อไหม ขับถ่ายดีทุกวัน วันละ 3-4 รอบแหนะ (ไม่ใช่ท้องเสียเพราะอาหารติดเชื้อนะคะ เป็นสภาวะที่ร่างกายขับพิษออกมาเพราะอาหาร) คือที่นี่เค้าเน้นการใช้อาหารเป็นยาค่ะ แล้วปรุงอร่อยมาก ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นอาหารมังสวิรัติที่อร่อยเหาะขนาดนี้ ยกนิ้วให้เชฟเลย

หลักการทำอาหารคามาลายา
– เน้นวัตถุดิบออร์แกนิกคุณภาพสูงที่คัดสรรมาจากที่ที่ดีที่สุดที่จะหามาได้
– เสิร์ฟอาหารที่ใกล้เคียงกับสภาพธรรมชาติโดยไม่มีสารปรุงแต่ง สารกันบูดรสเทียม ผงชูรสและสีผสมอาหาร
– การใช้สมุนไพรสดและเครื่องเทศมากมายเพื่อสุขภาพและสรรพคุณทางยา
– ใช้วิธีการปรุงที่ยังรักษาคุณค่าทางโภชนาการ อบไอน้ำ ย่าง ผัด ไม่ไมโครเวฟ ไม่ทอด และไม่สุกเกินไป
– น้ำตาลต่ำ โซเดียมต่ำ
– ไขมันต่ำ เพราะเค้าใช้เฉพาะน้ำมันสกัดเย็นที่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ งา ทานตะวัน และน้ำมันเมล็ดบริสุทธิ์อื่นๆ
– คัดสรรน้ำผลไม้สดและผักสีเขียว รวมไปถึงชาสมุนไพร ที่มีฤทธิ์เป็นยาบำรุงส่งเสริมการรักษา
– ไม่ใช้เนื้อหมูหรือเนื้อวัวตามประเพณีทางศาสนาที่สำคัญในเอเชีย หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง
– เสิร์ฟอาหารจานสดเสมอ

┃โปรแกรมฟื้นฟูแบบบูรณาการ เน้นการรักษาสุขภาพแบบองค์รวมด้วยธรรมชาติบำบัด

     ที่นี่ถือว่ามีทรีทเมนต์ครบครันที่สุดและดีที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย อีกทั้งชาวต่างชาติมากันไม่เคยขาด กลับมาซ้ำแล้วซ้ำอีก ถูกบอกปากต่อปากว่าเป็นเดสติเนชั่นที่ควรมาสักครั้งก่อนตายเลยละค่ะ เพราะเค้าผสมผสานประเพณีการแพทย์แบบองค์รวมจากตะวันออกและตะวันตก ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีด้วยการบูรณาการทั้งร่างกาย จิตใจ รวมไปถึงจิตวิญญาณ แถมยังให้บริการทรีทเมนท์กว่า 70 รายการ(จะเยอะไปไหน) นอกเหนือจากการนวดและการบำบัดร่างกายแล้ว ยังรวมถึงการบำบัดอายุรเวช, การแพทย์แผนจีน, ธรรมชาติบำบัด, การบำบัดอารมณ์และบริการแบบองค์รวมอื่นๆ นอกจากนั้นเค้ายังมีชั้นเรียนแบบรายวันที่เป็นทางเลือกเปิดให้แขกทุกคนได้เข้าฝึกออกกำลังกายแบบองค์รวมด้วยนะคะ มีตั้งแต่พิลาทิส, โยคะชี่กงและการทำสมาธิ ไปจนถึงชั้นเรียนออกกำลังกายหลักและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ หรือถ้าคุณไม่อยากเข้าคลาสร่วมกับใครเค้าก็มีเซสชันแบบตัวต่อตัวด้วยนะ

     ภาพรวมโปรแกรมของ Kamalaya  จะเป็นการล้างพิษตามหลักทางการแพทย์ เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ตั้งแต่การผ่อนคลายความตึงเครียดและความเหนื่อยล้าไปจนถึงการควบคุมน้ำหนัก ตลอดจนการนอนหลับหรือความไม่สมดุลทางอารมณ์ สำหรับผู้ที่ไม่แน่ใจว่าต้องการทำโปรแกรมอะไร ทาง Kamalaya Wellness มีที่ปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาด้านร่างกายและจิตใจที่คุณอยากแก้ไขโดยเฉพาะค่ะ

     เบื้องต้นเค้าจะให้คุณเลือกโปรแกรมก่อนว่าคุณต้องการแบบไหนเพื่อแก้แก้ปัญหาภายในตัวคุณ เมื่อไปถึงปุ๊บ เขาจะพาไปเช็คความสมดุลร่างกายโดยรวมก่อน ว่าคุณมีมวลกระดูก กล้ามเนื้อ หรือสภาวะน้ำในร่างกายเป็นอย่างไร ต้องเพิ่มหรือลดอะไร จากนั้นเข้าไปพูดคุยกับคอนซัลท์เพื่อปรับแก้โปรแกรมให้เหมาะสมกับตัวคุณที่สุด

โปรแกรมมีอะไรบ้างและช่วยเรื่องสุขภาพยังไง มาดูกัน
⋄ Detox & Rejuvenation
     กำจัดสารพิษและของเสียที่สะสม ทำให้ร่างกายสมดุลอีกครั้ง เพิ่มพลังงาน และความมีชีวิตชีวา สร้างรากฐานสำหรับสุขภาพดีเพื่ออายุยืนยาว (แพ็คเกจ 7, 9 หรือ 14 คืน ราคาเริ่มต้น 110,443 บาท)
⋄ Introduction to Detox
     โปรแกรมนี้มีความเข้มข้นน้อยกว่า Detox & Rejuvenation เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มล้างพิษและทำความสะอาด ทั้งร่างกาย จิตใจและจิตวิญญาณ สร้างสมดุลภายใน (แพ็คเกจ 3 และ 5 คืนราคาเริ่มต้น 57,812 บาท)
⋄ Ideal Weight
     ช่วยวินิจฉัยส่วนที่ไม่สมดุลของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์หรือจิตใจ ด้วยคำแนะนำจากแพทย์โภชนาการบำบัดและธรรมชาติบำบัด รวมไปถึงการแพทย์แผนจีน เช่น นวดหน้าท้อง Chi Nei Tsang, ฝังเข็ม, ขัดผิวด้วยสมุนไพรเพื่อล้างพิษ (แพ็คเกจ 7, 9 หรือ 14 คืน ราคาเริ่มต้น 124,944 บาท)
⋄ Optimal Fitness
     ออกแบบมาเพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกายที่เหมาะสมเฉพาะบุคคล และคำแนะนำเรื่องโภชนาการและวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี (แพ็คเกจ 5, 7 หรือ 10 คืน ราคาเริ่มต้นที่ 83,986 บาท)
⋄ Structural Revival
     ปรับสภาพร่างกายและปรับปรุงท่าทางเพื่อลดความตึงเครียดภายในและภายนอก ฟื้นฟูอาการบาดเจ็บจากปัญหาออฟฟิศซินโดรม (แพ็คเกจ 5, 7 และ 9 คืน ราคาเริ่มต้นที่ 80,973 บาท)
⋄ Sleep Enhancement
     โปรแกรมการรักษาที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับการอดนอน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับ ซึ่งไม่ใช่แค่หลับดีที่คามาลายาเท่านั้น ยังรวมถึงระยะยาวเมื่อคุณกลับถึงบ้านด้วย (แพ็คเกจ 5, 7, 9 คืน ราคาเริ่มต้น 99,748 บาท)
⋄ Relax & Renew
     คืนความสมดุล สร้างความผ่อนคลาย สำหรับผู้ที่ต้องการเวลาและสถานที่ในการถอยออกจากชีวิตวุ่นวาย (แพ็คเกจ 3, 5, 7, 9 และ 14 คืน ราคาเริ่มต้น 53,151 บาท)
⋄ Asian Bliss
     ใช้ประเพณีการรักษาแบบองค์รวมของเอเชีย ผสานระหว่างอายุรเวทการแพทย์แผนจีนและการบำบัดแบบไทยสมัยโบราณ เพื่อส่งเสริมความสุขและความมีชีวิตชีวา (แพ็คเกจ 5, 7 และ 10 คืนราคาเริ่มต้น 82,433 บาท)
⋄ Balance & Revitalise
     ปรับสมดุลและฟื้นฟู ออกแบบมาเพื่อบรรเทาความเครียดและป้องกันความเหนื่อยล้าของต่อมหมวกไต ฟื้นฟูจากมุมมองของจิตใจร่างกายและจิตวิญญาณ ชีวิตตามธรรมชาติโภชนาการ (แพ็คเกจ 7 หรือ 14 คืน ราคาเริ่มต้น 129,436 บาท)
⋄ Embracing Change
     เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์และการเติมเต็มชีวิต ฟื้นฟูสมดุลทางอารมณ์ หรือคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนชีวิตหรือแก้ไขบางอย่าง เช่น พฤติกรรมการกินที่ขับเคลื่อนด้วยอารมณ์ ปัญหาความสัมพันธ์ การสูญเสียหรือการเลิกรา ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงาน ความวิตกกังวลและความเศร้าโศก (แพ็คเกจ 5 หรือ 7 คืน ราคาเริ่มต้น 91,472 บาท)
⋄ Personal Yoga Synergy
     โปรแกรมนี้มีเซสชันแบบตัวต่อตัวสำหรับคนรักโยคะโดยเฉพาะ มีทั้งอาสนะ (ท่าทางทางกายภาพ) ปราณยามะ (การหายใจ) และการทำสมาธิ เพื่อพัฒนาการปฏิบัติที่ทำอยู่บ้านเป็นประจำหรือการฝึกปฏิบัติที่มีอยู่ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและเข้มข้นขึ้น (แพ็คเกจ 3, 5 หรือ 7 คืนราคาเริ่มต้น 55,364 บาท)

┃สถาปัตยกรรมเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของผืนดิน ทะนุถนอมและเชื่อมโยงกับธรรมชาติ

     ธรรมชาติเป็นส่วนสำคัญต่อสุขภาพโดยรวม จอห์น และคาริน่า สจ๊วต สองผู้ก่อตั้ง Kamalaya ได้มอบหมายให้ โรเบิร์ต พาวเวล ศิลปินสถาปัตยกรรมชาวออสเตรเลียแปลวิสัยทัศน์ของพวกเขาให้เป็นความจริง แนวคิดทางสถาปัตยกรรมโดยรวมของ Kamalaya สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจด้านสุขภาพ องค์ประกอบที่สำคัญคือการเชื่อมโยงกับธรรมชาติและทะนุถนอมเค้าไว้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีของคนๆ หนึ่ง บรรยากาศโดยรอบจะมีก้อนหินโบราณ(ที่ผู้ออกแบบตั้งใจทิ้งไว้และไม่ทุบมันออก) ทั้งต้นไม้เก่าแก่และปลูกใหม่เขียวชอุ่มแผ่กิ่งก้านสาขามอบความร่มเย็นผ่อนคลาย ยุทธศาสตร์สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือที่นี่อยู่ติดริมทะเลมีหาดส่วนตัว มีถ้ำศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่เลยค่ะ ประมาณว่า kamalaya สร้างมาเพื่อโอบกอดถ้ำนี้ ส่วนห้องพักมีให้เลือกสรรค์ตั้งแต่ห้องฮิลล์ไซด์แสนสบาย ไปจนถึงห้องสวีทวิลล่าวิวทะเล และห้องเพนต์เฮาส์สวีท(บางห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย)

     Kamalaya มุ่งเป้าไปที่การตอบสนองเป้าหมายส่วนตัวของแขกแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการหาที่หลบภัยอันเงียบสงบพร้อมความสะดวกสบายร่วมสมัย หรือเข้าร่วมในโปรแกรมสุขภาพที่มีโครงสร้างหรือการพักผ่อนเพื่อสร้างแรงบันดาลใจเมื่อกลับถึงบ้าน

     ใครที่ล้าและสะสมมานาน ทั้งร่างกายและจิตใจ จากสภาวะเครียดในการทำงานเอย ปัญหาส่วนตัวเอย หรือแม้ว่าคุณไม่ได้มีปัญหาใดๆ ก็ตาม ถือว่ามาเพิ่มพลังชีวิตแล้วกันค่ะ อ้อ ลืมบอกไป ออร่าที่ว่า ไม่ใช่ออร่าคนรวยนะคะ ในที่นี้หมายถึงออร่าของ “คนเฮลท์ตี้สมบูรณ์พูนสุข” #ดูดีไม่ขาดสาย

     ปล. ที่ Kamalaya สนับสนุนให้ผู้คนถอยห่างจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระหว่างทำกิจกรรมในโรงแรมนะคะ แต่สามารถใช้ในห้องพักได้ ถ้าคุณคุยโทรศัพท์ในห้องอาหารแล้วละก็ พนักงานจะเดินมาเตือนคุณเลยละ แต่ผู้เขียนคิดว่ามันวิเศษมาก เพราะเราจะได้อยู่กับปัจจุบันและความเป็นจริง หันมาสนใจอะไรๆ รอบตัวบ้าง ได้เปิดบทสนทนากับคนข้างๆ และสิ่งที่อยู่เบื้องหน้าคุณคือทะเลและแมกไม้ที่สวยที่สุดแล้ว ถ้ามัวแต่ก้มหน้าดูแต่มือถือคงเสียดายแย่
Kamalaya Wellness Sanctuary & Holistic Spa
Koh Samui, Surat Thani

Website : kamalaya.com
Tel : +66 (0) 77 429 800
E-mail : info@kamalaya.com

PHOTOS : Courtesy of Kamalaya Wellness Sanctuary & Holistic Spa

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม