Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

วิสกี้รสอูมามิ! Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami มีหนึ่งเดียวจากวิสกี้ 10 ล้านถัง

Culture / Dining

ด้วยความร่วมมือกันของมาสเตอร์เบลนเดอร์ระดับโลกกับเชฟ 3 ดาวมิชลินชาวญี่ปุ่น คัดสรรวิสกี้กว่า 10 ล้านถัง เพื่อเฟ้นหาวิสกี้หนึ่งถังเท่านั้นที่มีรสอูมามิเปิดประสาทสัมผัสสุดละเมียดลึกล้ำ และยกระดับความพรีเมียมไปอีกขั้นใน Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami  

ที่สุดของความแรร์

‘อุไม่’ (UMAI) แปลว่า อร่อย ส่วน ‘มิ’ (MI) แปลว่า แก่นแท้ เมื่อรวมกันแล้วจึงหมายถึง ‘อูมามิ – แก่นแท้ความอร่อย’ หรือรสชาติที่ห้าตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น เปรียบเสมือนรสชาติแห่งความกลมกล่อมอันล้ำลึก ที่เกิดจากการผสมผสานกันของธาตุดิน ธาตุน้ำ และธาตุลมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว 

และรสอูมามิก็พบได้ในอาหาร เครื่องดื่ม แม้กระทั่ง ‘วิสกี้’ 

อาหารจานอร่อยที่สุดมีพื้นฐานจากวัตถุดิบชั้นดี หลักการเดียวกันนี้ก็ใช้ได้เช่นกันกับการเบลนด์วิสกี้ Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ที่เกิดจากวัตถุดิบชั้นเลิศที่สามารถดึงคาแรกเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์มาสู่วิสกี้รุ่นพิเศษนี้ ซึ่ง แรร์จัดถึงขนาดที่ต้องเฟ้นหาวิสกี้กว่า 10 ล้านถังในโรงกลั่น ก่อนจะคัดจนผ่านเข้ารอบ 25,000 ถัง ซึ่งมีเพียงถังเดียวเท่านั้นที่ให้รสอูมามิสุดพรีเมียม  

วิสกี้รสอูมามิ

Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ให้รสชาติหวานหอมละมุนและจัดจ้าน อันเกิดจากสัมผัสของผลส้มแมนดาริน ผลส้มสีเลือด และผลไม้ตระกูลเบอรี่สีแดง กรุ่นกลิ่นนุ่มนวลของเครื่องเทศไม้หอม ติดสัมผัสนุ่มลึกของกลิ่นเนื้อรมควัน คละด้วยความอบอุ่นของเกลือและพริกไทย ปิดท้ายด้วยความละมุนของผลไม้หวาน หากต้องการสัมผัสถึงรสชาติแห่งอูมามิขั้นสุด ควรเสิร์ฟวิสกี้รุ่นลิมิเต็ดนี้คู่กับคาเวียร์

ผู้อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์ใหม่ในโลกแห่งการดื่มนี้ก็คือสองมาสเตอร์จากสองซีกโลก เอ็มมา วอล์กเกอร์ มาสเตอร์เบลนเดอร์ ของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ และ เค โคบายาชิ เชฟชาวญี่ปุ่นที่เปิดภัตตาคารในปารีส และเป็นเชฟชาวญี่ปุ่นคนแรกในประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ถึงระดับ 3 ดาวถึง 2 ครั้ง 

มาสเตอร์ทั้งสองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผสมผสานวัตถุดิบและการจับคู่เมนูอาหาร ซึ่งเผชิญความท้าทายครั้งสำคัญเมื่อพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของความเป็นสก็อตช์และส่งมอบนวัตกรรมที่แท้จริงสู่โลกของวิสกี้และรสชาติ

เอ็มมา วอล์กเกอร์ มาสเตอร์เบลนเดอร์ ของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ และ เค โคบายาชิ เชฟชาวญี่ปุ่น

“รสชาติอูมามิเปรียบเสมือนคุณสมบัติลึกลับที่สามารถจุดประกายประสาทสัมผัสการรับรู้ของเราได้อย่างเหลือเชื่อ เปิดโอกาสให้เราได้ดำดิ่งลงไปในรสชาติและสัมผัสอันซับซ้อนได้มากยิ่งขึ้น และผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเราได้ตรึงเสน่ห์ของรสชาติแบบอูมามิไว้ในทุกอณูของ Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ที่เปี่ยมไปด้วยความหลากมิติในแบบที่ผมตีความรสชาติของอูมามิ” เชฟเคกล่าว 

ปรากฏการณ์ครั้งแรกในไทย

Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami เดินทางจากโรงกลั่นมาถึงเมืองไทยอย่างเป็นทางการ โดยงานเปิดตัวยิ่งใหญ่มีคนดังจากหลากหลายวงการมาร่วมสัมผัสรสอูมามิในวิสกี้สุดแรร์นี้อย่างคับคั่ง อาทิ น้อย – กฤษดา สุโกศล แคลปป์, โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, โก้ – วศิน อัศวนฤนาท, ลุค – อิชิคาว่า พลาวเด้น ฯลฯ พร้อมเปิดประสบการณ์การ pairing วิสกี้รุ่นลิมิเต็ดนี้กับเมนูสุดพิเศษจากเชฟชื่อดัง Antonio Cortes Barenque ที่ช่วยดึงรสอูมามิไปอีกขั้น 

นอกจากนี้ในงานยังต้อนรับ มร. ยวน กันน์ วิสกี้แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของดิอาจิโอ ที่กล่าวว่า “Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami คือการตอบรับกระแส Premiumization ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์การดื่มของผู้บริโภคทั่วโลกที่ไม่เพียงแต่หลงใหลในวัฒนธรรมแห่งการดื่มเท่านั้น แต่กำลังมองหาประสบการณ์พรีเมียมสุดหรูหราไปในตัว” 

จรินี วงศ์กำทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT เน้นย้ำถึงปรัชญาของ Johnnie Walker ด้วยว่า “Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami คือการยกระดับประสบการณ์และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค…เราสัญญาว่าจะมุ่งหน้าพัฒนาตัวเองให้สมกับปรัชญา Keep Walking ที่เราได้สั่งสมมา ผ่านการนำเสนอนวัตกรรมให้มีความใหม่ คุณภาพเยี่ยม และพรีเมียมกว่าที่เคย”

สัมผัสความประณีตของเครื่องดื่มและรสอูมามิในวิสกี้ของ Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ได้แล้ววันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

กรุณาดื่มอย่างรับผิดชอบ โดยศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ DrinkIQ.com

Words: Suphakdipa Poolsap

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม