Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

‘โจอึนบี’ คือใคร? ตั้งแต่เจนนี่, AESPA, วอนยอง และไอดอลทั่ววงการต่างยื่นหน้าให้เธอตบ!

Beauty / Makeup

หากบ้านเรามี พี่ฮั้ว พี่ป้อม และน้องฉัตรแล้วล่ะก็…ทางไอดอลเกาหลีเขาก็มีตัวแม่เมกอัพอาร์ติสต์เช่นกัน ตั้งแต่ลุคเซเลอร์มูนของเจนนี่ ลุคสวยใสและสวยแซ่บของวอนยอง ไปจนถึงลุคในสเตจและเอ็มวีของ AESPA ฯลฯ ถึงขนาด LIPS ตามไปขุดเลยว่าไอดอลเหล่านี้เลิฟเมกอัพอาร์ติสต์คนไหนเป็นพิเศษ เผื่อแฟนๆ จะได้ตามไปฟอล

โจอึนบี เมกอัพอาร์ติสต์ผู้อยู่เบื้องหลังความงามของไอดอล(เกือบ)ทั้งเกาหลี

เมกอัพอาร์ติสต์คู่บุญ

เอกลักษณ์การแต่งหน้าแบบโชว์ผิวและฟาดแก้มสูงฉ่ำตามเทรนด์ Fall-Winter 2023 นี้ รังสรรค์โดยเมกอัพอาร์ติสต์คนดังอย่าง ‘โจอึนบี’ ที่ไอดอลเคป๊อปเกือบทั้งวงการยื่นหน้ามาให้ฟาดแล้วฟาดอีก! และไม่ใช่แค่งานผิวเท่านั้น งานสาย ฝ. งานสโมกี้อายส์ งานแต่งหน้าแฟชั่น ฯลฯ คุณอึนบีก็รับจบแบบสวยงาม

โจอึนบี และอุปกรณ์แต่งหน้าคู่ใจของเธอ

ลุคเซเลอร์มูนในเอ็มวี You and Me

เจนนี่ BLACKPINK เรียกใช้บริการคุณอึนบีบ่อยครั้ง อย่างลุคในเอ็มวี You and Me คุณอึนบีก็เสกให้เจนนี่เป็นเซเลอร์มูนสุดคิวต์ด้วยคิ้วแบบทรง Rounded Shape ขนตาเรียงแยกเส้น Spidery Lashes แล้วแซมวอลุ่มบริเวณหางตา รวมไปถึงพวงแก้มสีชมพูระเรื่อ และริมฝีปากสีแดงที่เข้ากับสีของชุดและพระจันทร์สีเลือดในฉากหลัง

หนิงหนิง AESPA

คุณอึนบีฟาดแก้มให้หนิงหนิงแรงมาก ตามเทรนด์ Bold and High Blush ในฤดูกาลนี้แบบเป๊ะๆ รวมถึงสีตาที่เธอเบลนด์สีม่วงและชมพูที่เปลือกตา และกล้าหาญที่จะใส่สีฟ้านีออนลงที่บริเวณหัวตาเล็กน้อยเลยทำให้ลุคในเอ็มวี Better Things ของหนิงหนิง จึ้งโครมเบ้อเร่อ

ลุคแซ่บเบอร์แรงในเอ็มวี Better Things ของหนิงหนิง

ลุคของ 4 สาว AESPA ในเอ็มวี Better Things ที่โจอึนบีฟาดมาให้

คาริน่า  AESPA 

คาริน่ากับลุคบนสเตจนี้ฟาดแก้มตามเทรนด์เช่นกัน เธอโดดเด่นด้วยไฮไลต์แบบตะโกน และลิปแมตต์ที่วาดลิปไลเนอร์แบบชาร์ปๆ คมๆ

อีกลุคของคารีนาที่คุณอึนบีฟาดให้แบบสวยสาย ฝ. กับตาสโมกี้อายส์และริมผีปากที่วาด Overlined Lips แบบแมตต์

จีเซลล์ AESPA 

จีเซลล์ก็เสิร์ฟเทรนด์ Fall-Winter ด้วยเช่นกัน ที่มีทั้งการทัชบลัชออนบริเวณจมูกและแก้ม รวมถึงเทรนด์เอ-กโย ซัล (วาดดอลลีอายส์) อีกด้วย ไหนจะอายไลเนอร์ ไหนจะขนตา ผู้ชมแถวหลังยังมองเห็นจ้า เราเชื่อ

แพซูจี กับบทบาท ลีดูนา

อย่าให้เครดิตผมทรงฮิเมะคัตเพียงอย่างเดียวสิ ลุคเมกอัพสุดคิวต์ของอีดูนา (รับบทโดยแพซูจี) ไอดอลสาวข้างบ้านจากซีรีส์ทางเน็ตฟลิกซ์ เรื่อง Doona – ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน ก็ปังไม่ใช่เล่น และนั่นเป็นฝีมือปลายพู่กันของคุณอึนบีเองจ้า

แดเนียล NewJeans 

ดูเหมือนว่าลุคนี้ของแดเนียลจะโดดเด่นที่ขนตาแบบเรียงเส้น ราวกับเป็นสาวน้อยไฮสคูลทีเดียว

วอนยอง IVE

สองลุคนี้ของวอนยองดูเด็กลงมากๆ กับขนตาแบบ Spidery และปากสีฉ่ำๆ พร้อมเอ-กโย ซัล เทรนด์ถุงใต้ตาหน้าเด็กแบบเกาหลีสุดจึ้ง

โจอึนบี คือใคร?

‘โจอึนบี’ เป็นอดีตช่างแต่งหน้าแห่ง Oui Oui Atelier แฮร์-เมกอัพสตูดิโอ ผู้อยู่เบื้องหลังลุคเลิศเลอของเหล่าไอดอลเปรี้ยงปังหลายคน รวมไปถึงเหล่าเด็กฝึกที่กำลังจะเข้ามาสู้อุตสาหกรรมเคป๊อปในเกาหลี ซึ่งหากวงการความงามจับตามองเทรนด์ K-Beauty ว่าเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์ ก็คุณอึนบีนี่แหละเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนอิทธิพล

แชเนลยูทูบของคุณโจอึนบี เมกอัพอาร์ติสต์ผู้โด่งดัง

แม้ว่าคุณอึนบีจะออกจากสังกัด Oui Oui Atelier มารับงานอิสระแล้ว แต่ชื่อเสียงและสกิลการแต่งหน้าของเธอก็ได้รับความไว้วางใจมากมาย รวมถึงเหล่าฟอลโลเวอร์ในไอจีก็ตามมาแวะชื่นชอบผลงานพร้อมสอบถามบิวตี้ไอเทมต่างๆ ที่เธอแต่งหน้าให้กับบรรดาไอดอลอีกด้วย

ลิปคาริน่า ตัวปัง!

ปัจจุบันนี้คุณอึนบีคลอดแบรนด์ AOU ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางของเธอเอง และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งคุณพลาดไม่ได้กับไอเทมนัมเบอร์วันอย่าง AOU Glowy Tint Balm (แฟนชาวไทยเรียกชื่อเล่นว่า ลิปคาริน่า) ที่มอบความวาว ความฉ่ำแบบ 11 เต็ม 10 

AOU Glowy Tint Balm (ชื่อเล่น ลิปคารีนา) ของโจอึนบี

ลองดูรีวิวเทกซ์เจอร์และพิกเมนต์สีได้จากคุณ michimiky ได้เลย (ป้ายยา เผื่อมีเคลิ้ม)

@michimiky

ซื้อลิปตามน้องคาริน่าและพิลิซ่า 🍎💋✨ #aoucosmetic #aou_cosmetics #lipstick #tint #glowtintbalm #biyaaaa #unboxing #ลิปคาริน่า #karina #lisa #fypシ #fyp #cosmetics

♬ OMG – NewJeans
AOU Glowy Tint Balm สี 01 Apple Balm ราคา 550 บาท

จากลุคเดรสนู้ดของเจนนี่ จนไปถึงการชี้เป้าว่าใครเป็นคนแต่งหน้าให้ พร้อมไอเทมเด็ดดังที่อยากให้คุณไปสอย บทความนี้ LIPS ทำการบ้านมาให้หมดแล้ว หากคอมพลีตลุคแล้วเปรี้ยงปังยังไง อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะคะ

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม