Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

HOT ITEM

Ambush x Bvlgari LIMITED EDITION คอลเลคชั่นพิเศษกระเป๋า SERPENTI สะเทือนวงการด้วยการเผยโฉมกระเป๋า SERPENTI กับการร่วมมือระหว่างฝีมือผู้อำนวยการสร้างสรรค์รุ่นใหม่ไฟเเรง ‘YOON’ แห่ง Ambush เเละเเบรนด์ลักชัวรี่เเห่งกรุงโรม ‘BVLGARI’
Fashion / Trends

     หากวลีที่ว่า กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว ‘Rome was not built in a day.’ นั้นถูกนำมาจำกัดความให้กับผลงานสร้างสรรค์ชิ้นล่าสุดของเเบรนด์หรู ‘BVLGARI’ ในคอลเลคชั่นพิเศษ  Ambush x Bvlgari คือการสานต่อแรงบันดาลใจจากซีรีส์ “Serpenti Through the Eyes Of” ตั้งปี 2017 เป็นต้นมา โดยในคอลเลคชั่นนี้เป็นคอลเลคชั่นที่นำเสนอกระเป๋ารุ่น Serpenti Forever ในมุมมองของดีไซเนอร์รับเชิญ เเละในปี 2020 นี้เอง ที่ BVLGARI ได้ร่วมมือกับดีไซเนอร์สาวรุ่นใหม่ ‘YOON’ หญิงสาวไฟเเรงชาวญี่ปุ่นรั้งตำเเหน่งผู้อำนวยการสร้างสรรค์เเห่งเเบรนด์เสื้อผ้าเเละเครื่องประดับวัยรุ่นจากเเดนอาทิตย์อุทัย ซุ่มทำคอลเลคชั่นพิเศษนี้ด้วยความตั้งใจเเละกำเนิดเป็นความร่วมสมัยที่ถูกนำมาตีความใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนของ BVLGARI

https://www.instagram.com/tv/CDx7RQ4CpCO/?igshid=os9rpya7m8q1

     จากความหรูหราระดับไฮเอนสู่การผสมผสานป๊อปคัลเเจอร์ ใน BVLGARI SERPENTI THROUGH THE EYES OF AMBUSH ที่ YOON ดีไซเนอร์สุดเปรี้ยวได้กล่าวไว้ว่า “สําหรับคอลเลคชั่นพิเศษนี้ ฉันต้องการแสดงออกถึงความโดดเด่นอันร่วมสมัยที่เป็นเอกลักษณ์ของ Serpenti โดย Bvlgari ทําให้งูซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติอันน่าทึ่ง กลายเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราที่มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง เป็นการพบกันระหว่างความงามแห่งธรรมชาติและผลงานของมนุษย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามร่วมสมัย”

     ซึ่งได้นำมาสู่กระเป๋า SERPEMNTI ที่มีสีสันสดใสเเปลกตาเเละเเปลกใหม่สำหรับ BVLGARI  รูปทรงกระเป๋าคืองานสร้างสรรค์ที่ท้าทาย สำหรับกระเป๋ารุ่น SERPENTI จากกระเป๋าใบสี่เหลี่ยมเน้นความหรูหราเเบบงานจิวเวลรี่ชั้นสูง สู่รูปทรงโค้งมนเเละเเปลกตาไปจากเดิมอย่างสุดโต่ง จากการตีความใหม่ มุมมองใหม่ที่มีต่อความงดงามตามธรรมชาติของงูผ่านสไตล์ของ Yoon ซึ่งได้แรงบันดาลใจ จาก The Tree Python (งูหลามต้นไม้) ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงจากสีสันที่เหนือจริงและสะกดสายตารวมถึงการเคลื่อนไหวอันน่าทึ่ง โดย Yoon ออกแบบกระเป๋าในสไตล์ใหม่ไว้สามรูปแบบ คือ กระเป๋าสะพายไหล่ กระเป๋าคาดเอว และกระเป๋าถือใบเล็กที่เเสนจัดจ้าน

     หนังแนปปาเนื้อละเอียดเเละนุ่มถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลักในคอลเลคชั่นพิเศษนี้ โดย YOON ออกแบบให้รูปทรงกระเป๋ามีความโค้ง มีเลเยอร์ราวกับลำตัวของงูเมื่อยามเคลื่อนไหวอย่างอิสระจึงทำให้มีรูปทรงสะดุดตา เเละรูปหัวงูตกเเต่งด้วยโลหะตอกย้ำเเนวคิดร่วมสมัยของดีไซเนอร์

     นอกจากนี้ สไตล์แบบ Urban-glam ของ Yoon ยังปรากฏในเครื่องประดับหลากหลายชนิด ทั้งกระเป๋าใส่เหรียญรูปหัวใจ กล่องใส่บัตรประดับโลโก้ BVLGARI AMBUSH ที่มีด้วยกันสามแบบ และกําไลหนังแนปปา Serpenti ซ้อนสามชั้นพร้อมหัวงูทําจากโลหะที่ช่วยเติมเต็มเสน่ห์อันแปลกใหม่ที่เเบรนด์หรูหราอย่าง BVLGARI สู่โลกอีกมิติที่มีความงดงามในรูปเเบบที่เเตกต่าง เเต่ทว่ากลับสร้างประสบการณ์สุดท้าท้ายในครั้งนี้ได้อย่างสุดโต่ง

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม