Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

EVERYDAY HAIR CARE อ่อนโยน ไม่กลัวผมเสีย หนังศีรษะพัง

Beauty / Hair & Nail

ช่วงฟ้าฝนไม่เป็นใจแบบนี้ อาจทำให้หลายคนต้องสระ ทำความสะอาดผมบ่อยเป็นพิเศษ เพราะไม่ใช่แค่ฝุนละออง สิ่งสกปรก ที่มาพร้อมฝน ที่อาจนำพาเชื้อโรคมากับสายฝน และเกาะติด ตกค้างบนเส้นผมหรือหนังศีรษะ นอกจากสกปรกแล้ว ยังอาจส่งผลต่อสุขภาพในที่สุด 

     การสระผมทุกวันอาจเป็นเรื่องคุ้นชิน แต่บางคนอาจต้องสระวันละ 2 ครั้ง เพราะต้องเผชิญ มลภาวะ และสภาพอากาศที่ไม่คาดคิดระหว่างวัน ดังนั้นมากกว่าความสะอาด คือความหมดจดล้ำลึก ที่ต้องอ่อนโยน และมาพร้อมการฟื้นบำรุงสูงสุด 

mise en scène

     มีส ออง แซน แบรนด์เพื่อเส้นผสมยอดนิยมจากประเทศเกาหลีใต้ โดดเด่นด้วยน้ำมันบำรุงผมธรรมชาติถึง 7 ชนิด ได้แก่ Argan ช่วยปกป้องและทำให้เส้นผมเงางาม Marula, Olive และ Jojoba ช่วยเพิ่มพลังความชุ่มชื้น Apricot และน้ำมันมะพร้าว ปลอบประโลมเส้นผมและหนังศีรษะ  มาทำความรู้จักกับคนไทยด้วย 
     Perfect Serum Shampoo แชมพูสูตรเซรั่ม ที่ไม่ใช่แค่การทำความสะอาดล้ำลึก พร้อมขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึงระดับ PM 2.5 นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมสารสกัดน้ำมันบำรุงผมธรรมชาติ ช่วยให้ผมกลับมาแข็งแรง 
     Perfect Serum Original Rinse ครีมนวดผมสูตรเซรั่ม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทำความสะอาด ไปพร้อมๆ กับการฟื้นบำรุงผม ให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี จัดทรงง่าย 

Price :  Shampoo 279 บาท Rinse 279 บาท
Where : miseensceneTH

┃Photo : Courtesy of mis en scène 

______________________________________

Aēsop

     ตัวช่วยที่จะทำให้ทุกคนหลงเลิฟ ไปกับสัมผัสสะอาดหมดจด เบาสบาย และสดชื่น มากกว่าเดิมในทุกๆ ครั้งที่สระผม ด้วย Sage & Cedar Scalp Trerment ทรีตเมนต์ที่ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะก่อนสระผม ด้วยการลูบไล้ให้ทั่วขณะผมและหนังศีรษะแห้ง ตัวทรีตเมนต์จะดูดจับสิ่งสกปรกและหรังศีรษเวื่อมสภาพออกไป พร้อมการปลอบประโลมด้วยกลิ่นหอมสดชื่น ความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีคุณค่าของวิตามิน E บำรุงหนังศีรษะ  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มีปัญหาหนังศีรษะระคายเคือง ลอกเป็นขุยและเป็นรังแค 

Price :  1,200 บาท
Where : Aēsop ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of Aēsop

______________________________________

BRIOGEO 

     เอาใจสาวผมหยิก หรือสาวผมดัดลอน ด้วยแชมพูเพื่อดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ต้องสระทุกวัน สูตร Curl Charisma™ Rice Amino + Avocado Hydrating Shampoo ที่ปราศจากสารก่อการระคายเคือง ซัลเฟต ผสานส่วนผสมหลักอย่าง rice amino ช่วยป้องกันผมชี้ฟู คืนความชุ่มชื่น ให้ผมมีลอนวอลลุ่มมากขึ้น และยังมี Shea butter และ avocado ช่วยบำรุงผมนุ่ม มีน้ำหนัก 

Price :  1,000  บาท
Where : ร้าน SEPHORA ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of BRIOGEO 

______________________________________

ABYSSIAN

     เมื่อต้องสระผมบ่อย ผลที่ตามมาคือผมแห้งเสีย หรือไม่มีน้ำหนักย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ LIPS แนะนำให้บำรุงฟื้นคืนสภาพเส้นผมอย่างล้ำลึก ด้วยทรีตเมนต์ฟื้นฟูเส้นผม ที่สามารถใช้เป็นครีมนวด หรือมาสก์เพื่อการบำรุงเน้นๆ เต็มประสิทธิภาพ ด้วยสูตรเฉพาะ Citystem® สิทธิบัติเอกสิทธิ์ของแบรนด์ ช่วยฟื้นฟูเส้นผม ปกป้องจากมลภาวะ พร้อมส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ และค่า PH 5 คงสมดุลเส้นผมและหนังศีรษะ ให้เส้นผมชุ่มชื้นยาวนานอย่างเป็นธรรมชาติ ปราศจากซิลิโคน มิเนรัลออยล์ และพาราเบน 

How to : ใช้เป็นครีมนวดผมหลังสระผม หรือมาสก์ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 
Price :  1,750  บาท
Where : ร้าน SEPHORA ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of Abyssian 

______________________________________

NOAH 

     NOAH แบรนด์ดูแลผมจากอิตาลี มุ่งเน้นเรื่องความอ่อนโยนด้วยส่วนผสมที่เลือกเฟ้นอย่างดี ผสานผสานสารสกัดจากธรรมชาติ พืชพรรณและดอกไม้นานาชนิด ผ่านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังปราศจากสารเคมี น้ำหอม และสารก่อการระคายเคือง ทั้งหลาย และ LIPS เลือก 
     NOAH Shampoo with Black Pepper and Peppermint แชมพูเพื่อปรับสมดุลและเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมและหนังศีรษะ ลดอากาศหลุดล่วงของเส้นผม ส่วนผสมของ Black Pepper and Peppermint ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ข่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ กระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ ลดอาการแพ้ การสะสมเชื้อโรคบนหนังศีรษะ 
     NOAH Restructuring Cream with Yogurt คอนดิชันเนอร์สูตรปราศจากซิลิโคน อุดมด้วยสารสกัดบำรุงผมและโยเกิร์ตฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้นและแลดูนุ่มเงางามอีกครั้ง 

Price :  Shampoo 450 บาท Conditioner 490 บาท 
Where : ร้าน ALL ABOUT YOU ทุกสาขา 

Photo : Courtesy of NOAH 

______________________________________

TARA 

     ต่อเนื่องด้วย tara แบรนด์ดูแลเส้นผมสูตรอ่อนโยนฝีมือคนไทย อุดมด้วยส่วนผสมธรรมชาติ ทั้งพืชสมุนไพรท้องถิ่นไทยและพืชพรรณธรรมชาติเลื่องชื่อทั่วโลก ปราศจากสารเคมี และสารก่อการระคายเคือง ที่มักเป็นสารตกค้างบนเส้นผม หรือหนังศีรษะ
     Nourishing Hair Natural Shampoo นอกจากการทำความสะอาดหมดจดอย่าอ่อนโยน ยังเป็รแชมพูเพื่อดีท็อกซ์เส้นผม หนังศีรษะพร้อมปรับสมดุล ผสานคุณค่าวิตามิน B5 ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก กระตั้นการเกิดเส้นผมใหม่ และ Sebomine ช่วยลดความมัน ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย สดชื่นสบายด้วยส่วนผสมเมนทอล
     Nourishing Anti Hairloss Serum เซรั่มบำรุงเส้นผมหลังการสระ สูตรช่วยฟื้นบำรุงผมให้ผมกลับมาแข็งแรง ลดปัญหาผมหลุดร่วง 

Price :  Shampoo 690 บาท Serum 790 บาท 
Where : ร้านค้าสกินแคร์ทางเลือก อาทิ Skin Lab ชั้น 2 Gaysorn Village  หรือ LINE @tarathai

┃Photo : Courtesy of tara 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม