Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

HOBS อารีย์ สโมสร ร้านอาหารใหม่ สไตล์โคซี่ ย่านอารีย์

ฮอบส์ จับมือ เชฟพฤกษ์ เปิดร้านที่ให้ฟีลเหมือนกินที่บ้าน แต่อาหารระดับเชฟดัง
Culture / Dining

HOBS Ari Samosorn ร้านอาหารแห่งใหม่ย่านอารีย์ กับความตั้งใจที่จะยกระดับอาหารที่คุ้นเคยให้พิเศษยิ่งขึ้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

เชฟพฤกษ์ - พฤกษ์ สัมพันธวรบุตร
คุณจี๊บ - เทพอาจ กวินอนันต์

Hobs Ari Samosorn เป็นความร่วมมือระหว่าง Hobs ร้านอาหารชื่อดังที่เปิดมายาวนานกว่า 15 ปี ซึ่งเป็นธุรกิจภายในเครือของ คุณจี๊บ – เทพอาจ กวินอนันต์ และ เชฟพฤกษ์ – พฤกษ์ สัมพันธวรบุตร ซึ่งร่วมกันสร้างมิติใหม่ในการยกระดับเมนูอาหารที่คุ้นเคยให้พิเศษยิ่งขึ้น ภายในบรรยากาศร้านที่ตกแต่งแบบ Cozy ให้ฟีลเหมือนกินอาหารที่บ้าน แต่ได้สัมผัสรสชาติอาหารมีระดับจากเชฟผู้มีชื่อเสียง

คอนเซ็ปต์การออกแบบที่ชัดเจน สะท้อนผ่านโลโก้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก คลับ ที่ให้ผู้คนที่ชื่นชอบสิ่งเดียวกันมาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน การออกแบบฟอนต์ภาษาไทย Lettering แสดงถึงความเป็นออริจินัล แต่แอบแฝงความสนุกด้วย และตัดทอนคำว่า “ARI” สถานที่ตั้งของ HOBS มาออกแบบให้คล้ายแสตมป์ โดยเน้นโทนสีน้ำเงินขับด้วยไม้ และสีทอง

ภายนอกร้านใช้วัสดุส่วนใหญ่ที่เป็นกระจกใสบานใหญ่ เปิดกว้าง ทำให้มองเห็นภายในตัวร้านได้ ส่วนภายในร้านเน้นการจัดวางที่นั่งให้อยู่รวมกันเป็นกลุ่ม เพื่อทำให้คนที่มาใช้บริการได้มีส่วนร่วมระหว่างกันและกันมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยไฮไลต์คอนเซปต์ x Chef ที่ทำพื้นที่ให้เชฟดูโดดเด่นขึ้น ผนวกเข้ากับบาร์ จนเป็นที่ว่าของโซนใหม่ที่เรียกว่า Chef Bar ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่าง Hobs และ Chef ให้อารมณ์เหมือนได้กิน Chef’s Table ในราคาที่จับต้องได้

ทุกเมนูที่นำเสนอ ณ Hobs Ari Samosorn ถูกคิดรังสรรค์ขึ้นโดย เชฟพฤกษ์ – พฤกษ์ สัมพันธวรบุตร เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหาร ที่เปี่ยมไปด้วยความพิถีพิถัน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การปรุง ไปจนถึงการตกแต่งอาหารทุกจานอย่างสวยงาม ซึ่งเมนูอาหารสไตล์โฮมคุ้ก ข้าวผัดมันเนื้อที่เสิร์ฟคู่กับเมนูเนื้อ และข้าวกากหมูที่เสิร์ฟคู่กับเมนูหมู ซึ่งอาจดูเป็นเมนูง่าย ๆ แต่ต้องบอกว่า รสชาติเขาไม่ธรรมดา

ส่วนจานหลักที่อาจทำกินเองที่บ้านไม่ง่ายนัก อย่าง ซี่โครงหมูย่างซอสเมเปิ้ล เบคอน, ขาเป็ดตุ๋นในน้ำมัน เสิร์ฟกับมันหวานบด, หอยเชลล์ฮอกไกโด ซอสมิโสะ และอีกมากมายก็มีให้ลิ้มลอง ซึ่งทุกเมนูสมารถจับคู่กับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์สูตรซิกเนเจอร์ของทางร้านได้อย่างตัวแน่นอน

Hobs Ari Samosorn ตั้งอยู่ในโครงการ อารีย์การ์เด้น (Aree Garden) เดินทางไปไม่ยาก และมีที่จอดรถ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 24.00 น. แนะนำให้สำรองที่นั่งผ่านทาง Line OA: @hobsarisamosorn

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม