Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Heartthrob : Chanakan Poonsiriwong

บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ ดาราหนุ่มสายแฟกับการทดลองด้านสไตล์ที่เติบโตขึ้นตามวัย
Interview / LIPS GARÇON

ปกติแล้วเรารู้จักบอส-ชนกันต์นักแสดงหนุ่มสังกัดช่อง 7 จากบทบาทในหน้าจอพอได้มานั่งคุยกันหลังแฟชั่นโชว์ WISHARAWISH จบนี่แหละถึงได้รู้ว่านักแสดงหนุ่มหล่อหุ่นนายแบบคนนี้มีอะไรน่าสนใจมากไปกว่าหน้าหล่อๆและหุ่นสูงโปร่งบอสหลงใหลในแฟชั่นถึงขั้นริเริ่มปั้นแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทขายผ่านช่องทางออนไลน์และยังชื่นชอบในการครีเอทคลิปเท่ๆศึกษาโปรแกรมแอพพลิเคชั่นตัดต่อจนเชี่ยวชาญพอตัวไม่ต้องเสียเวลาเกร่ินให้ยืดยาวดีกว่าไปนั่งคุยกับเขากันเลย

“ผมชอบแฟชั่นก็เลยคิดว่า เป็นนักแสดงแล้วก็เป็นนายแบบด้วยก็ไม่น่าจะยากขนาดนั้น ไหนๆ โอกาสก็อยู่ใกล้ตัวเราแล้ว เริ่มจากถูกเรียกไปถ่ายแบบ จนถึงตอนนี้ก็เริ่มมีงานแฟชั่นเข้ามาเยอะขึ้น ทั้งงานเดินแบบ และงานที่เกี่ยวกับการโพสต์ในอินสตาแกรม” 

บอสเป็นหนุ่มที่ไม่จำกัดสไตล์ตัวเองเขาสนุกไปกับเทรนด์ทดลองสไตล์ต่างๆจนกว่าจะเจอสิ่งที่ใช่
     “ผมแต่งตัวไปตามยุคตามสมัยเลย ช่วงที่เขาฮิตแต่งตัวแนวสตรีท ชอบเพลงฮิพฮอพกัน ผมก็อยากจะลองแต่งแนวฮิพฮอพบ้าง แต่ก็คิดว่า ถึงเราจะแต่งตัวแนวสตรีท แต่ก็ไม่จำเป็นต้องชอบฟังเพลงฮิพฮอพเสมอไป ผมชอบฟังเพลงแจ๊สมากกว่า  ค่อนข้างมีความคลาสสิกนิดนึง ผสมกับพวกวินเทจนิดหนึ่ง แต่สายสตรีทปัจจุบันที่เขาฮิตกันจะเป็นแนวฮิพฮอพแบบดุดัน ซึ่งผมอาจจะไม่ได้ไปถึงขนาดนั้น เราผสมความเป็นตัวเองเข้าไปด้วย ผมคิดว่าแฟชั่นในแบบที่เราเป็นจะทำให้เราแตกต่าง
     …ตอนนี้เราโตขึ้นด้วยอายุ 25-26 ปีแล้ว  แต่เรายังคงความเป็นสตรีทอยู่แต่ว่า จะเป็นสตรีทแบบสมาร์ท มีมาดหน่อย เพราะว่าถ้าเป็นแบบเดิม ก็จะดูเด็กเกินไปด้วยครับ”

นอกจากสไตล์ที่โตขึ้นตามวัยแล้วความคิดของเขายังเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 
     “เมื่อก่อนนี้ผมไม่ค่อยฟังนะ ที่เขาบอกว่า อย่าแต่งตัวให้ดูเด็กเกินไป แต่สุดท้ายเราคิดได้ว่า การวางตัวของเราจะทำให้คนเคารพ นิสัยของเราจะทำให้คนชอบ แต่การวางตัวจะทำให้คนเลือกที่จะปฏิบัติอย่างไรต่อเรา

“เราอยากให้คนเคารพเรามากขึ้น อยากให้คนให้เกียรติเรามากขึ้น เราต้องแต่งตัวแบบไหนถึงจะได้ความเคารพแบบนั้น เป็นต้นว่า ระหว่างการใส่สูทไปหาลูกค้า กับใส่เสื้อกล้ามไปหาลูกค้าก็มีอิทธิพลต่างกัน” 

     …ผมเคยทำวางตัวไม่ถูกเหมือนกันนะ  เคยไปงานที่ formal มากๆ แล้วผมแต่งตัวแนวสตรีทไปเลย  ทำเป็นเท่ แต่สุดท้ายมาคิดได้เลยว่า ถ้าอยากเท่มากก็ต้องไปเท่คนเดียว ยิ่งเราเป็นนักแสดงหรือดารา ทุกช่วงเวลาที่คนมองมาที่เราเหมือนเป็นการทำงานตลอดเวลาอยู่แล้ว ฉะนั้น เราก็ต้องดูดีทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดูชิลล์ที่สุด แต่ก็ต้องเป็นลุคชิลล์ๆ ที่ดูดีที่สุดของเรา” 

ด้วยความที่อินกับแฟชั่นและคำนึงถึงโททัลลุคในทุกๆวันเมื่อมีโอกาสได้สวมบทบาทเป็นตัวละครที่คล้ายคลึงกับตัวตนนักแสดงหนุ่มสายแฟจึงขอออกไอเดียในการแต่งตัวเข้าฉากด้วยตัวเอง 
     “ละครเรื่องโซ่เวรีพี่หนิง-ปณิตา เป็นผู้จัดเขาจะเซ็ตลุคมาเลยว่า ใส่สูทสีแดง กางเกงแดง เสื้อข้างในเป็นแบบนี้ๆ นะ ผมก็จะช่วยเติมแอ็กเซสซอรี่ของผมเข้าไป  ใส่แหวน ใส่สร้อย ใส่นาฬิกาสเตนเลส เพื่อเสริมลุค ช่วยกันปูคาแร็กเตอร์ขึ้นมา”

และยังได้เปิดแบรนด์hatersfineแบรนด์เสื้อยืดสไตล์สตรีทที่เขาออกแบบใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปอย่างไม่ยั้ง

https://www.instagram.com/p/CAMr_SFAxQP/

     “จริงๆ ลายเสื้อแต่ละลายเหมือนงานศิลปะที่แฝงความหมายลึกๆ ไว้ อย่างเช่น ลายไฟแช็ค มีประโยคเขียนว่า  “A Giant Lighter Doesn’t Care What You Think”  ไฟแช็คอันใหญ่อันนี้ไม่สนใจหรอกว่า คุณจะคิดอย่างไร เกิดจากการที่ผมจะตั้งใจจะทำกวนชาวบ้านเขา เริ่มจากทำโพยไว้ในไอจีของตัวเองให้คนเข้ามาโหวตว่า ผมจะทำลายไฟแช็คขนาดหนึ่งต่อหนึ่ง หรือขนาดเท่านี้ดี ให้เลือกสองอัน แล้วมีคนโหวตอันเล็กเยอะกว่า  ผมก็เลยไปทำอันใหญ่” เจ้าของแบรนด์หัวเราะชอบใจในความดื้อรั้นของตัวเอง 

     “เอาจริงๆ  ผมเปรียบไฟแช็คเหมือนคนที่ถูกตัดสินไปแล้วเรียบร้อย เพราะไฟแช็คเอาไว้ทำได้หลายอย่าง ถ้าคนมองในแง่ร้ายก็จะมองว่า ไฟแช็คเอาไว้ไปจุดสูบบุหรี่ หรือไปทำอะไรไม่ดี เพราะฉะนั้น ฉันก็จะเป็นไฟแช็คในแบบของฉัน แล้วฉันจะเป็นให้ใหญ่ขึ้นเสียด้วยซ้ำ แล้วไม่สนใจด้วยว่า คุณจะคิดอย่างไร”
เขาย้ำในจุดยืนอย่างมั่นใจ

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ LIPS GARÇON No.51 : SUMMER BOY

Photography : Somkiat K.
Special Thanks :  WISHARAWISH

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม