Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เดน่า สโลซาร์ ท็อปโมเดลสาวนัยน์ตาชวนฝัน

Cover Story / Interview

จากเจ้าของฉายา Sleepy Eyes ที่นางแบบสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกันนามว่าเดน่าสโลซาร์ได้รับเมื่อครั้งเป็นผู้เข้าประกวดในรายการ Asia’s Next Top Model Cycle 6 ซึ่งเธอเป็นสาวไทยคนที่ 3 ที่สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศในเวทีนี้มาครองได้โดยในวันนี้ดวงตาคู่สวยคู่นั้นดูเปล่งประกายราวกับมีพลังดึงดูดที่ทำให้ทุกคนหลุดหลงเข้าไปในโลกของหญิงสาวที่เปี่ยมด้วยพลังความเชื่อมั่นและเป็นตัวของตัวเอง

     “ตั้งแต่เด็กคุณแม่สอนวัฒนธรรมไทยให้กับฉันเสมอ คุณแม่สอนให้พี่น้องรักกัน ให้ทำกิจกรรมร่วมกัน ดังนั้น ฉันจึงไปเล่นกีฬา ทำกิจกรรมร่วมกับพี่ชายมาโดยตลอด ฉันโตมากับการเล่นรักบี้ฟุตบอล เล่นฮอกกี้กับพี่ชาย ซึ่งฉันคิดว่า มันทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้นในวันนี้ 
     …ฉันเริ่มมาทำงานเป็นนางแบบได้ตอนอายุ 21 ปี และฉันทำงานเป็นนางแบบอาชีพที่เมืองไทยมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ ฉันรักการถ่ายภาพ และชอบแฟชั่นมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งความชอบนั้นมันเป็นส่วนผสมสำคัญที่มีอยู่ในอาชีพนางแบบ และจากสิ่งที่ฉันรักคงเป็นอะไรที่โมเดลลิ่งชื่นชอบ และหยิบยื่นโอกาสนั้นให้แก่ฉันให้ได้ทำในสิ่งที่หลงใหล

     …ทุกๆ วันในการทำงานฉันมีความสุข แต่ต้องบอกว่า ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตการเป็นนางแบบของฉัน คงเป็นในครั้งที่ฉันเป็นผู้ชนะการแข่งขันในรายการ Asia’s Next Top Model Cycle 6 เมื่อเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งฉันเป็นสาวไทยคนที่ 3 ที่ชนะรายการนี้ แต่ตอนประกวดในขณะนั้นฉันรู้สึกว่าฉันยังไม่เก่งในด้านนี้ ยังขาดความมั่นใจ ยังประหม่า แต่ฉันเชื่อว่า การที่ฉันสามารถก้าวมายืนอยู่ในจุดนี้ได้ เพราะได้รับกำลังใจที่ดีจากครอบครัว และทุกๆ คนที่รักฉัน ซึ่งมันทำให้ฉันคิดว่าไม่ว่าเราจะทำอาชีพอะไรก็ตาม เราต้องฝึกฝน และอดทนให้มาก ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษที่สุดสำหรับฉันจริงๆ ค่ะ”

     สำหรับการเป็นนางแบบมืออาชีพ เดน่าเชื่อว่า ความท้าทายที่สุดคือการฟัง เธอตอกย้ำว่าต้องเป็นผู้ฟังที่ดี ฟังช่างภาพถึงคอนเซ็ปต์ ถึงเรื่องการแสดงอารมณ์ การแสดงออก และภาพถ่ายที่ต้องการ เพราะนั่นคือกุญแจสำคัญในการทำงานที่ทำให้ก้าวสู่ความสำเร็จได้
     “การฟังสำคัญค่ะ และที่สำคัญยิ่งกว่า คือ เราต้องรู้สึกสนุกกับมันจริงๆ เพราะตอนที่ฉันเริ่มเป็นนางแบบใหม่ๆ ฉันรู้สึกว่ายังทำผลงานออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะฉันรู้สึกประหม่า และฉันคิดมากมีความกังวลใจมากจนเกินไป ซึ่งมันส่งผลที่ไม่ดีในการทำงานค่ะ เราต้องขจัดความกังวลใจเหล่านั้นออกไปให้หมด”

┃ Something about Dana  ┃

If Weren’t a Model
อาจจะเป็นนักแสดงค่ะ หรือไม่ก็เป็นช่างภาพ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ หรือสไตลิสต์ 

I Wanna Work With…
ถ้า Alexander McQueen ยังมีชีวิตอยู่ก็อยากมีโอกาสได้ทำงานกับเขาดูค่ะ

My Style
ฉันชอบแฟชั่นยุค 90s ฉันชอบ Kate Moss มากค่ะ 

#StayHomeStyle 
อะไรก็ได้ที่เรียบง่าย สวมใส่สบายค่ะ

#StayHomeActivity
ออกกำลังกายด้วยการฝึกโยคะ อ่านหนังสือ ถ่ายภาพบ้าน และการตกแต่งภายในค่ะ

First Thing I’d Do After This Crisis
ไปหาครอบครัว และเพื่อนของฉันค่ะ ฉันอยากกอดทุกคนแน่นๆ และมันจะไม่มีคำว่า Social Distancing อีกต่อไป

Photography : Somkiat K.
Styling : Torrinee

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม