Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Fashion Update

แฟชั่นไอเท็มน่าช้อปฯ ประจำสัปดาห์นี้
Fashion / LIPS GARÇON

เป็นการ์ซงสายแฟต้องอัพเดทอยู่เสมอว่ามีแบรนด์ไหนปล่อยคอลเล็กชั่นใหม่บ้าง อย่างในสัปดาห์นี้ที่ไอเทมรักษ์โลกใหม่จาก Gucci ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของไอเท็มที่ต้องมี แต่ก็ยังมีไอเท็มอื่นๆ ที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเป็น Shopping Lists มาไว้ให้แล้ว

1017 ALYX 9SM
X Stüssy Denim
Collection

     เมื่อสองแบรนด์ที่น่าจับตามองมากๆ แห่งปีนี้ ค.ศ. 2020 มาจับมือออกแบบร่วมกันทั้งที เราก็ต้องไม่พลาดที่จะหยิบขึ้นมาใส่ในชอปปิ้งลิสต์ ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้ 1017 ALYX 9SM และ Stüssy หันกลับมาจับไอเท็มอย่างแจ๊กเก็ต และกางเกงผ้ายีนส์ มาแปลงโฉมให้กลายเป็นไอเท็มหรู ด้วยการเลือกใช้วัสดุคุณภาพพรีเมี่ยมจากแบรนด์ Loro Piana ตัวแจ๊กเก็ตยีนส์ถูกดีไซน์ออกมาในซิลลูเอ็ตต์แบบ Boxy ในส่วนของกางเกง ถูกรีดีไซน์มาจากกางเกงวินเทจของเหล่าช่างไม้ ที่จากเดิมเป็นซิลลูเอ็ตต์แบบโอเว่อร์ไซส์ มาเป็นทรวดทรงแบบ Slim ไอเท็มทั้งสองชิ้นมีลูกเล่นอยู่ที่การเย็บด้ายสีขาวให้กลายเป็นรูปทรงเหลี่ยม และก่อนจะตามไป CF คอลเล็กชั่นนี้ การ์ซงหลายคนอาจจะเกิดอาการงงว่า ควรจะเรียกแบรนด์ 1017 ALYX 9SM ของหนุ่ม Matthew William ว่าอย่างไรดีจึงจะถูกต้อง ซึ่งเราก็ขอบอกว่าสามารถเรียกแบบสั้นๆ ได้ว่า “อัลลีก” น่ะ

Price : 1017 ALYX 9SM X Stüssy Denim Jacket ราคา 15,600 บาท ส่วน Carpenter Pant ราคา 15,300 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง alyxstudio.com

______________________________________

Expert Horror X
ASICS Gel Kinsei
T-shirt Collection

     ASICS ขอนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ๆ ด้วยการข้ามไปร่วมงานกับแบรนด์อาร์ตชื่อดังของลอนดอนอย่าง Expert Horror ที่โดดเด่นในด้านกราฟิกอาร์ต ดนตรี และวัฒนธรรม นี่เลยทำให้คอลเล็กชั่นของทั้งสองแบรนด์ในครั้งนี้มาในสไตล์สปอร์ตแวร์ที่เล่นสนุกกับวัฒนธรรมสตรีทอาร์ต ซึ่งปล่อยมาทั้งหมดสองแบบก็คือ ลวดลายที่สกรีนโลโก้ตรงบริเวณอก มาพร้อมกับกราฟิกโครงสร้างสนีกเกอร์ตระกูล Gel Kinsel ของ ASICS ที่ด้านหลัง และลวดลายที่สกรีนโลโก้ตรงบริเวณกลางเสื้อ มาพร้อมไทโปกราฟิก ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์ที่ด้านหลัง ซึ่งทั้งสองลวดลาย Expert Horror ตั้งใจสร้างสรรค์ออกมาเพื่อสร้างมู้ดแบบ Nostalgia ให้เราย้อนคิดถึงสตรีทอาร์ตในยุค 90s ผ่านสไตล์ร่วมสมัย แน่นอนว่า ถ้าจะหยิบไปใส่ ก็ต้องใส่คู่กับสนีกเกอร์ตระกูล Gel Kinsel เท่านั้นถึงจะถูกต้อง 

Price : Expert Horror X ASICS Gel Kinsei ทั้งสองลวดลายราคาประมาณ 1,400 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง experthorror.com 

______________________________________

Gucci Eco-nylon
Collection

     อีกหนึ่งก้าวสำคัญของ Gucci ที่เริ่มหันมาเอาจริงจังกับเทรนด์การรักษ์โลกมากยิ่งขึ้นด้วยการออกคอลเล็กชั่นพิเศษ Eco-nylon โดยใช้ไนลอนรีไซเคิลจากแบรนด์ ECONYL ที่ได้มาจากการนำขยะในท้องทะเล และเศษขยะพลาสติกจากโรงงาน มาผลิตใหม่ให้มีคุณภาพทัดเทียมกับวัสดุตามมาตรฐานของแบรนด์ ซึ่งแบรนด์นำมาสร้างเป็นแฟชั่นไอเท็มอย่างแจ๊กเก็ต และกางเกงสตรีทแวร์ที่มีซิลลูเอ็ตต์สไตล์ยุค 80s และใช้เทคนิคการทอแบบ Jacquard ขึ้นเป็นลวดลายคลาสสิกอย่าง GG มีให้เลือกทั้งหมดสองสีก็คือ สีส้ม และสีดำ นอกจากนี้ยังมีหมวกที่ยังคงมาในสไตล์สตรีทตามแบบฉบับของ Alessandro Michele อย่างหมวกทรง Bucket และ Baseball Caps ซึ่งขึ้นลวดลาย GG และพร้อมติดโลโก้อาร์มหนังชิ้นใหญ่ของแบรนด์ 

Price : Gucci Eco-nylon Jacquard Jacketราคาประมาณ 53,000 บาท, Jacquard Pant ราคาประมาณ 35,000 บาท, Bucket Hats ราคาประมาณ 17,000 บาท และ Baseball Caps ราคาประมาณ 14,000 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง ln-cc.com

______________________________________

Bottega Veneta Woven Padded Tote Bag

     มาสลัดความจำเจแบบเดิมๆ ของการ์ซง ด้วยการเปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาๆ มาเป็นกระเป๋าผ้าใบนี้จาก Bottega Veneta กันดีกว่า ซึ่ง Daniel Lee ได้หยิบเอาเทคนิคเฉพาะในการทำเครื่องหนังของแบรนด์ตั้งแต่ยุค 60s ที่เรียกกันว่า เทคนิค Intrecciato หรือการถักสานแบบขัดกันไปเรื่อยๆ มาใช้ในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 รวมไปถึงการดีไซน์กระเป๋าผ้าใบนี้ด้วย ที่เขานำเอาผ้าบุนวมที่ใช้ในการผลิตแจ๊กเก็ตกันลมมาเป็นวัสดุหลัก ก่อนจะสานตามเทคนิค Intrecciatp ทั้งใบ ซึ่งทำให้กระเป๋าไซส์ใหญ่ใบนี้แข็งแรงทนทานมากกว่ากระเป๋าทั่วไป สามารถใส่สัมภาระเยอะๆ ในวันทำงานได้อย่างไม่ต้องกังวล หรือจะสะพายเป็นพร็อพถ่ายรูป ไปกับลุค All-black ในวันชิลล์ๆ ของหนุ่มๆ ได้เช่นกัน 

Price : ราคาประมาณ 54,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง bottegaveneta.com

______________________________________

Nike ISPA Road
Warrior

     เราก็พอจะรู้มาบ้างว่าไลน์ ISPA ของ Nike จะมีดีไซน์และเทคโนโลยีที่ล้ำมากกว่าไลน์อื่นๆ ของแบรนด์ แต่ก็ไม่คิดว่า จะล้ำถึงขนาดที่สามารถสร้างนิยาม และรูปลักษณ์ใหม่ให้กับวงการสนีกเกอร์ไปเสียแล้ว ซึ่งเจ้า Road Warrior คู่นี้เป็นหนึ่งในสนีกเกอร์จากคอลเล็กชั่น Footwear 2020 ที่ดูคับคล้ายคลับคลาจะเหมือนโมเดลลูกครึ่งระหว่าง Air Zoom Alphafly NEXT% และ Air Zoom BB NXT หรือพูดให้เห็นภาพง่ายๆ ว่าเป็นลูกผสมของรองเท้าบาสเก็ตบอล รองเท้าเทรนนิ่ง รองเท้าปีนเขา และยังมีส่วนหัวรองเท้าที่ได้มาจากรองเท้า Tabi ของญี่ปุ่นอีกด้วย แต่ไม่ว่าจะมีหน้าตาใกล้เคียงกับรองเท้าแบบไหย ต้องยอมรับว่า ดีเทลบริเวณพื้นของ Road Warrior ที่เป็น Double-stacked Zoom Air Cushioning และ Underfoot Plates นี่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เราไม่เคยเห็นจาก Nike และแบรนด์อื่นๆ เลยก็ว่าได้ รับรองว่า ไม่มีทางซ้ำกับใครอย่างแน่นอน

Price : ราคาประมาณ 16,000 บาท

Where & When : จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 17 กรกฏาคมเป็นต้นไป ผ่านทาง nike.com

______________________________________

On The Roger
Centre Court
0-Series

     หลังจากทำงานร่วมกันในฐานะผู้สนับสนุนหลักมาตลอดหลายปี ในที่สุด Roger Federer เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 ครั้งก็ได้เลื่อนขั้นเป็น Partnership ร่วมออกแบบสนีกเกอร์คอลเล็กชั่นแรกของเขากับ On แบรนด์รองเท้าจากสวิตเซอร์แลนด์ในชื่อไลน์ The Roger โดยสำหรับสนีกเกอร์คู่แรก เขาได้ดึงเอาโครงสร้างของรองเท้าเทนนิสในยุคคลาสสิกขึ้นมาปรับให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ในสไตล์มินิมัล ถึงหน้าตาจะดูธรรมดาแต่บอกเลยว่า สนีกเกอร์คู่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่บริเวณพื้นยางที่ใช้เทคนิคเฉพาะของ On อย่าง Cloudtec Cushing ที่รองรับทุกย่างก้าว และสิ่งที่ทำให้สนีกเกอร์คู่นี้พิเศษขึ้นไปเดิม ก็เพราะมันทำมาจากหนังเทียมที่ผลิตจากพืชล้วนๆ โดยไม่มีการใช้หนังสัตว์เลยแม้แต่น้อย ดังนั้น หนุ่มๆ ที่อินกับแฟชั่นรักษ์โลกก็สบายใจได้เลย แค่คู่แรกก็ออกตัวมาได้ดีแล้ว ต้องรอดูกันต่อไปแล้วล่ะว่า นักกีฬาอย่าง Federer จะหันมาเอาดีด้านแฟชั่นหลังจากวางมือจากวงการเทนนิสหรือเปล่า 

Price : ราคาประมาณ 8,500 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง on-running.com

┃Photos : Courtesy of brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม