Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion

อุตสาหกรรมแฟชั่นเคลื่อนไหวช่วยเหลือวิกฤต COVID-19

อุตสาหกรรมแฟชั่นยื่นมือให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าสำคัญของวิกฤตโรคโควิด-19
Fashion

     ด้วยสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรน่าที่แพร่ระบาดอย่างรุนแรงและส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนทั่วโลก รวมถึงอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ต้องเริ่มปรับตัวและรับมือเพื่อก้าวผ่านสถานการณ์เช่นนี้ไปให้ได้ และไม่ลืมที่จะยื่นมือให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าสำคัญของสถานการณ์นี้ ลิปส์รวบรวมความร่วมมือของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกต่อเหตุกาณ์วิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มาให้อัพเดทกันค่ะ

https://www.instagram.com/p/B-DIdsrow3y/

     KERING บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านแฟชั่น เจ้าของแบรนด์ลักชัวรี่อย่าง Gucci, Bottega Veneta, Balenciaga, Saint Laurent, Alexander McQueen ประกาศผลิตหน้ากากเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการขาดแคลน ซึ่ง GUCCI ได้เดินหน้าการผลิตหน้ากากอนามัยกว่า 1ล้านชิ้น จากโรงงานที่เคยผลิตเสื้อผ้าของทางแบรนด์

https://www.instagram.com/p/B-NFS-xnvF-/

     และแคมเปญล่าสุดที่ร่วมมือกับ WHO เปิดระดมทุน 10ล้านยูโร โดยใช้คีย์เวิร์ด “เราทุกคนจะยืนหยัดร่วมกัน” สื่อผ่านภาพคนหนึ่งคนกุมมือทั้งสองข้างไว้กับหัวใจ อันเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน นอกจากนี้ GUCCI จะใช้พื้นที่โซเชียลมีเดียของแบรนด์ที่มีผู้ติดตามทั้งหมด 70ล้านคน เพื่อสนับสนุนงานของ WHO ในการช่วยกระจายข้อมูลบริการด้านสาธารณสุขอย่างเป็นทางการ

https://www.instagram.com/p/B-FKJV7J_mz/

     แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาลีอย่าง Valentino ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางอินสตาแกรมว่า จะบริจาคเงินจำนวน 2ล้านยูโรเพื่อช่วยเหลือวิกฤตการณ์ครั้งนี้ โดย 1ล้านยูโรแรกจะบริจาคให้แผนก ICU โรงพยาบาล Sacco ในมิลานเพื่อซื้อชุดป้องกันสำหรับบุคคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ส่วนอีก 1ล้านยูโรบริจาคให้กับสำนักงานป้องกันพลเรือนของอิตาลี และหวังว่าส่วนหนึ่งที่ทำนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤตนี้ให้ผ่านพ้นไปได้

     Prada ร่วมบริจาคช่วยเหลือศูนย์ดูแลผู้ป่วยหนักในอิตาลีและยังให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยใช้โรงงานของตัวเองเร่งผลิตหน้ากากอนามัยกว่าแสนชิ้น และชุดกาวน์อีก 8หมื่น ชุดสำหรับทีมทางการแพทย์เพื่อสนับสนุนการทำงานและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่บุคคลากร

     บริษัท LVMH จากอุสาหกรรมแฟชั่นเจ้าของเหล่าแบรนด์ดัง Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy และ BVLGARI ได้ร่วมบริจาคหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก อีกทั้งผลิตเจลล้างมือโดยใช้ฐานการผลิตที่โรงงานน้ำหอมในเครือ อันได้แก่ Christian Dior, Guerlain และ Givenchy โดยบรรจุในขวดของ Christian Dior ซึ่งล็อตแรกที่ผลิตออกมา 12ตัน ได้นำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลรัฐ 39แห่งในกรุงปารีส

     นายมาริโอ้ และเอ็นริโก้ โมเรตติ โพลีกาโต้ ประธานบริษัทและผู้ก่อตั้งแบรนด์ GEOX และ Diadora รองเท้าสัญชาติอิตาลี ได้มอบเงินจำนวน 1ล้านยูโร หรือกว่า 35ล้านบาท ให้กับแคว้นเวเนโต ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองเวนิสเพื่อเป็นการสนับสนุนทางด้านการแพทย์ สำหรับแพทย์และพยาบาล ในการช่วยเหลือประชาชนที่ต้องต่อสู้กับโรคโควิด-19 ในอิตาลีขณะนี้

https://www.instagram.com/p/B983n6uIxFB/

     สถานการณ์ความรุนแรงของการแพร่ระบาดที่ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากขึ้นนั้น ทำให้หลายประเทศออกมาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้าน หรือออกไปที่สาธารณะให้น้อยที่สุดเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ ซึ่งแบรนด์ชั้นนำสุดหรูอย่าง Lanvin ก็ได้แชร์รูปการ์ตูนช้างเล่นโยคะ พร้อมแคปชั่นอธิบายท่าทางการเล่นโยคะอยู่บ้านแบบง่ายให้แฟนๆได้ผ่อนคลายจากช่วงเวลาอันแสนวิกฤตนี้

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม