Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

เปิดโพยสกินแคร์รูทีนแบบ CTM 7 ขั้นตอนดูแลผิวผ่องของ ‘จีมิน BTS’

Beauty / Skincare

ตารางงานที่ยุ่งขิงและสเตจเมกอัพแน่นๆ ก็ยังต้องพ่ายให้กับผิวโกลว์ใสของเหล่าเมมเบอร์วง BTS โดยเฉพาะหนุ่มจีมินที่ขึ้นชื่อว่าดูแลตัวเองอย่างเข้มข้น โดยมีกฎเหล็กในการดูแลผิวที่เรียกว่า CTM Routine ซึ่งเป็นตัวย่อจากคำว่า Cleansing, Toning และ Moisturizing นั่นเอง

CTM Routine กฎเหล็กผิวสตรองในแบบ ‘จีมิน BTS’

สกินแคร์รูทีนของหนุ่มจีมินนั้นต้องบอกว่าเรียบง่ายเป็นที่สุด เน้นผลิตภัณฑ์ที่ชูความเป็นธรรมชาติ พร้อมกันนั้นต้องให้ความสำคัญกับการพักผ่อนที่เพียงพอ พยายามจัดการกับความเครียดให้อยู่หมัด เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถเป็นเจ้าของผิวสวยสุขภาพดีได้อย่างแน่นอน

1. Cleanser: Biore Speedy Micellar Cleansing Foam สูตร Acne Care

Cleanser: Biore Speedy Micellar Cleansing Foam สูตร Acne Care

สุขภาพผิวที่ดีเริ่มต้นด้วยขั้นตอนการคลีนผิว จีมินเลือกทำความสะอาดผิวหน้าในขั้นตอนแรกด้วย Biore Speedy Micellar Cleansing Foam สูตร Acne Care โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมันและผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย สามารถเคลียร์เมกอัพและสิ่งสกปรกในขั้นตอนเดียว เพียงนวดวนแล้วล้างออก ผิวสะอาดเคลียร์ใสพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป

2. Toner: Bioderma Sensibio H2O

Toner: Bioderma Sensibio H2O

คลีนผิวเรียบร้อยอย่าลืมปรับสมดุลผิวด้วย Bioderma Sensibio H2O แม้จะเป็นไมเซลล่าวอเตอร์เพื่อการเช็ดทําความสะอาดผิวหน้าและเครื่องสําอาง แต่สามารถเลือกใช้เป็นโทนเนอร์เพื่อปรับสมดุลผิวได้เช่นกัน อีกทั้งยังช่วยเคลียร์สิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างหน้าได้อย่างหมดจดอีกด้วย

3. Essence: SK-II Facial Treatment Essence

Essence: SK-II Facial Treatment Essence

เอสเซนส์เป็นอาวุธลับผิวโกลว์ที่ชาวเกาหลีทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง ด้วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูอิ่มน้ำ เช่นเดียวกับจีมินที่ไม่พลาดดูแลผิวให้โกลว์ใสตลอดๆ ด้วย SK-II Facial Treatment Essence ที่ช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปตามธรรมชาติ ช่วยปรับความสมดุลความเป็นกรด-ด่าง และน้ำมันที่ผิวหน้า พร้อมทั้งเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว เพื่อผิวกลาสสกินที่ไม่ไกลเกินเอื้อม

4. Serum: L’OCCITANE Immortelle Reset Oil-in-Serum

Serum: L'OCCITANE Immortelle Reset Oil-in-Serum

L’OCCITANE Immortelle Reset Oil-in-Serum ไม่เพียงเป็นเซรั่มตัวโปรดของจีมินเท่านั้น แต่อีกหนึ่งเมมเบอร์อย่าง J-Hope ก็ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ตัวนี้เช่นกัน ด้วยเป็นออยล์บำรุงผิวเนื้อบางเบาที่ช่วยดูแลผิวจากมลภาวะ ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน มีริ้วรอย จึงเหมาะการดูแลผิวในยามค่ำคืนระหว่างที่ผิวกำลังฟื้นตัวเป็นที่สุด

5. Moisturizer: VT Cica Cream

Moisturizer: VT Cica Cream

มาถึง CTM Routine ขั้นตอนสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือการซีลผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นของสกินแคร์แต่ละเลเยอร์ให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ จีมินเลือก VT Cica Cream ครีมบำรุงผิวตัวดังที่มาพร้อมส่วนผสมดาวเด่นอย่าง Centella Asiatica ส่วนผสมยอดฮิตที่ช่วยในการดูแลสิว เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน สิวอักเสบ ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวและเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวที่มีปัญหาได้รับการปลอบประโลม

6. Sunscreen: VT Cica Essence Sun Pact SPF 50 PA++++

Sunscreen: VT Cica Essence Sun Pact SPF 50 PA++++

10 ครีมบำรุงหรือจะเท่า 1 กันแดด อย่าลืมปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดในทุกๆ วัน โดย VT Cica Essence Sun Pact ครีมกันแดดแบบตลับที่พกพาง่าย เกี่ยวก้อยมาพร้อม SPF 50 PA++++ คือไอเท็มคู่ใจของหนุ่มจีมินที่สามารถหยิบมาทาซ้ำระหว่างวันได้แบบสบายๆ

7. Pimple Patch: VT Cica Spot Patch

Pimple Patch: VT Cica Spot Patch

แม้แต่ศิลปินชื่อดังก็ไม่สามารถหลุดรอดจากวังวนสิวได้ จีมินแชร์ทริกสู้สิวง่ายๆ ด้วย VT Cica Spot Patch แผ่นแปะสิวในซีรีส์ Cica ที่ช่วยดูแลเรื่องสิวแบบครบวงจร แผ่นฟิล์มเนื้อบางเบา ติดแล้วเรียบเนียนกลืนสนิทไปกับผิว สามารถแต่งหน้าทับได้แบบสบายๆ ไม่ว่าจะสเตจไหนก็ติดแน่นติดทนพร้อมช่วยให้สิวยุบแบบไม่ต้องลุ้น

นอกจาก 7 ขั้นตอนผิวโกลว์ข้างต้น จีมินยังดูแลเรียวปากให้นุ่มเนียนด้วยลิปบาล์ม และปรนนิบัติผิวหน้าด้วยชีทมาส์กอย่างสม่ำเสมอ เรียกว่านอกเหนือจากสกิลออนสเตจจะเป๊ะไม่ไหวแล้ว เรื่องของสกิลการดูแลตัวเองอย่างสกินแคร์รูทีน หนุ่มจีมินเค้าก็เป๊ะเกินร้อย คอนเฟิร์ม!

Words: Ayu Kulahathai

ข้อมูลจาก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม