Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty

สักตรงไหนให้เซ็กซี่ ‘Collarbone Tattoos’ สักบน ‘ไหปลาร้า’ สิ ไม่ว่าใครก็หันเหลียว

Beauty

‘รอยสัก’ ไม่ใช่แค่ ‘สักอะไร’ หรือ ‘แบบไหน’ แต่ ‘ตำแหน่ง’ ก็เป็นสิ่งสำคัญ! ที่ทำให้คุณเซ็กซี่ขึ้นแบบ 11 เต็ม 10 วันนี้มาพูดถึง ‘รอยสักบริเวณไหปลาร้า’ ที่ว่ากันว่าแม้แต่สักอักษรธรรมดา ก็กลายเป็นข้อความ ‘เย้ายวน’ ได้

ทำไมต้องเป็นไหปลาร้า

คำกล่าวที่ว่า ‘ไหปลาร้านั้นทำให้คนดูเซ็กซี่’ เนื่องเพราะเป็น ‘กระดูกแห่งความงาม’ ตามค่านิยม (แบบเดิมๆ) ที่เรามักเห็นเหล่านักแสดงและนางแบบอวดไหปลาร้าภายใต้รูปร่างอันเพรียวบางบนหน้าจอ จากนั้นเด็กสาวหลายคนจึงเปลี่ยนแปลงทัศนคติที่ว่า ‘นี่ไม่ใช่กระดูกธรรมดา แต่เป็นกระดูกที่เชื้อเชิญให้คนมาลงคะแนน ราวกับเจ้าหล่อนเป็นเนื้อ A5’ 

จากเด็กสาวสู่โซเชียลฯ ณ ตอนนี้หลากหลายแพลตฟอร์มพบ How to สอนกรูมมิงไหปลาร้าให้งดงาม เช่น 5 วิธีการที่ทำให้มีไหปลาร้าที่เซ็กซี่ ไปจนถึงเทคนิคไฮไลต์ไหปลาร้ายังไงให้ดูคมชัด

พูดตามเนื้อผ้าแนวคิดดังกล่าวช่างเป็นการยัดเยียดคติแบบไม่รู้ตัวของอุตสาหกรรมความงามและแฟชั่น จากนั้นวงการก็เริ่มขวยเขินพร้อมเป่าประกาศนิยาม ‘สวยในแบบตัวคุณ’ หวังให้มนุษย์มีสติมากขึ้น (พยายามอยู่) แต่ใครก็รู้ว่ากระแสหลักยังคงนำเสนอเสื้อผ้าอาภรณ์ที่เน้นการอวดคอระหง และดูอย่างเครื่องประดับมูลค่าเจ็ดหลักนั้นสิ รูเบลไลต์ แซฟไฟร์ ทับทิม ฯลฯ ตั้งใจดีไซน์มาอย่างเหมาะเหม็งบนไหปลาร้าคู่งาม!

ไอเดียรอยสักบนไหปลาร้า

เอาเป็นเราไม่ตัดสินคติความงามในวันนี้ และแม้ว่าไหปลาร้าของคุณจะเป็นสันคมกริบดั่งดาบฮัตโตริ ฮันโซ หรือจะกลมกลึงเต็มเนินราวกับประติมากรรม Venus de Milo ก็ตาม แต่ ‘รอยสัก’ จะอาสามาช่วยให้ ไหปลาร้าคุณโดดเด่นขึ้นมาได้ ไม่ว่าค่านิยมความงามของคุณจะเป็นยังไง!

รอยสัก คำที่คุ้นเคย‘’

หากคุณอินกับอะไรที่เรียบง่าย ลองสักเป็นคำหรือวลีที่มีความหมายต่อจิตใจ อย่างคำว่า ‘Honey-ที่รัก’ เมื่อมันบรรจงวางลงบนไหปลาร้า มันจะเพิ่มเลเวลเป็น ‘ลองลูบไล้ดูสิ…ที่รัก’ และแม้แต่คำว่า ‘Honest-ความซื่อสัตย์’ คล้ายบ่งชี้ความหมายว่า ‘หลังจากพบกันคืนนี้…คุณเป็นคนที่ผม/ฉัน เทให้หมดใจ’

รอยสักคำว่า ‘Honey-ที่รัก’ ประทับลงข้างบนไหปลาร้า

หรือคุณผู้ชายอยากสื่อสารด้วยข้อความที่บ่งบอกถึงตัวคุณ อย่างเช่น ‘Strength-พละกำลัง’ ก็จะทวีคูณเป็นคำว่า ‘ซบลงบริเวณนี้ และมันเป็นที่เพิ่มพลังใจให้กับคุณ’ อย่างที่ ‘เจย์ ปาร์ค’ สักคำว่า ‘Heart of a Lion-หัวใจสิงห์’ ที่สื่อถึงความเก่งแกร่งกล้า (แต่เราเห็นแล้วอ่อนระทวย)

รอยสักสุดเท่ที่บ่งบอกบุคลิกผ่านตัวอักษร
‘เจย์ ปาร์ค’ ศิลปินผู้ชื่นชอบรอยสักบนเรือนร่าง
รอยสัก ‘Heart of a Lion-หัวใจสิงห์’ ของ ‘เจย์ ปาร์ค’
คลิปวิดีโอ เจย์ ปาร์คเล่าความหมายของรอยสัก

บริเวณไหปลาร้าของพ่อเทพบุตร ‘แจ็กสัน หวัง’ ประทับด้วยรอยสักอักษรภาษาจีนว่า 福 (ฝู) แปลว่า ‘โชคลาภ’ โดยหันทิศทางของตัวอักษรเข้าหาตัวเองประหนึ่งว่าความโชคดีจะสถิตอยู่กับเขา และใช่! มันกลายเป็นโชคดีของพวกเรา ที่พ่อเทพบุตรแสดงท่าทีอ่อนโยนราวกับเขยไทย

‘แจ็กสัน หวัง’ ประทับด้วยรอยสักอักษรภาษาจีนว่า 福 (ฝู) แปลว่า ‘โชคลาภ’

ส่วนแม่ค้าสายดีว่าอย่าง ‘ริฮานนา’ ก็แสดงถึงมุมมองอันชาญฉลาดผ่านรอยสักใต้ไหปลาร้าด้านขวาว่า ‘Never a failure, Always a lesson – หาใช่ความล้มเหลวไม่ เป็นดั่งบทเรียนเสมอ’

ดังนั้นควรเป็นบริเวณไหนของไหปลาร้าล่ะ? แนะนำเป็นด้านล่างกระดูกเยื้องมาข้างๆ เล็กน้อย 

รอยสักรูปหัวใจ

ก็ถ้าจะบอกรัก ก็ไม่ต้องพูดเยอะ สักหัวใจไปเลยสิ! รอยสักรูปหัวใจเล็กๆ บริเวณไหปลาร้าจะดูโดดเด่นเป็นพิเศษ หากว่าคุณกำลังสวมกอดใครสักสักคน แล้วใบหน้าเขาและเธอ จะซบอย่างพอเหมาะพอเจาะตรงเข้ากับตำแหน่งหัวใจพอดี

ลองดูอย่าง ‘เบลลา ธอร์น’ สิ! รอยสักเล็กๆ ใกล้จุดกระใต้ไหปลาร้าเยื้องๆ หัวไหล่ สื่อถึงความรัก การยอมรับและความสุข “รักนะเจ้ารอยสักน้อยๆ ของฉัน” เธอกล่าวบนอินสตาแกรม เช่นเดียวกับ ‘เฮลีย์ บีเบอร์’ กับรอยสักรูปหัวใจขนาดจิ๋วตรงไหปลาร้าด้านซ้ายของเธอ

รอยสักรูปหัวใจของเบลลา ธอร์น

รอยสักรูปหัวใจจิ๋วของเฮลีย์ บีเบอร์

รอยสักรูปหมู่ดาว

เป็นไอเดียที่ดีที่จะบอกว่าคุณเกิดเดือนอะไร ด้วยการสักกลุ่มดาวประจำราศีไปซะเลย! ง่ายๆ จินตนาการว่ากระดูกไหปลาร้าเป็นเส้นขอบฟ้าและผิวหนังเป็นผืนจักรวาล แล้วถ้าคุณมีโอกาสชวนใครสักคนไปกินข้าวที่บ้าน อย่าลืมชวนเขานับดาวบนรอยสักด้วยว่ามีกี่ดวง!

รอยสักดอกไม้และใบไม้

มาเปลี่ยนไหปลาร้าของคุณให้กลายเป็นช่อโบเก้ ดอกไม้ทุกชนิดมีความหมายในตัวมันเอง ลองเลือกดอกไม้ที่แฝงไปด้วยความเย้ายวนอย่างดอกคาเนชันที่สื่อถึงเสน่หาและความหลงใหล หรือกุหลาบแดงที่สื่อถึงการตกหลุมรัก เชื่อสิ! มีคนถามแน่นอนว่า ทำไมต้องเป็น ‘คาร์เนชัน’ แล้วจงตอบกลับทันควันว่า ‘เสน่หา’

ส่วนคุณผู้ชายอาจจะเปลี่ยนจากดอกไม้มาเป็นรอยสักใบไม้ที่แฝงไปด้วยความหมายลุ่มลึกอย่าง ‘จัสติน บีเบอร์’ ที่มาพร้อมกับรอยสักพวงหรีดลอเรล สัญลักษณ์แทนมงกุฎแห่งชัยชนะขนาดเขื่อง 

รอยสักดอกคาร์เนชัน สื่อถึงเสน่หา
จัสติน บีเบอร์ ศิลปินผู้ชื่นชอบศิลปะการสัก
ภาพโคลสอัปรอยสักพวงหรีดลอเรลของจัสติน

รอยสักสัตว์ดุร้ายและอสรพิษ

ไม่มีอะไรเซ็กซี่เท่ารอยสักของอสรพิษที่เลื้อยพาดไหปลาร้า ที่มีตั้งแต่งูไปจนถึงแมงมุมแม่ม่าย และแมงป่องน้อยที่กำลังไต่ ใต้สันกระดูก และสำหรับคุณผู้ชายเสือ สิงห์และเหล่าสัตว์ดุร้าย ก็กลายเป็นรอยสักนัมเบอร์วันที่ขยายเต็มแผงอก 

บางทีปล่อยให้บางส่วนของร่างกายดูอันตราย มันก็จะยิ่งน่าค้นหา จริงไหม? ลองดูอย่างเจ ปาร์ก, จัสติน และนักร้องดังชาวสวีเดน ‘ทูเวลู’ สิ!

รอยสักรูปแมงป่องของทูเวลู

รอยสักแบบงาน Dot-Work

Dot-Work สุนทรียะแห่งศิลปะการสักที่ต้องอาศัยความอุตสาหะและความละเอียด ผ่านการบรรจงใช้ปลายเข็มจิ้มลงไปทีละจุดเพื่อก่อให้เกิดรูปร่าง นับว่าเป็นความฉลาดและดึงดูดสายตาได้ดี ลองให้ลอยสัก Dot Work ของคุณ ค่อยๆ ไล่เรียงจากไหปลาร้าสร้างเส้นนำสายตาไปสู่บริเวณที่คุณอยากให้มองดูสิ มันคือรอยสักชั้นเชิง!

ลอยสัก Dot Work สร้างเส้นนำสายตา

ชอบลายไหน สไตล์ไหนก็เลือกได้ตามใจคุณ อย่างที่บอก! รอยสักสะท้อนตัวตนของคุณ แต่หากมันถูกจัดวางในตำแหน่งที่ต่างกัน ก็จะสื่ออารมณ์ออกมาได้ในมิติที่ลุ่มลึกมากขึ้น คิดไว้หรือยังว่า ‘Collarbone Tattoos’ อันแรกของคุณคืออะไร อย่าลืมเอามาอวดบ้างนะคะ

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม