Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

CHANEL HIGH JEWELRY N°5 COLLECTION

จากกลิ่นหอมเย้ายวน สู่ไฮจิวเวลรี่สมบูรณ์แบบ
Fashion / Style File

เริ่มจากในปี 1921 กลิ่นน้ำหอมสำหรับผู้หญิง สูตรแรกที่ Earnest Beaux คิดค้น พร้อม Gabrielle Chanel นำเสนอให้มีความทันสมัยผสานความเรียบง่ายแต่แฝงความลึกลับ ทำให้น้ำหอม N’5 ฮิตอย่างรวดเร็ว ต่อมาในปี 1932 มาดมัวแซลได้ตีความเครื่องประดับอัญมณีใหม่ในหนึ่งเดียวที่ทำด้วยแพลทินัมและเพชร คอลเล็กชั่น “Bjoux de Dia mants” มิติใหม่ของเครื่องประดับอัญมณ์ ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์เย้ายวน

     ในปีนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี การนำทั้งสองสิ่งสุดพิเศษของโลกมาผสานกันผ่าน “Collection No5”  ที่ Patrice Leguereau ผู้อำนวยการสตูดิโอ สร้างสรรค์ไฟน์จิวเวลรี่  “Collection N°5” ไอคอนิคเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงที่ได้แรงบันดาลใจจากน้ำหอม N°5 จากขวดแก้วที่มีเอกลักษณ์สู่กลิ่นหอมเย้ายวน ส่งต่อถึงเครื่องประดับ 123 ชิ้นที่สะดุดตา ผสานการเรียงร้อยของจิวเวลลี่ในโครงสร้างขวดน้ำหอม ออกมาเป็นลายเส้นกราฟิกได้สมบูรณ์แบบ  ทำให้คอลเล็กชั่นจิวเวลรี่ N°5 แต่ละชิ้นสง่างาม น่าค้นหา  ลิปส์พาชมทั้ง 6 ดีไซน์ไฮจิวเวลรี่คอลเล็กชั่น N°5 ชิ้นตระการตาจากองค์ประกอบมาจากขวดน้ำหอม Chanel N°5

55.55 Necklace

     จากจิตวิญณาณของน้ำหอม N°5  ตั้งแต่โครงสร้างของขวดน้ำหอมไปจนถึงกลิ่นหอมเย้ายวน เผยออกมากลายเป็นจุดเด่นของสร้อยคอ ที่มีเพชรสุดอลังถึง 55.55 กะรัต

THE STOPPER

     เห็นแล้วต้องนึกถึงจตุรัสปราซ ว็องโดม จากการรังสรรค์รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าตัดมุมจากการเจียระไนทรงเอเมอรัลด์  สู่เครื่องประดับอัญมณีลวดลายกราฟิกทรงแปดเหลี่ยม ที่สะท้อนให้เห็นถึง ความเรียบหรูและสง่างามด้วยการประดับเพชร ออนิกซ์ ไข่มุก และ แซฟไพร์สีเหลือง รวมไปถึงเพชร 5.21 กะรัต พร้อมแหวนทองตกแต่งด้วยคริสตัล มีฐานรองประดับเพชร ส่องประกายงาม ที่เพิ่มความเฟมินีนด้วยริบบิ้นเพชรบนฝาขวด แสดงถึงจุดเริ่มต้นของน้ำหอม N°5

THE BOTTLE

     ใครเห็นต้องจำได้ ในความโดดเด่นในรูปทรงเรขาคณิตของขวดน้ำหอม  N°5  ดีไซน์ที่เรียงร้อยกันเป็นสร้อยโซตัวร์ ในผลงาน Abstraction เด่นที่การไล่สีของการจับคู่สีขาวเหลืองได้ลงตัว มาพร้อมเข็มกลัด และต่างหู ล้วนประดับด้วยเพชรสีขาว สีเหลือง และแซฟไฟร์สีเหลือง อีกทั้งใช้สีขาว – ดำ เพื่อให้เห็นบอดี้ของจิวเวลรี่เด่นยิ่งขึ้น และยังมีสร้อยเพชรทรงลูกแพร์ และมอร์แกไนซ์สีชมพู ที่ซ่อนดีเทลไข่มุก และเซรามิกมันวาว

THE NUMBER

     แรงบันดาลใจจากตัวเลข 5 นำมาเพิ่มลูกเล่นการวางตัวเลขบนสร้อยคอโชคเกอร์ตัวเรือนเยลโลว์โกลด์และเพชร ซึ่งประดับด้วยพลอยเบริลสีเหลือง ตัวเลข 5 ในเวอร์ชั่น XL ของสร้อยคอ Eternal N’5 ที่ทำเป็นสร้อยคอโชคเกอร์ และเข็มกลัดได้  ดีไซน์ที่เด่นด้วยเพชรทรงกลม ทรงลูกแพร์ ทรงนาเว็ตต์ และทรงรี ที่เติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยเพชรทรงเอเมอรัลด์ น้ำหนัก 10 กะรัต การตกแต่ง ด้วยแซฟไฟร์สีเหลือง ทำให้นึกถึงเสน่ห์เย้ายวนของน้ำหอมที่ตราตรึงใจนี้

THE FLOWERS

     ดอกจัสมิน เมย์โรส และอิลัง อิลังที่ผลิบาน เป็นหัวใจสำคัญของการดีไซน์ที่อยู่บนชุดเครื่องประดับอัญมณีหลากสีสัน  โดดเด่นด้วยวอลลุ่มในรูปทรงที่แตกต่างกัน ทั้งดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเล็กชั่นแพลทินัมและเพชรในปี 1932  สู่งานบนสร้อยคอมุกโซตัวร์ และสายโซ่ประดับเพชร ที่สวยงามประกายเพชร  และสุดท้ายของช่อดอกไม้สีขาวจัดเรียงแบบอสมมาตรเพื่อสื่อถึงดอกจัสมิน เมย์โรส และอิลัง อิลัง เผย Absolu N°5  และเพชร N°5 สามารถนำมาเป็นเข็มกลัดได้

THE SILLAGE

     ถ่ายทอดการปฏิวัติวงการของน้ำหอม N°5 ประกายสว่างและสีเหลืองอำพันของอิมพีเรียลโทแพซ 350 กะรัตมอบเสน่ห์เย้ายวนเกินต้านทานให้กับสร้อยคอ Golden Burst ในสไตล์คล้ายยุคบาโรก ในโทนสีชมพูเพื่อสะท้อนความเป็นผู้หญิงในชุดเครื่องประดับอัญมณี Blushing Sillage ที่ตกแต่งด้วยเพชร ทับทิม โกเมน และแซฟไฟร์สีเหลือง รวมถึงพลอยสปีเนลสีชมพูและสีแดงที่เล่นสีไล่ระดับ คล้ายกับสีของน้ำหอม N°5 ที่เปล่งประกายสีทอง อีกทั้งยังมีสร้อยคอ Diamond Sillage สีโมโนโครมที่ประดับเพชรน้ำงามหนัก 10 กะรัต และล้อมรอบด้วยอัญมณีล้ำค่า

PHOTOS : Courtesy of Chanel 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม