Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Bottega Veneta : Men

ชวนหนุ่มๆ มาค้นหานิยามของความเป็นผู้ชายผ่านภาพยนตร์สั้นตัวใหม่จาก Bottega Veneta
Fashion / LIPS GARÇON

ดูเหมือนว่าแพลทฟอร์มดิจิตัลจะกลายเป็น New Normal ของวงการแฟชั่นไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็หันมาใช้พื้นที่ตรงนี้มากขึ้น รวมไปถึง Bottega Veneta ที่หันมาปล่อยผลงานภาพยนตร์สั้นลงในเว็บไซต์ของตัวเอง นอกจากจะชวนให้เราย้อนกลับไปรื้อถอนนิยามความเป็นชายในยุคปัจจุบันแล้ว ยังแอบเปิดเผยตัวอย่างคอลเล็กชั่นใหม่บางส่วนให้ได้ก่อนใครเห็นด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=oTT_xMgB9BI

     Bottega Veneta : Men เป็นภาพยนตร์ภายใต้โปรเจ็กต์ของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Daniel Lee ที่ชวนให้เราได้ตั้งคำถามกับคำว่า “Masculinity” หรือความเป็นผู้ชายในยุคปัจจุบันว่า มีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ความสัมพันธ์ระหว่างความเป็นชายและแฟชั่น ความทรงพลังของเสื้อผ้าที่ช่วยสะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่  รวมไปถึงประเด็นปัญหา “Toxic Masculinity” ที่เกิดมาจากแนวคิดความเป็นผู้ชายในยุคเก่า โดยได้ Tyrone Lebon ช่างภาพและผู้กำกับชื่อดังจากสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มอย่าง MUBI ที่เคยฝากผลงานการกำกับเอ็มวีเพลงของ Frank Ocean มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้

     ภาพยนตร์สั้นชิ้นนี้ได้คนดังในหลากหลายวงการมาร่วมถ่ายทอดมุมมองของความเป็นผู้ชาย อย่าง Barry Keoghan นักแสดงชาวไอริชจากภาพยนตร์เรื่อง Dunkirk นักเต้นชื่อดังอย่าง Michael Clark, Roberto Bolle ที่ถ่ายทอดบทบาทต่างๆ ที่พวกเขาได้รับผ่านเสื้อผ้า นั่นจึงทำให้พวกเขาก้าวผ่านข้อจำกัดด้านเพศได้อย่างง่ายดาย

     Obongjayar, Octavian นักร้องและแรปเปอร์ผิวสี กับศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปินอย่าง Dick Jewell และ George Rouy ก็ออกมาถ่ายทอดตัวตนของพวกเขาด้วยเช่นกัน รวมไปถึงศิลปินสาวผู้ที่นิยามภาพลักษณ์ของตัวเองด้วยแต่งตัวแนว Boyish อย่าง Neneh Cherry ก็มาร่วมแบ่งปันมุมมองของผู้หญิงที่มีต่อความเป็นชายในยุคนี้อีกด้วย

     พร้อมๆ กับการเผยมุมมองและนิยามใหม่ๆ เหล่าคนดังที่ปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้สวมใส่ไอเท็ม Footwear และ Ready-to-wear คอลเล็กชั่นใหม่ที่ยังไม่ได้เปิดเผยจาก Bottega Veneta ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นเหมือนภาพตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเรียกความสนใจจากเหล่าสาวกแฟชั่นอีกด้วย

     ถ้าอยากจะชมภาพยนตร์สั้น Bottega Veneta : Men แบบเวอร์ชั่นเต็ม 8 นาที ก็เข้าไปรับชมได้แล้วที่ bottegaveneta.com/men_film_en_section ขอบอกว่า ไม่สามารถค้นหาโดยตรงจากหน้าเว็บได้น่ะ การ์ซงจะต้องเข้าผ่านทางลิงค์ที่เรานำมาให้เท่านั้น และอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถเข้าไปชมได้ก็คือ MUBI ที่ mubi.com/bottegaveneta รีบกันหน่อยนะ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้จะเผยแพร่ให้ชมกันจนถึงวันที่ 6 สิงหาคมนี้เท่านั้น

Photos : Courtesy of  Bottega Veneta

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม