Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ดูหนังดูละคร แล้วหาผมบ๊อบแบบ “นางเอก” ที่ใช่ให้ตัวเอง ตามเทรนด์ Blunt and Boy Bobs!

Beauty / Hair & Nail

ส่องเทรนด์ผมบ๊อบ ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปแค่ไหนก็ยังอินเสมอ (เพียงแต่ปรับแต่งเล็กน้อย) แต่คราวนี้เราไม่ได้มาจับบ๊อบชนเข้าเทรนด์ปี 2024 แต่อย่างใด…แต่ขอเป็นอินเนอร์บ๊อบแรงๆ 3 สไตล์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนางเอกซีรีส์ และภาพยนตร์ใน Netflix

Blunt Bob แบบซออารี

“ซออารี” นางเอกจากซีรีส์เกาหลีชื่อดังจากเรื่อง Celebrity คนเด่น คนดัง คนดับ ที่รับบทโดยพัคกยูยอง มาพร้อม ทรงผมแบบ Blunt Bob สุดคลาสสิก ซึ่งเป็นผมบ๊อบตัดตรง (เกือบ) เสมอระดับคาง จัดทรงให้งุ้มเล็กน้อย มาพร้อมกับหน้าม้าซีทรู ที่ขับกรอบหน้าสวยๆ ของพัคกยูยองโดดเด่นขึ้นมาอีก 10 เท่า

ซออารี ในซีรีส์ Celebrity รับบทโดยพัคกยูยอง
ซออารี ในซีรีส์ Celebrity รับบทโดยพัคกยูยอง

ข้อดีของ Blunt Bob

Blunt Bob ที่ตัดปลายตรงๆ ทื่อๆ มอบลุคโฉบเฉี่ยวมั่นใจ ด้วยความที่ไม่เล่นเลเยอร์ใดๆ ก็ช่วยให้เส้นผมดูเงางามมีสุขภาพดีได้ รวมถึงสามารถสไตลิงได้หลายแบบ อย่างตัวละครซออารี บ้างก็ปล่อยให้ปลายตรงธรรมชาติ บ้างก็หนีบปลายให้งุ้มลงเล็กน้อย หรือวันออกงานก็สามารถหวีเสยเป็น Wet Look หรือจับแสกกลางทัดหูได้

ใครบ้างเป็นซออารีได้

Blunt Bob แบบหน้าม้า เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้ารูปไข่ และใบหน้ายาว ไม่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ากลม เพราะทรงนี้จะเน้นเครื่องหน้าให้ชัดเจนขึ้น และการตัดปลายตรงไม่ไล่เลเยอร์อาจต้องอาศัยรูปศีรษะที่ทุยเล็กน้อย พร้อมมีเนื้อผมพอประมาณก็จะทำให้ตัดทรงนี้ได้สวยขึ้น

Tips for Blunt Bob

ความเป็นบ๊อบและหน้าม้า ต่างก็ต้องการเวลาในการจัดแต่ง (เชื่อเถอะว่าคนตัดบ๊อบนั้นยากที่จะตื่นมาแล้วสวยเลย) ดังนั้นอาจจะต้องมีเครื่องหนีบผมเล็กๆ สำหรับสไตลิงเพื่อให้เนื้อผมดูตรงสวยเงางามและหน้าม้าอยู่ทรงตามที่ต้องการ

เครื่องหนีบผมแบบไร้สาย Dyson Corrale™ ราคา 18,900 บาท
เครื่องหนีบผมแบบไร้สาย Dyson Corrale™ ราคา 18,900 บาท
Shop now

Japanese Boy Bob แบบ “ตุ้ม”

คาแรกเตอร์ “ตุ้ม” จาก “เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์” ซีรีส์แนวระทึกขวัญ ที่รีเมกมาจากอดีตภาพยนตร์ดัง “เรื่องตลก 69” ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้รับบทโดย ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ที่มาพร้อมกับทรงผมสะดุดตาแบบ Japanese Boy Bob บ๊อบสั้นสไลด์ไล่ระดับ เพื่อเพิ่มวอลุ่มให้กับเนื้อผม มอบ Total Look ให้ “ตุ้ม” ดูเท่คูลขึ้นเป็นกอง

“ตุ้ม” จาก “เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์” รับบทโดยใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่
“ตุ้ม” จาก “เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์” รับบทโดยใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

ข้อดีของ Boy Bob

Boy Bob ตอบโจทย์กับสภาพอากาศของเมืองไทยเป็นอย่างมาก และเป็นหนึ่งในทรงผมที่ง่ายในการใช้ชีวิต หากคุณมีเส้นผมที่ไม่มีปัญหาอะไรมาก สำหรับวันธรรมดาคุณตื่นมาก็แทบไม่ต้องสไตลิงอะไรให้ยุ่งยาก รวมถึงการสไลด์ไล่ระดับจะช่วยให้เนื้อผมดูหนา ดูมีวอลุ่มขึ้น ช่วยพลางสายตาสำหรับสาวเอเชียที่มีรูปกะโหลกศีรษะค่อนข้างแบน ให้ดูทุยสวยขึ้นได้

ใครบ้างที่เป็น “ตุ้ม” ได้

Boy Bob เข้าได้กับหลายคาแรกเตอร์ หากคุณต้องการกลิ่นอายบอยๆ ก็สามารถเลือกเป็น Messy Boy Bob ที่เป็นบ๊อบสั้นแสกกลางที่ภาษาช่างตัดผมยุค 80 เรียกว่า “ทรงเสยแสก” แล้วสไตลิงให้ดูยุ่งๆ แบบไม่ตั้งใจ หรือหากอยากให้ดูมีความเฟมินีนมากขึ้น ลองเป็น Boy Bob ที่มาพร้อมกับหน้าม้าซีทรู จับคู่กับผมสีอ่อนลงอย่าง น้ำตาลคาราเมล น้ำตาลประกายส้ม ก็ช่วยขับให้ใบหน้าดูซอฟต์ลง

Tips for Boy Bob

หากคุณเป็นคนผมเส้นเล็กหรือจัดทรงได้ยาก ลองใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบฝุ่นโรยไปที่โคนผมก่อนไดร์ยกโคนเล็กน้อย เพื่อสร้างวอลุ่มให้กับเนื้อผมโดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ เพื่อให้ Boy Bob ดูสวยเท่ ไม่ลีบแบนตลอดวัน

แป้งจัดแต่งทรงผม BALMAIN Styling Powder ราคา €40.00
แป้งจัดแต่งทรงผม BALMAIN Styling Powder ราคา €40.00
Shop now

Sliced Bob แบบ Nami

“นามิ” ตัวละครต้นหนหญิงประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ในภาพยนตร์ One Piece ซึ่งเป็น Live Action ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมชันชื่อเดียวกัน รับบทโดย Emily Rudd ซึ่งนามิมาพร้อมกับลุคโดดเด่นด้วยผมบ๊อบประบ่าหน้าม้าสไลด์ปลายเล็กน้อย สุดแสนจะน่ารักน่าชัง

“นามิ” รับบทโดย Emily Rudd กับผมแบบ Sliced Bob
“นามิ” รับบทโดย Emily Rudd กับผมแบบ Sliced Bob

ข้อดีของ Sliced Bob

หากใครใจไม่กล้าพอที่จะหั่นผมสั้นกุด (แบบ Boy Bob) บ๊อบสไลด์ปลายถือว่าเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยม เพราะการเล่นกับเลเยอร์บริเวณกรอบหน้าและปลายผม สามารถเข้าใบหน้าได้หลากหลายรูปทรง (มากกว่า Blunt Bob) และสไตลิงได้ง่าย จะหนีบตรง หรือหนีบงุ้มเข้า งุ้มออก ก็ได้ทั้งนั้น

ใครบ้างที่เป็น “นามิ” ได้

บ๊อบแบบนามิเหมาะกับคนที่มีบุคลิกภาพมั่นใจในตัวเอง และมีเนื้อผมค่อนข้างหนา เพราะการสไลด์จะเป็นการเอาความหนาของเนื้อผมออกเพื่อสร้างเลเยอร์ รวมถึงเหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้าได้ทุกรูปแบบ

Tips for Sliced Bob

ฉีดสเปรย์ล็อกทรงผมโดยเฉพาะเพื่อให้อยู่ทรงตลอดวันโดยไม่ทำให้รู้สึกหนัก และอย่าลืมใช้สเปรย์ป้องกันความร้อนก่อนหนีบทุกครั้ง

สเปรย์เนื้อน้ำนมบำรุงพร้อมป้องกันความร้อน KERASTASE GENESIS DEFENSE THERMIQUE
สเปรย์เนื้อน้ำนมบำรุงพร้อมป้องกันความร้อน KERASTASE GENESIS DEFENSE THERMIQUE
Shop now

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม