Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เคล็ดลับความสวยกระชากวัยของ ปอ-ศจิกา แห่ง BFF Bangkok

Beauty / Wellness & Aesthetic

เชื่อว่าผู้หญิงเกินครึ่งปรารถนาจะมีผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี และจะยิ่งดีกว่าถ้ามีผิวอ่อนเยาว์อยู่เสมอ สาวๆ หลายคนพร้อมที่จะเดินตรงเข้าไปคลินิคหรือสถาบันความงามเพื่อให้คุณหมอเคลียร์ทุกปัญหาให้จบในพริบตา แต่กระนั้นเลยถึงแม้ว่าจะถึงมือคุณหมอแล้ว การ maintain หรือดูแลผิวอย่างต่อเนื่องและมีวินัยคือสิ่งสำคัญเช่นกันในเรื่องของการดูแลผิวพรรณให้ดูดี ‘สกินแคร์’ ที่ดีมีคุณภาพคือทางออก

     ในปัจจุบันโลกบิวตี้เดินทางเร็วมาก มีแบรนด์บิวตี้มากมาย ผลิตภัณฑ์เกิดใหม่หลากหลาย ทั้งแบรนด์ที่หลายคนรู้จักอย่างดี เคาน์เตอร์แบรนด์ที่พะยี่ห้อมายาวนาน แต่สำหรับบรรดาสกินแคร์เลิฟเวอร์ขั้นแอดวานซ์ ‘Niche Skincare’ หรือแบรนด์เฉพาะกลุ่ม เป็นอีกทางเลือกของการดูแลถนอมผิวที่ล้ำลึก เห็นผลในแบบที่แตกต่างจากแบรนด์ทั่วไป ซึ่งกลุ่มบิวตี้แบรนด์สายนีชนั้นกลายเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้าง และมีร้านที่รวบรวมนีชสกินแคร์เพิ่มมากขึ้นทุกที แต่ร้านที่เป็นผู้บุกเบิก จนเหมือนเป็นศูนย์รวมชาวบิวตี้เฉพาะกลุ่ม คงไม่มีใครไม่รู้จัก BFF Bangkok และคงไม่มีใครไม่รู้จัก คุณปอ-ศจิกา ทองสุข ผู้ก่อตั้งคนสวย ที่รีวิวผลิตภัณฑ์ที่มีในร้านของตนเองแบบพลีชีพสุดๆ ผ่านช่องทางโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะ ig, YouTube ที่หลายคนดูแล้วก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอิจฉาผิวหน้าเนียนสวย ที่ดูอ่อนกว่าวัยของเธอมากๆ 

     วันนี้ LIPS ไม่ได้ชวนทุกคนมารับการป้ายยาใดๆ แต่เราชวนทุกคนมาดูกันว่าเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีของสาววัย 30+ ในแบบฉบับคุณปอเป็นอย่างไร ส่วนใครที่อายุยังไม่ถึง 30 ยิ่งเหมาะเลยค่ะ เพราะการดูแลผิวยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีนะคะ

1 ดื่มน้ำเยอะมาก
สิ่งที่ปอทำมาตลอดเลยคือดื่มน้ำเยอะมาก จิบน้ำทั้งวัน ต้องบอกว่าปอดื่มน้ำมากกว่าวันละ 3 ลิตรค่ะ เพราะไม่ว่าเราจะใช้สกินแคร์ดีขนาดนั้น มี Hya (Hyaluronic Acid) ดีขนาดไหน แต่ถ้าร่างกายเราไม่มีน้ำในเซลล์ให้มันอุ้มไว้เลย ผิวไม่มีทางฟูอย่างที่อยากมีได้ ฉะนั้นปอดื่มน้ำเยอะมาก

LIPS: ต้องเป็นน้ำที่พิเศษไหม เช่น น้ำไม่เย็น น้ำแร่ 
คุณปอ : น้ำอะไรก็ได้ น้ำเปล่าที่สะอาด ปอกินแค่น้ำเปล่าให้เยอะที่สุด จะเย็น จะร้อน แต่จิบทั้งวัน และเข้าห้องน้ำทั้งวัน โลกรู้ว่าฉันฉี่ทั้งวัน (ยิ้ม) 

2 ครีมกันแดด
‘ครีมกันแดด’ ปอไม่เคยไม่ทาเลย ไม่ว่าวันนั้นจะอยู่บ้าน ปอก็ต้องทาครีมกันแดด นี่เป็นเรื่องสำคัญเลย ปอเลือกที่มี SPF 50 PA+++ เป็นพื้นฐานเลย เพราะต้องกันได้ทั้ง UVA, UVB อันอื่นมันแค่เสริมขึ้นมาเท่านั้น

3 การทำความสะอาด
เรื่องถัดมาคือการทำความสะอาด เป็นการทำความสะอาดทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า ผิวกาย เส้นผม และรายละเอียดทุกส่วน หู เล็บ ปอจะพยายามดูแลให้ครบ เพราะว่าบางคนอาจจะลืมตัว ละเลย หน้าสวยก็จริง แต่เธอมีขี้หู หรือขี้ไคลหลังใบหูไม่ได้นะคะ เราพยายามดูแลให้ละเอียด ผมก็ต้องทำความสะอาดตลอด ล้างหน้าทุกวัน ไม่เคยมีวันไหนที่นอนโดยที่ไม่ล้างหน้า ไม่มีเลย กลับบ้านมาเหนื่อยๆ ก็ต้องล้างหน้าทุกวัน ทาครีมทุกวัน

4 อาหารการกิน
พออายุเยอะขึ้นยิ่งต้องระวังสิ่งที่กินมากขึ้น เพราะว่าน้ำหนักมันขึ้นง่ายมาก อย่างที่เขาบอกจริงๆ ว่า หายใจแรงก็น้ำหนักขึ้นง่ายแล้ว เราจะระวังสิ่งที่กินมากขึ้น (มีความเคร่งครัดขนาดไหน?) ไม่มีเลยค่ะ ปอเน้นเรื่องความบาลานซ์ เอาให้มันพอดีๆ ให้มันอยู่ในแบบที่เราทำได้ตลอด เช่นวันนี้กินเยอะ หรือปาร์ตี้เยอะ อีก 3 วันต่อมาก็จะกินน้อยยย เราก็จะบาลานซ์ให้มันพอดี 

LIPS: ก็ยังมีความสุขกับการกิน
คุณปอ : ใช่ แต่เราก็ต้องรู้ตัวว่าเราไม่ควรกินเยอะนะ สิ่งหนึ่งที่ช่วยควบคุมไว้คือ ปอเป็นคนที่ชั่งน้ำหนักทุกเช้า โดยที่ปอจะมีน้ำหนักในใจ ซึ่งพอเราชั่งแล้วเช้าวันนี้เบากว่าน้ำหนักในใจเรา วันนี้เราก็จะกินได้เยอะกว่าเดิมนิดนึง (ยิ้ม) แต่ถ้าวันนื้น้ำหนักแตะในจุดที่เกินแล้ว เราก็จะกินน้อยลง มีความสุขกับการกิน แต่ก็ไม่ได้ปล่อยจนละเลย เรามอนิเตอร์ตัวเองทุกวัน จนมารู้ตัวอีกทีที่น้ำหนักเด้งขึ้นไป 5 กิโลฯ แล้ว ตายแล้ว… เอาไม่ลงแล้ว

LIPS: ความสุขของผู้หญิงคือการได้กินของหวาน แบบนี้ต้องงดหรือเปล่า?
คุณปอ : กิน ชอบของหวานมากที่สุดในโลก (ยิ้ม) แต่บางทีกินแล้วเราต้องลิมิตตัวเอง อาจจะกิน 2 คำแล้วพอเลย แต่บางครั้งมันมีความแย่ถึงขนาดที่ ขนมที่เราโยนทิ้งไปแล้ว เราเก็บกลับมากินต่อก็มีนะ เพราะว่าเราอยากกินมาก แต่พยายามไม่ทำบ่อย เพราะว่ามันน่าเกลียด (หัวเราะ)

5 สังเกตผิวตลอด 
ปอสังเกตผิวของตัวเองตลอด ว่าเปลี่ยนแปลงอย่างไร เพื่อจะได้ปรับสกินแคร์ตามความเปลี่ยนแปลงของผิว หรือแม้แต่ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ฤดูที่เปลี่ยนก็เปลี่ยนสกินแคร์รูทีน ฤดูร้อนก็ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เนื้อเบาหน่อย และกันแดดอาจจะใช้เยอะหน่อย ฤดูหนาวอากาศแห้งก็อาจจะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่หนักขึ้น มาสก์ที่ใช้ก็อาจจะเป็นครีมมาสก์ที่มีความชุ่มชื้นสูงขึ้น

6 ต้องมาสก์หน้าทุกวัน
ถ้าถามว่าTipพิเศษ ก็คงเป็นเรื่องการมาสก์หน้า เพราะถ้าใครตามปอใน ig ของ BFF จะรู้ว่าปอบ้ามาสก์หน้ามากกก มาสก์หน้าเช้า-เย็น ไม่ว่าจะมาสก์ชีทบ้าง มากส์ครีม มาสก์หลายๆ แบบสลับกันไปมา นอกจากนี้ปอใช้สกินแคร์เยอะมาก 1 ครั้ง ปอใช้เป็น 10 ตัว ก็จะมีวิธีผสมในแบบของปอ เราจะลำดับเลเยอร์ตามเนื้อสัมผัสจากเบาไปเนื้อสัมผัสที่หนัก 

7 SOS Item 
ถ้าเป็นเมคอัพคงยกให้ลิปของ Dear Dahlia สี Teddy เพราะถ้าได้ทั้งแก้ม ตา ปาก ส่วนสกินแคร์ อย่าให้เลือกค่ะ เลือกไม่ได้จริงๆ เพราะมันมีในใจเยอะมาก เพราะต้องบอกว่าการดูแลตัวเองของปอคือ Skincare First ค่ะ Makeup Second ค่ะ 

รอติดตาม Skincare Routine สุดเอ็กซ์คลูซีฟในแบบของคุณปอได้ที่นี่เร็วๆ นี้ ค่ะ

BFF Bangkok, Central Chidlom
BFF Bangkok สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น 2


Photo: SOMKIAT K.

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม