Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion

BAO BAO ISSEY MIYAKE AUTUMN/WINTER 2022

Fashion

ภายใต้ฤดูกาล Autumn/Winter 2022 นี้ LIPS มีไอเท็มเด็ดๆ และน่าสนใจมากมายที่เราอยากให้สายแฟได้เพลิดเพลิน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือกระเป๋าหลากฟังก์ชันจาก ‘BAO BAO ISSEY MIYAKE’ ซึ่งในคอลเลกชัน AW22 นี้ BAO BAO ISSEY MIYAKE ก็มีกระเป๋าหลากซีรีส์ที่มาพร้อมกับโทนสีประจำฤดูกาลใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ซึ่งจะพาเราเปลี่ยนผ่านฤดูกาลได้อย่างสนุกแถมมีสไตล์ อีกทั้งยังตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และฟังก์ชันการใช้งาน 

ก่อนที่จะไปทำความรู้จักคอลเลกชันล่าสุดของ BAO BAO ISSEY MIYAKE เราขอพาทุกคนไปย้อนดูจุดเริ่มต้นของกระเป๋าสุดฮิตของคนยุคใหม่ใบนี้กันก่อน BAO BAO ISSEY MIYAKE คือกระเป๋าไอคอนิคสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้กระแสตอบรับล้นหลามจากคนรุ่นใหม่ ถือกำเนิดขึ้นในปี 2000 ภายใต้แบรนด์  PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ในชื่อ ‘BILBAO’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมอันโด่งดังที่มีชื่อว่า Guggenheim Museum (พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์) แห่งเมือง Bilbao (บิลเบา) ประเทศสเปน และใช้ชื่อนี้มาจนถึงคอลเล็กชันฤดูหนาว 2010 ก่อนจะเปลี่ยนเป็น BAO BAO ISSEY MIYAKE จนถึงปัจจุบัน

การออกแบบกระเป๋ารุ่นนี้เรียกว่าฉีกทุกกฎเกณฑ์ทั้งวัสดุ ดีไซน์ และการใช้งาน หล่อหลอมให้เกิดความโดดเด่นแปลกตา อีกทั้งยังทนทานและมีน้ำหนักเบาแถมดูแลรักษาง่าย และการที่ BAO BAO ISSEY MIYAKE ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนารูปแบบและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์คนสายแฟและรุ่นใหม่มาโดยตลอด ทำให้กระเป๋าไอคอนิคแบรนด์นี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง 

วันนี้ LIPS จะพาทุกคนไปชม BAO BAO ISSEY MIYAKE คอลเลกชัน Autumn/Winter 2022 ว่าในคอลเลกชันนี้จะมีซีรีส์กระเป๋ารุ่นใดบ้าง และแต่ละซีรีส์นั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และฟังก์ชันการใช้งานของทุกคนอย่างไร ไปดูกันเลย!

STREAK

เริ่มต้นกันด้วยซีรีส์แรกอย่าง ‘STREAK’ ที่มีจุดเด่นที่ผิวสัมผัสอันโดดเด่นซึ่งเกิดจากการพิมพ์และปั๊มลายทางห้าแบบลงบนแผ่นสามเหลี่ยม แสงและเงาอันเกิดจากรูปทรงของกระเป๋าและลวดลายที่เหลื่อมทับกันจนทำให้เกิดเป็นลุคที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนหูหิ้วทำจากวัสดุ Platinum ปั๊มลายทำให้ได้ลุคที่หรูหรา แถมกระเป๋าซีรีส์นี้มาในโทนสีสุดโมเดิร์นสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์อย่างเทาชาร์โคล ครีม และเขียว

PLATINUM MIX

ซีรีส์ต่อมาอย่าง ‘PLATINUM MIX’ ที่ทำจากวัสดุ PLATINUM โดยมีการสุ่มเรียงแผ่นสามเหลี่ยมสลับสีกันทำให้ได้ลุคของผ้าทอ ทำให้พื้นผิวของกระเป๋ามีความมันวาวที่เบากว่าเมื่อเทียบกับวัสดุ PLATINUM ปกติที่เงางาม ทั้งนี้การจัดวางสีจะแตกต่างกันไปในแต่ละใบทำให้กระเป๋าซีรีส์นี้ของ BAO BAO ISSEY MIYAKE แต่ละใบจะมีลวดลายที่ไม่เหมือนกัน 100% จึงเหมาะมากสำหรับใครที่ชอบอะไรไม่ซ้ำใคร

แถมซีรีส์ PLATINUM MIX ยังมาในสองรูปแบบนั้นก็คือ กระเป๋าโท้ท และกระเป๋าสะพายไหล่ แถมสีให้เลือกด้วยกันถึงสามสีนั่นก็คือ กันเมทัลมิกซ์ กรีนมิกซ์ และบรอนซ์มิกซ์

BAGUETTE

ซีรีส์กระเป๋าสะพายไหล่อย่าง ‘BAGUETTE’ มีจุดเด่นที่รูปทรงอันเกิดจากแผ่นสามเหลี่ยมขนาดเล็กที่ทำจากวัสดุคล้ายหนังเนื้อแมตต์ มาพร้อมซิปสำหรับเปิดปิดและฐานกระเป๋า แผ่นสามเหลี่ยมจะเปลี่ยนไปตามการใช้งานทำให้เกิดการสะท้อนของแสงทำให้ได้ลุคที่น่าสนใจชวนมอง ผู้ถือสามารถสะพายกระเป๋าใบนี้ใต้วงแขนคล้ายขนมปังบาเก็ตต์และใช้กับเครื่องแต่งกายที่หลากหลายทั้งในสไตล์แบบ Casual สบาย ๆ ไปจนถึงสไตล์ Glam สุดหรูหรา

LUCENT METALLIC

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอย่าง ‘LUCENT METALLIC’ มีจุดเด่นที่วัสดุเมทัลลิคที่ผ่านการโพลาไรซ์ มาพร้อมกับผิวสัมผัสที่ไม่เรียบแต่ชวนมอง ความมันวาวเบา ๆ ช่วยให้ได้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเก๋ไก๋ ส่วนสีสันของแผ่นสามเหลี่ยมจะเปลี่ยนไปขึ้นอยู่กับมุมที่มอง ชิ้นส่วนโลหะและตาข่ายสีดำทำให้ได้ลุคแบบมินิมัล แถมในคอลเลกชัน Autumn/Winter 2022 นี้มีด้วยกันถึงสี่สีที่เข้ากับฤดูกาลนี้มาก ได้แก่ บอร์โดซ์ เขียว ส้มเข้ม และเทาชาร์โคล 

CARD WALLET

ซึ่งนอกจากกระเป๋าสะพายในรูปทรงต่างๆ แล้วในคอลเลกชันนี้ BAO BAO ISSEY MIYAKE ยังมีซีรีส์เคสใส่บัตรอย่าง ‘CARD WALLET’ ที่มาพร้อมช่องใส่บัตรที่เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์แบบ ‘Cashless’ ของคนรุ่นใหม่สุดๆ ซึ่งในคอลเลกชัน Autumn/Winter 2022 นี้ CARD WALLET มีสีสันถึงสี่สีเหมือนกับซีรีส์ LUCENT METALLIC ได้แก่ บอร์โดซ์ เขียว ส้มเข้ม และเทาชาร์โคล เรียกว่าถ้าใช้คู่กันแล้วนั้นจะ Mix and Match สุดๆ 

CARTON METALLIC

ซีรีส์ ‘CARTON METALLIC’ เป็นซีรีส์ของกระเป๋าสะพายไหล่ CARTON ที่ได้รับการออกแบบโดยใช้วัสดุเมทัลลิคที่ผ่านการโพลาไรซ์ในเฉดสีใหม่ กระเป๋าในรุ่นนี้สามารถใช้ใส่ของใช้ขนาดเล็ก อาทิ กระเป๋าสตางค์และสมาร์ตโฟน และยังสามารถถือได้สามรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สะพายข้าง สะพายไหล่ หรือสะพายเป็นกระเป๋าถือเพียงปรับความยาวของสายกระเป๋าเท่านั้น จึงพูดได้เต็มปากว่ากระเป๋าซีรีส์นี้เหมาะกับไลฟ์สไตล์อันเร่งรีบของคนยุคใหม่สุดๆ

FLAP BACKPACK

สำหรับใครที่เบื่อกระเป๋าสะพายไหล่ในคอลเลกชันนี้ BAO BAO ISSEY MIYAKE ก็มีกระเป๋าสะพายหลังที่ชื่อว่า ‘FLAP BACKPACK’ ซึ่งเป็นซีรีส์กระเป๋าสะพายหลังมินิมัลแบบใหม่ ที่มีจุดเด่นที่ฝากระเป๋ายาวในแนวตั้ง เปิดปิดได้ง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานในทุก ๆ วัน ด้วยสีเรียบ ๆ และวัสดุคล้ายหนังเนื้อแมตต์

ช่องใส่ของด้านนอกมีจุดเด่นที่ซิปสำหรับรูดเปิดจากด้านล่างจนถึงด้านบน ทำให้สามารถหยิบของใช้ขนาดเล็กภายในกระเป๋าได้ในขณะที่สะพายกระเป๋าบนไหล่ ตัวกระเป๋ามีขนาดใหญ่พอสำหรับใส่เอกสารขนาด A4 และแล็ปท็อปขนาด 13” และมีช่องใส่ของด้านในและด้านนอกสองช่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน

FLAP SHOULDER

ยังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะกระเป๋าซีรีส์ FLAP ยังมีกระเป๋าอีกหนึ่งซีรีส์ที่พัฒนามาอย่างไร้ที่ติอย่าง ‘FLAP SHOULDER’ มาพร้อมกับฝากระเป๋ายาวในแนวตั้งและโครงร่างแบบมินิมัล งานดีไซน์สุดคลาสสิกและวัสดุเนื้อแมตต์คล้ายหนังทำให้สามารถนำไปถือกับเครื่องแต่งกายที่เป็นทางการได้ ผู้ถือสามารถปรับความยาวของสายสะพาย เพื่อนำไปใช้งานในรูปแบบของกระเป๋าสะพายข้างหรือสะพายไหล่ก็ได้เพื่อให้เข้ากันกับเครื่องแต่งกายในสไตล์ที่ต้องการ

PYRAMID PATTERN

สำหรับซีรีส์สุดท้ายอย่าง ‘PYRAMID PATTERN’ นั้นมีจุดเด่นที่การเลือกใช้แผ่นสามเหลี่ยมแบบสามมิติ การเลือกใช้แผ่นสามเหลี่ยมที่มีขนาดเล็กลงและวางซ้อนทับกันในเฉดสีต่าง ๆ ทำให้แผ่นสามเหลี่ยมประกอบกันขึ้นเป็นรูปทรงคล้ายพีรามิด ให้ผิวสัมผัสที่น่าสนใจที่ด้านบนของตัวกระเป๋า ซึ่งซีรีส์กระเป๋ารุ่นนี้ประกอบด้วยกระเป๋าถึงสามรูปแบบนั่นก็คือ DAYPACK, SADDLE BAG และ OYSTER (Card Case) เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์สุดๆ พบกับสินค้า BAO BAO ISSEY MIYAKE คอลเลกชัน AUTUMN/WINTER 2022 ได้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น G (โทร. 02-021-2142), ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G (โทร. 02-021-2177), เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ป๊อปอัพสโตร์ ชั้น 2 (โทร 02-655-7562) และเซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 1 (โทร. 02-541-1534) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account: @CLUB21TH_IM

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม