Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Balenciaga Fall 2020

คอลเล็กชั่นสตรีทแวร์สุดกวน ที่มาพร้อมแคมเปญโปรโมทที่ชวนมองโลกในแง่ดี
Fashion / LIPS GARÇON

ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคอลเล็กชั่นสตรีทแวร์ใหม่ในภาพลักษณ์สุดกวนจาก Balenciaga ที่จะมาเติมพลังงานบวกให้กับแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ผ่านไอเท็มเซตใหญ่ที่ผสมผสานกับความเป็นสปอร์ตแวร์ จนกลายเป็นอีกคอลเล็กชั่นที่หนุ่มสตรีทไม่ควรมองข้าม

     สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ดีไซเนอร์หนุ่ม Demna Gvasalia ตั้งใจจะปลุกบรรยากาศที่เงียบเหงาของวงการแฟชั่นให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยการใส่ไอเดียที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา ลงไปในการสร้างสรรค์ซิลูเอ็ตต์ของไอเท็มสตรีทแวร์ในเซตนี้ และได้นำกลิ่นอายของสปอร์ตแวร์เข้ามาผสมผสานให้สามารถหยิบไปใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะสเวตเชิ้ต สเวตแพ้นทส์ ยังมีแจ๊กเก็ตสูท และเทรนช์โค้ต ที่ได้ดึงเอาเทคนิคการตัดเย็บแบบงานเทเลอร์เข้ามาใส่ด้วยเช่นกัน และถ้าถามว่าไอเท็มชิ้นไหนในเซตนี้ที่เราอยากแนะนำ ก็คงต้องเป็นแจ๊กเก็ตและกางเกงเดนิมพิมพ์ลายทั้งตัวที่มาในลุคแบบ Monochrome ซึ่งเป็นหนึ่งในเทรนด์ใหญ่ของซีซัน Fall/Winter ของปีนี้ เรียกว่าช้อปฯ แล้วนำไปใส่อินเทรนด์ก่อนใครได้เลย

     สนีกเกอร์เองก็ออกมาหลายรุ่นด้วยเช่นกันอย่าง The Zen ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าสำหรับกีฬาต่อสู้ ซึ่งเราคิดว่าน่าจะต้องกลายมาเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับสวมไปยิมแน่นอน โดยเฉพาะโทนสีแดงที่ใส่แล้วเด่นสะดุดทุกสายตา 

     The Tyrex ที่มีต้นแบบมาจากรองเท้าเต้นเองก็มีดีไซน์แปลกตาไม่แพ้กันกับโมเดลตระกูล Track ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้เลย แต่ถ้าการ์ซงอยากได้คู่ที่ดีไซน์เรียบหน่อย ก็น่าจะเหมาะกับรองเท้าหนังที่มีจุดเด่นอยู่ที่ส้นหนาๆ อย่าง The Tractor Derby ซึ่งเข้ากันได้ดีกับไอเท็มงานเทเลอร์ในคอลเล็กชั่นนี้ 

     ในส่วนของกระเป๋าเท่าที่แบรนด์ปล่อยภาพออกมาให้เราได้เห็นตอนนี้ก็มีจะ Trade Bag, Biker Backpack และ Weekend Bag ที่สามารถใส่ขวดน้ำสำหรับพกพาไปทุกที่ แต่มีเพียงแค่ Trade Bag เท่านั้นที่วางจำหน่ายแล้ว กระเป๋าทรงอื่นต้องรอติดตามประกาศกันต่อไป

     ไอเดียที่อยากจะสร้างสรรค์บรรยากาศแห่งความสนุกและมีชีวิตชีวาให้กับสาวกแฟชั่นของ Demna ยังส่งไปถึงแคปซูลโปรโมทด้วย อย่างการครีเอทลายน้ำเฉพาะของ Balenciaga เพื่อเลียนแบบเว็บไซส์ภาพลิขสิทธิ์อย่าง Shutterstock แล้วนำมาคาดลงบนภาพถ่ายทุกใบในแคมเปญที่ถ่ายโดย Chris Maggio ถือเป็นการทิ้งอารมณ์ขันและความกวนให้กับทุกคนที่ได้เห็น และยังแฝงการเสียดสีเรื่องลิขสิทธิ์ภาพตามฉบับของแบรนด์อยู่ด้วยเช่นกัน

     และแบรนด์ยังได้ปล่อยวิดิโอแคมเปญที่กำกับโดย Maurus vom Scheidt และสร้างสรรค์ดนตรีประกอบโดย Tom Hodge ออกมาพร้อมๆ กับการวางจำหน่ายคอลเล็กชั่นนี้ด้วย เพื่อส่งเสริมไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ของ Demna และยังสื่อความหมายผ่านสายตาและท่าทางของเหล่านายแบบนางแบบให้เห็นว่า เมื่อใช้ไอเท็มใช้คอลเล็กชั่นนี้แล้วก็จะได้ความมั่นใจ จนนำไปความสุขในการใช้ชีวิตของเหล่าสาวกแบรนด์

     ตอนนี้ Balenciaga ก็ได้ทยอยปล่อยไอเท็มบางส่วนในคอลเล็กชั่น Fall 2020 ออกมาจำหน่ายผ่านทางออนไลน์แล้ว สามารถเข้าไปช้อปฯ กันได้ที่ balenciaga.com

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม