Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

6 Coolest Back-to-Office Bags

กระเป๋าทำงานที่เหมือนไม่ได้มาทำงานสำหรับหนุ่มออฟฟิศสายแฟ
Fashion / LIPS GARÇON

หลังจากคลาย lockdown ออฟฟิศหลายแห่งก็เริ่มให้พนักงานกลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศได้ตามปกติแล้ว แต่จะให้การ์ซงสายแฟกลับเข้าไปด้วยลุคหรือไอเท็มแบบเดิมๆ ก็ไม่ได้น่ะ ต้องสร้างความเซอร์ไพร์สกันสักหน่อย วันนี้เราเลยหยิบเอากระเป๋า 6 ใบมาให้หนุ่มๆ ได้สะพายเข้าออฟฟิศกัน มีตั้งแต่กระเป๋าที่เหมาะสำหรับวันชิลล์ๆ ไปจนถึงวันที่มีประชุมสำคัญเลยล่ะ

Daniel Arsham
x
Dior Grained
Leather Roller Bag

     หลังจากปล่อยไอเท็มเด็ดอย่าง Saddle Bags ไปแล้ว Daniel Asham ก็ได้หันไปหยิบกระเป๋าสะพายอีกหนึ่งทรงที่ขายดีไม่แพ้กันของ Dior อย่าง Roller Bag มาดีไซน์ใหม่ด้วยเช่น คราวนี้เขาเปลี่ยนมาใช้เป็นหนังวัวแท้ย้อมสีขาวทั้งใบแทน และปั้มนู้นเป็นโลโก้ Dior ในเวอร์ชั่นเก่าที่ให้อารมณ์คลาสสิค แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยกันเติมสีบนตัวอักษรเหล่านั้นให้กลายเป็นลายหินอ่อน ซึ่งนี่แหละที่ทำให้กระเป๋าสุดเรียบง่ายใบนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาก 

Price : ราคา 45,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง 24s.com

___________________________________

Jil Sander
Hike Small
Belt Bag in Black

     กระเป๋าคาดอกจาก Jil Sander ใบนี้ต้องถูกใจการซงสายมินิมัลแน่นอน เพราะมาในความเรียบง่ายแต่ยังสะดุดตาด้วยดีเทลบริเวณสายสะพานห้อย ที่ถูกเติมเอามาให้มีสามเลเยอร์ด้วยทั้งสายเชือกถักสีเขียว สายหนังสีน้ำตาลอ่อน และสายผ้าไนล่อน และด้วยเลเยอร์ของพู่ห้อยกับสายกระเป๋าที่มีนี่แหละยังทำให้ใบนี้เหมาะกับหนุ่มสตรีทที่ชอบงานดีเทลแบบสนุกๆ ด้วยเช่นกัน 

Price : ราคา 28,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง ln-cc.com

___________________________________

Givenchy Bond
Shopping Bag
in Leather
and Canvas

     ไอเท็มจากไลน์ Bond ซึ่งเป็นไลน์กระเป๋าผู้ชายใหม่จาก Givenchy ที่มีคอนเซ็ปต์ในการหยิบเอากระเป๋าของสาวๆ มารีดีไซน์ให้เหมาะกับหนุ่มๆ อย่างใบนี้ที่เราหยิบมาก็ถูกปรับเป็นทรงตรง และหันมาหนังสีดำผสมกับผ้าแคนวาส เชื่อมรอยต่อด้วยด้ายสีฟ้าและสีเทอร์ควอยส์ และสกรีนโลโก้แบรนด์ด้วยโทนสีเดียวกัน บริเวณด้ามจับมาในขนาดที่สามารถคล้องอยู่บนไหล่ หรือเอามาถืออยู่ข้างลำตัวก็ได้เช่นกัน

Price : ราคา 56,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง givenchy.com

___________________________________

Fendi Cut-out Logo
Leather Shopper Bag

     ขอบอกว่า เราสนใจกระเป๋าใบนี้มาตั้งแต่ตอนรันเวย์โชว์เมื่อปีที่แล้ว พอแบรนด์ประกาศวางจำหน่ายก็ไม่พลาดที่จะหยิบเข้ามาไว้ในลิสต์ด้วย เพราะดีเทลการตัดชั้นหนังด้านนอกออกเป็นลายโมโนแกรมของแบรนด์สะดุดตาเรามากจริงๆ และถึงจะตัดชั้นหนังออกไปแบบนี้ก็หมดห่วงเรื่องความไม่คงทน เพราะเขามีชั้นผ้าแคนวาสซ้อนอยู่อีกชั้น สามารถใส่สัมภาระได้เต็มที่เลยล่ะ

Price : ราคา 145,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง matchesfashion.com

___________________________________

Louis Vuitton
Steamer PM Black

     มาถึงใบที่เหมาะสำหรับวันหรือโอกาสสำคัญที่ต้องแต่งลุคทางการบ้าง และที่สำคัญยังเป็นคอลเล็กชั่น Business Bags ใหม่จาก Louis Vuitton ที่เพิ่งจะปล่อยออกมาเมื่อต้นปีด้วย Virgil Abloh หยิบเอาลวดลายโมโนแกรมของแบรนด์มาทำเป็นลวดลายลงบนทรง Steamer PM โมเดลซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่บริเวณปากกระเป๋าที่มีตัวล็อคแบบสองชั้นคือชั้นเข็มขัดหนัง และส่วนที่เป็นเข็มกลัดโลหะ ตอบโจทย์ในการเสริมลุคทางการให้ดูมีระดับและความน่าเชื่อ แต่ยังคงมีสไตล์ในแบบหนุ่มการ์ซงอยู่ ไม่มีใบไหนเหมาะไปกว่านี้แล้วล่ะ

Price : ราคา 160,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง louisvuitton.com

___________________________________

Loewe Xs Military
Messenger Bag
In Soft Grained
Calfskin

     ด้วยดีไซน์แบบเรียบง่ายก็ทำให้ไอเทมจาก Loewe ชิ้นนี้เป็นอีกหนึ่งใบที่เหมาะสำหรับโอกาสทางการอยู่เหมือนกัน อาจจะใส่สัมภาระได้ไม่เท่ากับ Louis Vuitton ขิ้นที่แล้วน่ะ แต่เหตุผลที่เราหยิบกระเป๋าทรง Messenger Bags จากคอลเล็กชั่น Paula’s Ibiza มาแนะนำก็คือสี เพราะแบรนด์หยิบเอาสีส้มที่เป็นคีย์ของซัมเมอร์ 2020 มาย้อมลงบนหนังวัวแท้ ก่อนจะขึ้นเป็นรูปง่ายๆ อย่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถ้าใครอยากได้กระเป๋าสีสวยสักใบก็ช้อปฯ ใบนี้ไปเลย!

Price : ราคา 53,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง loewe.com

┃Photos : Courtesy of brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม