Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Sneakers x Food

7 สนีกเกอร์ hybrid ที่ข้ามสายไป Collab กับแบรนด์ฟาสต์ฟู้ด
Fashion / LIPS GARÇON

     วงการแฟชั่นในยุคนี้ไร้ข้อจำกัดจริงๆ เพราะทุกสิ่งสามารถกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์แฟชั่นไอเท็มได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรถยนตร์ อวกาศ คาแร็กเตอร์การ์ตูน หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มและอาหารที่หนุ่มๆ ทานกันเป็นประจำเองก็ตาม เหมือนกับสนีกเกอร์ทั้ง 7 คู่นี้ที่บรรดาแบรนด์ต่างๆ ได้ข้ามไปร่วมงานกับฟาสต์ฟู้ดเจ้าดัง เพื่อสร้างสรรค์ผลงาน Collab ที่เห็นแล้วทั้งหิว ทั้งอยากได้

Fila x Subway Collection

     คอลเล็กชั่นเซตใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาให้หนุ่มๆ ได้ช้อปกัน ซึ่ง Fila ได้หยิบสามสีหลักที่อยู่ในโลโก้ของแบรนด์ มาเป็นโทนสีในการสร้างสีสันให้กับแฟชั่นไอเท็ม แต่เราจะขอโฟกัสแค่สนีกเกอร์สองคู่ในคอลเล็กชั่นนี้ นั่นก็คือทรง Classic Border OG ที่เรียบง่ายเข้าได้กับทุกลุค และทรง Jagato สนีกเกอร์ทรงอวบอ้วนสุดฮิตที่แฟนของแบรนด์ชื่นชอบ แต่ไม่ว่าจะเป็นทรงไหนก็น่าโดนไม่แพ้กัน

Price : สนีกเกอร์ทรง Classic Border OG จะวางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 1,700 บาท และทรง Jagato ราคา 2,100 บาท 

Where & When: วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ fila.co.kr

___________________________________

Ben & Jerry x Nike SB DUNK LOW “ Chunky Dunky

     เห็นครั้งแรกก็ทำเอาเราเกิดอาการงงอยู่เหมือนกันว่าทำไมสนีกเกอร์คู่นี้ถึงได้มีลวดลายมากมายซ้อนทับกันอยู่ แต่พอค่อยๆ ถอดความหมายไปทีละลวดลายก็เริ่มเข้าใจได้ทันทีว่าเจ้าสนีกเกอร์งาน Collab ชิ้นล่าสุดจาก Nike คู่นี้มันเต็มไปด้วยกลิ่นอายของ Ben&Jerry โดยเฉพาะตรงสัญลักษณ์ Swoosh ที่แบรนด์หยิบเอาสีจากไอศครีมรสดังอย่าง Chunky Banana ซึ่งบ่งบอกความเป็น Ben&Jerry ได้ดีเลย

Price : ราคา 3,200 บาท

Where & When : วางจำหน่ายผ่านทาง nike.com ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

___________________________________

Adidas Originals x Arizona Iced Tea Collection

     ไม่ได้มีแค่หนึ่ง แต่สนีกเกอร์จากสองแบรนด์นี้ปล่อยมาถึง 2 โมเดลด้วยกัน คือทรง Yung 1 และ Continental 80 ซึ่งความพิเศษยังไม่หยุดแค่นั้น เพราะแต่ละโมเดลก็มีสองลวดลายด้วยกัน ซึ่ง Adidas ดึงเอาสามโทนสีที่อยู่บนโลโก้ของแบรนด์ชากระป๋องชื่อดังมาทำเป็นลายสไตล์ Pop art และอีกหนึ่งลวดลายก็ดึงเอากิ่งไม้ที่อยู่บนกระป๋องสินค้ามาเย็บนูนในสไตล์แบบ Floral 

Price : วางจำหน่ายด้วยราคาสุดช็อคอยู่ที่คู่ละ 0.99 ดอลลาร์หรือแค่เพียง 30 บาทเท่านั้น 

Where & When : ตอนนี้สินค้าที่วางจำหน่ายผ่านทางหน้าร้าน NYC Pop-up Sold out ไปทุกคู่แล้ว แต่ยังสามารถช้อปผ่านทางออนไลน์ได้อยู่ผ่านทางที่ stockx.com

___________________________________

Hummel x Mita II Marathona Danish Pastry

     สนีกเกอร์จาก Hummel และ Mita ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาจากเมนูขนมปังที่ชาวเดนมาร์กชอบทานอย่าง Danish Pastry โดยหยิบเอาความหวานของสตรอว์เบอร์รีบนหน้าขนมปังมาออกแบบ โดยเลือกใช้วัสดุเป็นหนังกลับ Pigskin ชิ้นหนาและผ้าตาข่ายแบบต้นตำหรับ จับคู่สีแดงสดที่ปลายเท้าตัดกับตัวรองเท้าสีแดง burgundy ที่ทำให้สนีกเกอร์คู่นี้โดดเด่นขึ้นมาโดยไม่ต้องดีไซน์อะไรเพิ่มเติมเลย

Price : ราคา 4,800 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ hummel.net และ hanon-shop.com

___________________________________

Nike x Krispy Kreme Kyrie Irving’s 

     คอลเล็กชั่นพิเศษจาก Nike ที่หยิบเอารองเท้ารุ่นซิกเนเจอร์ของนักบาสเกตบอลชื่อดัง Kyrie Irving มาผสมผสานเข้ากับสามสีสันจากโลโก้ของแบรนด์โดนัทสุดโด่งดังอย่าง Krispy Kreme ถึงจะมาในลวดลายและโทนสีอ่อนแต่เพราะทรงของสนีกเกอร์ที่มาในสไตล์สปอร์ตแวร์แบบหนุ่มนักกีฬาเลยทำให้เจ้าคู่นี้ไม่ได้ดูหวานจนเกินไป สนีกเกอร์คู่นี้ยังมาในกล่องดีไซน์พิเศษที่เลียนแบบกล่องโดนัทอีกด้วย

Price :  ราคา 5,800 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทาง nike.com และ goat.com

___________________________________

Dunkin’ x Saucony Kinvara 10

     จริงๆ สองแบรนด์นี้เขาเคยร่วมงานกันมาก่อนหน้าสนีกเกอร์คู่นี้นะ แต่ที่เราหยิบคู่นี้มาให้การ์ซงได้ดูก็เพราะมันเป็นคอลเล็กชั่นสีพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโลโก้และกล่องโดนัท โดยสกรีนลายโลโก้ของ Dunkin’ สีชมพูและส้มบนตัวพื้น Upper สีขาวทั่วทั้งคู่ มีดีเทลเล็กๆ ตรงลิ้นรองเท้าจะเป็นแท็กรูปแก้วกาแฟ ส่วนเชือกจะมาพร้อมกับ Lace Locks ลายโดนัท แถมความพิเศษของมันยังอยู่ที่ทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเทศกาล Boston Marathon ของปีค.ศ. 2019 อีกด้วย

Price : ราคา 4,000 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายทั้งขนาดของผู้ชายและผู้หญิงผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่ saucony.com ต้องรีบหน่อยนะ เพราะบางไซส์ก็ Sold out แล้ว

___________________________________

KITH x Coca Cola x Converse Chunk 70

     สุดยอดไอเท็มที่เป็นผลงานของสามแบรนด์ดัง ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านขายสนีกเกอร์อย่าง KITH ได้เชื่อชวน Converse และ Coca Cola ให้มาสร้างสรรค์สนีกเกอร์สุดคลาสสิกนี้ด้วยกัน โดยนำสนีกเกอร์ทรง Chuck Taylor All Star ’70 มาเป็นโมเดลหลัก ตัวบอดี้ใช้ผ้ายีนส์แล้วปักด้วยโลโก้ไซส์ใหญ่ของ Coca Cola บริเวณหลังเท้า แล้วติดโลโก้ของ KITH ไปที่บริเวณขอบด้านข้างของส้นรองเท้า นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มดีไซน์เรียบง่ายแต่ถูกใจแฟนคลับของแบรนด์มากๆ และยังวางจำหน่ายทั้งขนาดของผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย 

Price : ราคาคู่ละ 4,500 

Where & When : ผ่านทาง kith.com และ KITH Pop up Store เท่านั้น

Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม