Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

5 New Collectible BE@RBRICKS

BE@RBRICKS คอลเล็กชั่นใหม่ที่การ์ซงนักสะสมต้องมี
Lifestyle / LIPS GARÇON

ถ้าพูดถึงหนึ่งในของสะสมสุดไฮป์ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นแฟชั่นและศิลปะได้อย่างลงตัว แน่นอนว่า จะต้องมีเจ้าหมี BE@RBRICK จากบริษัทผลิตโมเดลชั้นนำของญี่ปุ่นอย่าง Medicom Toy อยู่ในลิสต์ของหนุ่มๆ อย่างแน่นอน ด้วยความน่ารักสุดยูนีคที่แอบแฝงความคูลของมัน และยิ่งในช่วงที่ผ่านมาได้ศิลปินและแบรนด์แฟชั่นต่างๆ มาร่วมออกแบบเพื่อเพิ่มเสน่ห์ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เจ้าหมีพวกนี้น่าเก็บสะสมขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า วันนี้เราเลยมาจัดลิสต์ 5 BE@BRICK คอลเล็กชั่นออกใหม่สุดแรร์ ที่การ์ซงนักสะสมทั้งหลายไม่ควรจะพลาด

Keiichi Tanaami
x BE@RBRICK

     ถ้าเป็นหนุ่มๆ ที่ชอบเสพผลงานศิลปะของญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้วคงจะรู้จักชื่อของศิลปินเก๋าเกมส์อย่าง Keiichi Tanaami กันเป็นอย่างดีว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ยากจะเลียนแบบ ซึ่งเขาก็ได้รับเชิญจาก Midicom Toy ให้มาร่วมออกแบบลวดลายบนตัวเจ้าหมีด้วยเช่นกัน โดยเขานำเอาอัตลักษณ์ของเขาที่เกิดมาจากประสบการณ์การใช้ชีวิตในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ตั้งแต่วัย 9 ขวบ มาถ่ายทอดลงบน BE@RBRICK สีดำและสีแดง ขนาด 1000% เท่านั้น โดยคอลเล็กชั่นนี้มีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือดวงตา และการแสดงอารมณ์ผ่านใบหน้า ซึ่งต่างจากคอลเล็กชั่นอื่นๆ ที่ตัวศิลปินมักจะมองข้ามไป 

Price : ราคาประมาณ 20,000 บาท 

Where : วางจำหน่ายผ่านทาง medicomtoy

https://www.instagram.com/p/CBxS4iilPHq/

___________________________________

CLOT x Nike
x BE@RBRICK

     ไม่เคยคิดเหมือนกันว่า เราจะได้สองวงการที่แตกต่างกัน มาบรรจบพบเจอในคอลเล็กชั่นเดียวกัน ซึ่งเจ้า BE@RBRICK ตัวนี้เขาก็ไม่ได้ออกมาแบบธรรมดานะ เพราะ Nike เขาหยิบเอาโมเดลสุดหรูอย่าง Air Force 1s สี Royale University Blue Silk มาเป็นธีมในการสร้างสรรค์ โดยนำเอาลายปักผ้าไหมที่ได้ Edison Chen และ Kevin Poon ออกแบบ มาเป็นพริ้นต์ลงบนผ้าไหมแล้วเย็บเป็นชั้นผ้าคลุมลงบนโมเดลเจ้าหมีขนาด 400% นอกจากนี้ทาง Medicom Toy ยังได้หยิบเอาสมดุลของหยินและหยางมาใส่ในคอลเล็กชั่นนี้ ด้วยการออกเจ้าหมีขนาดจิ๋วสีทองขนาด 100% มาเพิ่มอีกหนึ่งตัวด้วย โดยเจ้าหมีจิ๋วตัวนี้จะไม่มีชั้นผ้าเหมือนกับตัวใหญ่ แต่เปลี่ยนมาเป็นการทำลวดลายลงบนตัวของเจ้าหมีแทน ซึ่งทั้งสองตัวจากในคอลเล็กชั่น CLOT x Nike x BE@RBRICK จะถูกวางจำหน่ายเป็นคู่ ตามคอนเซ็ปต์ของหยินหยาง

Price : ราคาประมาณ 21,000 บาท 

Where : วางจำหน่ายผ่านทาง medicomtoy และ juicestore

___________________________________

Karimoku
x BABY MILO
x BE@RBRICK

     ไม่มีรุ่นไหนจะแรร์และควรค่าแก่การเก็บสะสมไปมากกว่า BE@RBRICK ที่แกะสลักขึ้นจากไม้ตัวนี้อีกแล้ว โดยได้แบรนด์เฟอร์นิเจอร์อย่าง Karimoku เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่เคยออกแบบด้วยกัน มารับหน้าที่ค้นหาวัสดุและแกะสลักด้วยขึ้นเป็นคาแร็กเตอร์มาสคอตเก่าแก่ที่สายสตรีทญี่ปุ่นน่าจะคุ้นเคยกันดีนั่นก็คือเจ้า Baby Milo จาก A Bathing Ape ซึ่งสิ่งที่ทำให้เจ้าลิงหูหมีขนาด 400% ตัวนี้พรีเมี่ยมมากจนราคาสูงขนาดนี้ ก็เพราะวัสดุที่นำมาผลิตเป็นไม้ระดับพรีเมี่ยมจริงๆ ทั้งบอดี้ที่ทำมาจากไม้วอลนัท ปากและใบหน้าที่ทำจากไม้เวงเก้ และที่สำคัญก็คือ Karimoku แกะสลักชิ้นส่วนทุกชิ้นด้วยมือทั้งหมด เราเลยไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเจ้าหมีหน้าตามินิมัลตัวนี้ถึงได้มีราคาสูงเกือบแสน 

Price : ราคาคู่ละประมาณ 70,000 บาท

Where : วางจำหน่ายผ่านทาง medicomtoy และ bapeonline

___________________________________

PAC-MAN
x BE@RBRICK

     BE@RBRICK อีกหนึ่งตัวที่เราเชื่อว่าจะต้องสร้างมู้ด Nostalgia ให้กับผู้ใหญ่หัวใจยังเด็กแน่อน นั่นก็คือคอลเล็กชั่นที่ Medicom Toy ร่วมกับ Namco ดึงเอาเกมตู้อาร์เคดในตำนานของทุกๆ คนอย่าง PAC-MAN มาสร้างสนามวิ่งไล่จับบนตัวเจ้าหมีสีดำเงาขนาด 400% โดยจำลองหน้าต่างในตู้เกมมาไว้บนตัวบอดี้ ส่วนใบหน้านำเอา PACMAN และเจ้าผีสีแดงมาเป็นสัญลักษณ์แทนดวงตา ยังมีกิมมิกอีกสองจุดก็คือใบหูด้านขวาจะถูกสกรีนด้วย Score Bar แบบเดียวกับเกมส์เวอร์ชั่น จุดที่สองอยู่บริเวณข้อเท้าด้านซ้ายจะมีผลไม้สามชนิดที่เป็นตัวช่วยในเกมสกรีน เจ้าหมีคอลเล็กชั่นนี้ยังมาในขนาด 100% อีกด้วยนะ

Price : ราคาประมาณ 4,000 บาท

Where : วางจำหน่ายผ่านทาง cjmart

___________________________________

The Disney
x BAPE
x BE@RBRICK

     ถึงแม้ว่าแบรนด์สตรีทอย่าง BAPE มาออกแบบร่วมกับ Medicom Toy จนนับครั้งไม่ถ้วนแล้ว ก็ยังมีไอเดียใหม่ๆ เข้ามาทำให้โมเดลหมีตัวนี้น่าสนใจได้อยู่ตลอด ล่าสุดได้ดึงเอาหุ่นยนตร์คาแร็กเตอร์จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars อย่าง Boba Fett เข้ามาทำเป็นธีมครั้งนี้ ซึ่งพอได้เค้าโครงแบบหุ่นทหารนักรบมาเป็นต้นแบบก็ส่งเสริมให้ความคูลที่ซ่อนอยู่ของ BE@RBRICK ฉายแสงออกมาอย่างชัดเจน ยิ่งได้ลาย Camouflage อันโด่งดังของ BAPE มาแทนสีของหุ่นเกราะด้วยแล้ว บอกเลยว่า การ์ซงนักสะสมต้องมีไว้ในคอลเล็กชั่นจริงๆ แต่พิเศษไปกว่านั้นก็คือเจ้าหมีรุ่นนี้จะมีรอยถลอกอยู่รอบตัวด้วย ให้อารมณ์เหมือนเป็นทหารที่ผ่านศึกอย่างโชกโชน และยังเป็นจุดสังเกตที่ดีในการแยกระหว่าง BE@RBRICK ของจริงและของปลอมด้วยนะ The Disney x BAPE x BE@RBRICK ทำออกมาด้วยกันสามขนาดก็คือ 100%, 400% และ 1000% ยังมีอีกหนึ่งโมเดลพิเศษอย่าง VCD figure ออกมาวางจำหน่ายด้วย

Price : BE@RBRICK 100% & 400& จำหน่ายคู่กันในราคาประมาณ 7,000 บาท, BE@RBRICK 1000% ราคาประมาณ 25,000 บาท และ VCD Figure ราคาประมาณ 4,000 บาท

Where : วางจำหน่ายผ่านทาง medicomtoy

Photos : Courtesy of BE@RBRICK

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม