Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ชวนเช็กลิสต์ 3 Art Space 3 นิทรรศการ

ที่สายอาร์ตจะพลาดไม่ได้
Art & Design / Culture

ปรบมือต้อนรับการกลับมาอย่างเต็มรูปแบบของแกลลอรี่ทั้งหลายที่ได้เปิดให้บริการอีกครั้งหลังรัฐบาลมีมาตรการในการคลายล็อกดาวน์ ตั้งแต่มิถุนายนนี้เป็นต้นไปเรียกได้ว่ากลางปีพอดิบพอดี ที่จะก้าวเท้าออกจากบ้าน แล้วพาร่างกายและจิตใจไปชมงานศิลปะกันแบบ Keep Social Distancing ในแบบที่คุณยังคงสามารถ อิ่มเอิบใจได้อย่างเต็มที่

     เริ่มนับหนึ่งกันที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร มาเปิดประสบการณ์ใหม่กับการแสดง “SAVE FOR LATER เซฟแสง เก็บพลัง ให้เรา ให้โลก” โดยกลุ่มละครฟูลแฟตเธียเตอร์ ซึ่งเป็นการแสดงแบบ “ชมเดี่ยว” ที่จะพาผู้ชมร่วมเดินทางสำรวจเรื่องราวการใช้พลังงานที่คุณอาจมองข้าม ครั้งแรกที่ผู้ชมสามารถเลือกมุมมอง การรับชมได้ในพื้นที่ของห้องอเนกประสงค์ที่ถูกปรับเปลี่ยนให้ตอบรับกับการแสดงแบบชมเดี่ยวเพื่อนำเสนอในมุมมองใหม่ที่ทุกคนไม่เคยได้สัมผัส  
     มาร่วมเดินทางไปบนเส้นทางส่องสว่างกับเรื่องราวการใช้พลังงานที่ส่งผลต่อสภาพแวดล้อมและคุณภาพชีวิต เพื่อให้เห็นคุณค่าว่าเราทุกคนมี “พลัง” ที่จะช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงได้และนำไปสู่แนวคิดใหม่ในการใช้พลังงาน เพื่อเรา เพื่อโลก เพื่ออนาคต

**เข้าชมฟรี** การแสดงเริ่มวันที่ 17 – 19 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 หอศิลปกรุงเทพฯ

ติดต่อสอบถามและจองบัตรได้ที่ Inbox FB page: FULLFAT Theatre  หรือโทร 097-9632262 Email: fullfat.th@gmail.com

รายละเอียดเพิ่มเติม : bacc.or.th และ FB: baccpage และ FB: FULLFAT Theatre

     แกลลอรี่ต่อไป เอาใจสายอาร์ตที่หลงใหลศิลปะแนวป๊อปอาร์ตด้วยผลงานศิลปะจาก “Andy Warhol” (แอนดี้ วอร์ฮอล) ป๊อปอาร์ตไอคอนแห่งศตวรรษที่ 20 ผู้บุกเบิกศิลปะแนวป๊อปอาร์ต ที่ยังคงทรงอิทธิพล มาจนถึงวันนี้ มาให้คนไทยได้มีโอกาสเข้าชมกันแบบใกล้ชิดกับนิทรรศการ “Andy Warhol: Pop art at River City Bangkok” โดยนำเสนอผลงาน 4 ประเภท ได้แก่ ภาพถ่ายบุคคล, ภาพถ่ายทั่วไป, ภาพถ่ายคนดัง, นิตยสาร-ปกอัลบั้ม, การพิมพ์แบบซิลค์พรินต์ติ้งและอื่นๆ ภาพถ่ายบุคคล อาทิ Marilyn (1984) และ  Liz Taylor (1971 ) ผลงานอื่น ๆ อาทิ หน้าปก Interview Magazine และ Campbell’s Soup Can (1967) ตลอดจนชิ้นงานดั้งเดิมกว่า 128 ชิ้นของ Andy Warhol พร้อมของสะสมจากนักสะสมชาวอิตาเลียน  

นิทรรศการ Andy Warhol: Pop Art เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่12 สิงหาคม – 24 พฤศจิกายน 2563 ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

บัตร early bird ราคาพิเศษมีจำหน่ายถึงวันที่ 11 สิงหาคม 2563 ผ่านทาง www.ticketmelon.com

โดยมีบัตรราคาพิเศษสำหรับผู้ใหญ่ (300 บาท)  นักเรียนหรือนักศึกษา ผู้สูงอายุ พร้อมแสดงบัตรประจำตัว (200 บาท) 

     ปิดท้ายกันที่ อัตตา แกลเลอรี่ กับผลสร้างสรรค์ศิลปะเครื่องประดับร่วมสมัย ชุด อ(นั)ตตาประดับกาย หรือ A (N) ATTA Jewellery โดยรองศาสตราจารย์ ดร. สุภาวี ศิรินคราภรณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาออกแบบเครื่องประดับ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ต้องการนำเสนอสุนทรียศาสตร์เฉพาะอย่างยิ่งปรัชญาพุทธศาสนาต่อสังคมไทยยุคหลังสมัยใหม่ ผ่านสุนทรียภาพของเครื่องประดับที่เปรียบกับมนุษย์ได้สวมใส่ศิลปะแห่งชีวิตที่มีไตรลักษณ์เป็นลักษณะของความงามสามประการ สร้างเสริมความเข้าใจความจริงที่เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ไม่มีสิ่งใดเป็นของเราและไม่มีสิ่งใดคงทนถาวรเพื่อสร้างความเข้าใจแก่นักศึกษานักออกแบบไทย หรือศิลปินเครื่องประดับไทยที่ต้องการสร้างสรรค์

นิทรรศการ อ(นั)ตตาประดับกาย A (N) ATTA Jewellery จัดแสดงจนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ที่ อัตตา แกลเลอรี่ เจริญกรุง 36 วันอังคาร – วันเสาร์ ระหว่างเวลา 13:00 น. – 19:30 น.

สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-238-6422 , 089-143-7216, Email : info@attagallery.com, FB : ATTA-Gallery

     และไม่ว่าคุณจะเพลิดเพลินกับความงามของงานศิลป์ที่อยู่ตรงหน้าก็อย่าลืมว่าต้องให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และหมั่นล้างมือแอลกอฮอล์เจลสม่ำเสมอ พร้อมรักษาระยะห่างกับคนรอบข้าง เพื่อความปลอดภัยของคุณเพื่อนร่วมชมในแกลลอรี่นะคะ

_______________________________________

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการออนไลน์ได้ที่ lipsmagonline@gmail.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม