Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

10 Ultimate Gifts for Sneakerhead

เปิดลิสต์ของขวัญคู่พิเศษสำหรับเหล่าสนีกเกอร์เฮด
Fashion / LIPS GARÇON

กำลังจะเข้าสู่ช่วงปีใหม่แล้ว เหล่าสนีกเกอร์เฮดมีไอเดียสำหรับของขวัญปีใหม่กันหรือยัง แต่ยังไม่รู้จะเลือกคู่ไหนดีเราก็เตรียมช้อปปิ้งลิสต์มาไว้ให้แล้ว คราวนี้เราเลือกเฉพาะสนีกเกอร์ที่มีความพรีเมี่ยมและดีไซน์ไม่ซ้ำใคร รับรองว่าในสิบคู่นี้จะต้องมีตัวเลือกที่ถูกใจ และควรค่าแก่การเป็นเจ้าของแน่นอน การ์ซงคนไหนที่มีคนรู้ใจแล้วก็อาจจะต้องหาวิธีบอกใบ้ให้สาวๆ รู้กันสักหน่อย พวกเธอจะได้เลือกถูก ส่วนใครที่ยังโสดอยู่ก็ไม่ต้องน้อยใจ ปีนี้ก็ซื้อเป็นของขวัญปลอบใจตัวเองไปก่อนแล้วกัน

Dior B27
High-top Sneaker

     ถ้าจะเลือกให้สนีกเกอร์คู่ไหนจาก Dior ที่เหมาะสมจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่สุด เราขอแนะนำ B27 ที่ใครหลายคนต่างยกให้มันเป็น Perfect Match ระหว่างความหรูหรา และกลิ่นอายสตรีท ซึ่งสนีกเกอร์รุ่นนี้ Kim Jones ได้นำเอาเอกลักษณ์ต่างๆ ของรองเท้ากีฬาในยุค 80s หลากหลายชนิดอย่างรองเท้าเทนนิส รองเท้าสเกตบอร์ด มารวมอยู่ด้วยกันบนทรง High-top ดีไซน์มินิมัลที่ทำจากหนังวัวเกรดพรีเมี่ยม จุดดึงดูดสายตาอยู่ที่บอดี้ชั้นในที่เป็นผ้าทอลายอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Dior Oblique ซึ่งช่วยเสริมดีเอ็นเอของแบรนด์และความเรียบหรูให้กับ B27 ไปอีกหนึ่งระดับ แต่ส่วนที่เทให้คะแนนมากที่สุดก็คือ การเย็บตะเข็บ และรอยต่อที่เก็บรายละเอียดออกมาได้ดีมาก มีสีให้เลือกทั้งหมดสามสี ได้แก่ Grey, White และ Black 

Price : ราคาประมาณ 35,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง dior.com

Prada x Adidas
A+P Luna Rossa 21

     ครั้งก่อนก็ทำให้โมเดลรุ่น Superstar กลายเป็น Must-have ไปแล้ว ล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม Adidas ก็กลับมาต่อยอดความฮอตนี้อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวสนีกเกอร์รุ่นพิเศษที่ทำร่วมกับไลน์สปอร์ตแวร์ของ Parda อย่าง Luna Rossa ที่หยิบเอา AC75 ซึ่งนำเรือใบลำใหม่ของทีมเรือใบระดับเวิลด์คลาสของแบรนด์อย่างทีม Luna Rossa Prada Pirelli มาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการดีไซน์โมเดลนี้ และยังมีเทคโนโลยี Boost ของ  Adidas เข้ามาเสริมตรงช่วง Midsole และ Outsole ของสนีกเกอร์ ช่วยเซฟเท้าได้ทุกการเคลื่อนไหว เข้ากับไลฟ์สไตล์ของการ์ซงที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถหยิบไปใส่ทั้งตอนออกกำลังกายและชีวิตประจำวันได้เลย

Price : ราคาประมาณ 21,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง prada.com

Vetements
Spike Runner 200 Black

     ดูเหมือนว่า Vetements จะเอ็นจอยกับวงการสนีกเกอร์อยู่พอสมควร ขยันออกรุ่นใหม่ๆ ออกมาไม่แพ้ไอเท็มชิ้นอื่น ทั้ง Instapump Fury หรือ Spike Runner 400 ก็ตาม แต่หลังจากเล่นสนุกกับการจับคู่โทนสีกันมาหลายคอลเล็กชั่น ในที่สุดหนุ่มๆ ที่ชอบสีคลาสสิกก็น่าจะได้สนีกเกอร์คู่ใหม่กันสักที เพราะคราวนี้แบรนด์หยิบเอา Spike Runner 200 ขึ้นมาทำสีใหม่เป็นสีดำล้วน และพาดด้วยโลโก้มินิมัลของแบรนด์ ที่ไม่ต้องมีดีไซน์อะไรให้เยอะ แต่กลับสัมผัสได้ถึงออร่าความหรูหราของแบรนด์ขบถแถวหน้า และดูผิวเผินการ์ซงอาจจะคิดว่าเป็นอีกหนึ่งสีของโมเดล Spike Runner 400 หรือเปล่า แต่ว่าไม่ใช่นะ เพราะถึงแม้ว่าจะมีส่วน Midsole ที่คล้ายคลึงกัน แต่ว่าทั้งสองโมเดลมี Outsole ที่แตกต่างกันนะ อย่าจำสลับกันล่ะ

Price : ราคาประมาณ 31,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง matchesfashion.com

Givenchy
Spectre Low Runner Sneaker
in Perforated Leather

     ใครที่กำลังมองหาสนีกเกอร์ดีไซน์สปอร์ต เราขอแนะนำคู่นี้จาก Givenchy ที่นำเอารองเท้าวิ่งมาดีไซน์ใหม่ให้มีความผสมผสานระหว่างความ Sport & Urban ทำให้ The Spectre มีหน้าตาที่สามารถหยิบไปใส่ชิลล์ๆ ในตอนนัดจิบกาแฟยามบ่าย หรือปาร์ตี้กับเพื่อนในตอนเย็น ได้อย่างไม่รู้สึกขัดตา แถมส่วน Outsole ยังมีเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำให้มีน้ำหนักเบา แม้ว่าจะมีดีไซน์และต้นแบบมาจากรองเท้าวิ่ง แต่ความจริงแล้ว เราคิดว่าสนีกเกอร์คู่นี้อาจจะเป็นตัวเลือกที่ไม่ค่อยเหมาะจะหยิบไปใส่ออกกำลังกายสักเท่าไร เพราะเราไม่ควรจะให้หนัง Calfskin พรีเมี่ยมพวกนี้พังเพื่อแลกกับสุขภาพของเราหรอกนะ โมเดลนี้มีตัวเลือกให้ช้อปฯ ทั้งหมดสามสี มี White, Black และ Black/Orange 

Price : ราคาประมาณ 30,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง givenchy.com

Fendi
Flow Nylon Low
Top Sneaker

     ถ้าจะหาสนีกเกอร์เป็นของขวัญพิเศษให้กับใครสักคนในช่วงเทศกาลแบบนี้ คงไม่มีตัวเลือกที่เหมาะไปกว่า Fendi Flow ที่เป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่น Holiday ของปีนี้อีกแล้ว หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการท่ามกลางสายตาของเหล่าสาวกแฟชั่น บนรันเวย์คอลเล็กชั่น Men’s Fall/Winter 2021 ที่ผ่านมา เจ้าสนีกเกอร์โมเดลใหม่คู่นี้เกิดมาจากการตีความคำว่า 
    “คล่องแคล่ว” ในแบบฉบับของ Fendi และที่ทำให้เราชอบเป็นพิเศษก็คือความผสมผสานกันของแมตทีเรียล ไม่ว่าจะเป็นหนังกลับ ผ้าตาข่ายแบบโปร่งแสงที่ผลิตจากเทคโนโลยีสิ่งทอขั้นสูง พื้นยางน้ำหนักเบา ยางสังเคราะห์นีโอพรีนเพิ่มความสบาย และดีเทลตัวอักษร ‘FENDI FLOW’ คาดบนตัวบอดี้ อีกหนึ่งดีเทลที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นก็คือ ดีเทลซิปขนานกับเชือกรองเท้าที่ทำให้เราสวมใส่ง่ายโดยไม่ต้องผูกเชือก Fendi Flow มีให้เลือกทั้งหมดสี่สี White, Black ที่เป็นโทนสีเดียว และ White/Black/Yellow, Grey/Red/Blue ที่เป็นโทนสีแบบมัลติคัลเลอร์

Price : ราคาประมาณ 26,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง fendi.com

Off-White
Chunky Sneaker Boot Hybrid

     อาจจะต้องเรียกไอเท็มชิ้นนี้ว่า เป็นสนีกเกอร์ไฮบริดเพราะดูเหมือนว่า Virgil Abloh เขาจะหยิบเอาสองไอเท็มที่มีความแตกต่างกันอย่างสนีกเกอร์และรองเท้าบู้ตหนังมาผสมผสานเข้าด้วยกัน จนกลายมาเป็นสนีกเกอร์ทรง Chunky คู่ใหม่ที่มีส้นค่อนข้างหนา ตัวรองเท้าทำมาจากหนัง Nubuck สีดำล้วน (คล้ายกับหนังกลับแต่นุ่มและสวยกว่า) แล้วนำไปพ่นด้วยสเปรย์สีเทาอีกในบริเวณครึ่งบน ให้อารมณ์เหมือนรอยเปื้อนโคลน แต่ดูมีชั้นเชิงและมีความเป็นแฟชั่นมากกว่า แน่นอนว่า เป็นสนีกเกอร์ของ Off-White ก็จะขาดเอกลักษณ์อย่างหนึ่งไปไม่ได้เลยนั่นก็คือป้าย Zip-tie Tag แต่คราวนี้มาในลายหินอ่อนพิเศษที่มีเฉพาะสนีกเกอร์รุ่นนี้เท่านั้น ต่างจากคอลเล็กชั่นอื่นๆ ที่จะเป็นสีแดง

Price : ราคาประมาณ 40,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง sevenstore.com และ sevenstore.com

Balmain
Black Gummy Leather Mesh
B-Runner Sneaker

     จริงๆ ไอเท็มไลน์ Footwear ของ Balmain เขาให้เลือกหลากหลายนะตั้งแต่รุ่นเล็กอย่าง B-Court ไปจนถึงรุ่นใหญ่อย่าง B-Bold แต่ดูเหมือนว่าแบรนด์หรูแบรนด์นี้จะขอขยับงานดีไซน์สนีกเกอร์ให้มาอยู่ในจุดกึ่งกลางมากขึ้น ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Olivier Rousteing เลยเปิดตัวสนีกเกอร์ซิลลูเอ็ตต์ใหม่อย่าง B-Runner ที่ผสมผสานระหว่างน้ำหนักอันบางเบาและโครงสร้างแบบ Chunky โดยเขาได้ไอเดียมาจากการไหลของน้ำทำให้ดีเทลของ Midsole เต็มไปด้วยความโค้งเว้า และมีความซับซ้อนจากการจัดวางชั้นบอดี้ต่างๆ แถมบริเวณ Outsole ยังมีความพิเศษอยู่ที่พื้นยางประกอบเข้าด้วยกันถึงสามชั้น ทำให้สนีกเกอร์กลิ่นอายสปอร์ตคู่นี้เป็นคู่ที่ใช้เวลาในการออกแบบนานมาก แต่นั่นทำให้มันกลายเป็นไอเท็มที่ควรค่าแก่การเป็นของขวัญส่งท้ายปีมากๆ B-Runner มีให้เลือกทั้งหมดแปดสี White, Grey, Black, Reflective Black, White/Black, Khaki, Orange(Multicolor) และ Khaki/Orange Camouflage

Price : ราคาประมาณ 20,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง balmain.com/us

Matthew M. Williams x
Nike The Zoom MMW4 
Boot Hybrid

     ใครที่ชอบสนีกเกอร์หน้าตา Futuristic แบบ Nike ISPA Road Warrior ขอให้มารวมกันทางนี้ เพราะ Collab ล่าสุดของครีเอทีฟคนใหม่ของ Givenchy Menswear อย่าง Matthew M. Williams และ Nike เขามาในดีไซน์ล้ำที่ซับซ้อนมากจริงๆ ถึงจะบอกว่ามาในคอนเซ็ปต์แบบ Futuristic ก็เถอะ แต่เราคิดว่าหน้าตาของมันเหมือนมาจากอีกดาวหนึ่งมากกว่า เพราะ Outsole ที่ควรจะเป็นพื้นยางกลับถูกรื้อถอนเสียใหม่ และผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆ ของ Nike อย่าง Nike Shox, Zoom Air Units และ EVA Foam เข้าไว้ด้วยกัน จนกลายเป็น Outsole ดีไซน์ประหลาดแบบสองชั้น ส่วนด้านบนเองก็เป็นส่วนผสมของผ้าตาข่ายหลากหลายเวอร์ชั่น ซึ่งถูกเย็บตะเข็บและรอยต่อได้อย่างเรียบเนียน พอได้เห็นสนีกเกอร์หน้าตาแบบนี้บ่อยๆ ก็เริ่มสงสัยแล้วว่า หรือเทรนด์ใหม่ของสนีกเกอร์ในปีค.ศ. 2021 จะมาในแนว Futuristic กันนะ

Price : ราคาประมาณ 15,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง bstn.com และ solebox.com

Pyer Moss
The Sculpt Cream/Yellow

     นับเป็นการปล่อยสนีกเกอร์เป็นลำดับที่สองแล้วสำหรับแบรนด์ของดีไซเนอร์หนุ่มลูกครึ่งเฮติ – อเมริกันอย่าง Kerby Jean-Raymond ที่เพิ่งจะมีไลน์สนีกเกอร์กับเขาครั้งแรกเมื่อตอนเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง แต่ The Scuplt ก็ฮอตฮิต จนล่าสุดได้ออกสี Cream/Yellow มาเป็นสีใหม่แล้ว แต่ดีไซน์อื่นๆ ก็ยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นการจับคู่สีแบบ Colorblock รูปทรง Midsole แบบรองเท้าบาสเกตบอล และความอวบหนาของส่วน Outsole ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แม้ว่าจะเป็นแค่การออกสีใหม่เพิ่มเติม แต่น่ันก็เป็นสัญญาณลับๆ ที่บ่งบอกว่าเหล่าสนีกเกอร์เฮด และสาวกแฟชั่นเริ่มหันมาสนใจดีไซน์ของแบรนด์ของหนุ่มเคอร์บี้มากขึ้นกว่าเดิม งานนี้แบรนด์สนีกเกอร์เจ้าอื่นๆ ที่ยัง Play Safe กันอยู่ก็ควรต้องทำคะแนนเพิ่มเติมกันในปีหน้ากันหน่อยแล้ว

Price : ราคาประมาณ 18,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง pyermoss.com

J Balvin x
Nike Air Jordan 1

     หลังจากที่สนีกเกอร์เฮดหลายคนรอคอยกันมาเกือบปี ในที่สุดงาน Collb คู่นี้ก็ได้ปล่อยออกมากันสักที แน่นอนว่า เอกลักษณ์เด่นของมันที่มองเห็นได้ชัดเลยก็คือสีสัน ที่ J Balvin ขนทุกสีที่มีบนสายรุ้งมาย้อมลงบนโมเดลแรกที่เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานไลน์รองเท้าบาสเกตบอลอย่าง Air Jordan 1 มาในส่วนของดีไซน์กันบ้าง เพราะศิลปินหนุ่มคนนี้เขาถ่ายทอดตัวตนของเขาลงไปอย่างเต็มที่ เริ่มต้นกันที่ความมัลติคัลเลอร์ที่ได้ไอเดียมาจากอัลบั้มล่าสุดในปีนี้ที่ใช้ชื่อว่า Colour ดีไซน์ความโค้งมนของผ้าแคนวาสบริเวณข้อเท้าที่ดูคล้ายกับก้อนเมฆ และการ Trimming ผ้าแคนวาสส่วนเกินให้เป็นลายฟันปลา ที่ถูกนิยามว่า เป็นแหล่งพลังงานในการสร้างสรรค์ดนตรี เพิ่มเติมอีกนิดด้วยหน้ายิ้มตาสายฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเขา แถม J Balvin ยังเป็นศิลปินสัญชาติละตินคนแรกที่ได้ร่วมงานกับ Nike อีกด้วย นี่เลยเพิ่มดีกรีความฮอตของสนีกเกอร์คู่นี้ขึ้นไปอีก

Price : ราคาประมาณ 6,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง nike.com


Photos : Courtesy of brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม