Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

10 Must-have Items of the Week

ลิสต์ไอเท็มน่าช้อปฯ จาก 10 แบรนด์ดัง
Fashion / LIPS GARÇON

นอกจากจะไปปล่อยของในแฟชั่นวีคแล้ว เหล่าแบรนด์แฟชั่นก็ยังมีแรงเหลือ ปล่อยคอลเล็กชั่นรองอื่นๆ ออกมาด้วยกัน แน่นอนว่า เราต้องไม่พลาดที่จะหยิบขึ้นมาให้การ์ซงได้ชม ครั้งนี้เราคัดไอเท็มที่ไม่ควรพลาดมาทั้งหมด 10 แบรนด์ด้วยกัน รับรองว่า ดูลิสต์ของเราแล้ว การ์ซงจะได้เสียทรัพย์กันในช่วงสิ้นเดือนนี้แน่นอน

J Balvin x Takashi Murakami Second Collection

     นับเป็น collab คอลเล็กชั่นรอบเท่าไรแล้วก็ไม่รู้ที่ศิลปินเจ้าของรางวัล Latin Grammy Awards อย่าง J Balvin มาออกแบบร่วมกับดีไซเนอร์ระดับตำนาน เจ้าของดอกไม้หน้ายิ้มอย่าง Takashi Murakami สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ J Balvin นำดอกไม้ตาลายฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์ประจำงาน collab มาเปลี่ยนสีกลีบใบให้เป็นสีเหลืองและสีแดงสด แล้วนำไปพาดลงบนฮูดดี้ และเสื้อยืด ถึงแม้จะจัดวางในรูปแบบเรียบง่าย แต่สีที่สดมากๆ ของดอกไม้ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับไอเท็มในคอลเล็กชั่นนี้ และเจ้าดอกไม้ตาสายฟ้านี้ยังไปปรากฏอยู่ในผลงานเพลง Rojo และ Amarillo ของหนุ่ม J Balvin ด้วย อย่าลืมกดเปิดฟังไปพลางระหว่างช้อปฯ คอลเล็กชั่นนี้ด้วยล่ะ

Price : J Balvin x Takashi Murakami TEE ราคาประมาณ 20,000 บาท และ Hoodie ราคาประมาณ 50,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแบบ Exclusive เฉพาะที่ joyce.com

Burberry Logo Appliqué Japanese Denim Jacket

     Riccardo Tisci ยังคงทำตามเป้าหมายเดิม ที่จะหยิบเอาไอเท็มเก่าชิ้นต่างๆ ของ Burberry ขึ้นมาปัดฝุ่นเสียใหม่ให้กลายเป็นไอเท็มดีไซน์สวย ซึ่งจะอยู่ภายในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 Pre-Collection ซึ่งชิ้นล่าสุดที่ได้ประกาศออกมานั่นก็คือ แจ๊กเก็ต โดยดีไซเนอร์หนุ่มยังคงซิลลูเอ็ตต์คลาสสิกเดิมของแบรนด์ไว้อยู่เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนวัสดุมาใช้เป็นผ้ายีนส์สีดำล้วนจากญี่ปุ่นแทน และเติมป้ายเรซิ่นโลโก้เข้าไปตรงอก พร้อมกับโมทีฟเรซิ่นรูปดาวที่เป็นสัญลักษณ์ประจำของเขาเข้าไปตรงบริเวณหลัง Riccardo ยังได้เติมลวดลายตารางของแบรนด์ลงไปที่ชั้นซับในตรงบริเวณที่คอ เพื่อให้ยังมีกลิ่นอายดั้งเดิมของแบรนด์หลงเหลืออยู่ด้วย และไม่ใช่แค่ Burberry ที่ออกแจ๊กเก็ตยีนส์มาในช่วงนี้ แต่ยังมีแบรนด์ Stussy และ Louis Vuitton อีกด้วย จนทำให้เรารู้สึกว่า จะต้องช้อปฯ แจ๊กเก็ตยีนส์มาใส่สักตัวแล้วสิ

Price : ราคาประมาณ 34,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง burberry.com

Yohji Yamamoto x Adidas YY Exclusive SS20

     ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ YY EXCLUSIVE งาน collabในลำดับที่สอง ที่ดีไซเนอร์ญี่ป่นคนดัง Yohji Yamamoto ทำร่วมกับ Adidas โดยเป็นคอลเล็กชั่นในไลน์ Y-3 ของแบรนด์ ที่หยิบเอาแจ๊กเก็ตและกางเกงผ้าร่มของ Adidas ขึ้นมาอัพเกรดด้วยการเพิ่มเส้นโค้งและลายเซ็นของ Yohji เข้าไป ตัวแจ๊กเก็ตถูกเติมหมวกเข้าไปเพิ่มเติม ในส่วนกางเกงมีดีเทลอยู่ที่บริเวณปลายกางเกงที่มีสายรัดผ้า ในคอลเล็กชั่นนี้ยังมีสนีกเกอร์ที่เลียนแบบรองเท้าเทนนิสอีกสามคู่วางจำหน่ายด้วยเช่นกัน ซึ่ง ณ ตอนนี้แบรนด์ประกาศออกมาให้เราได้รู้แค่ชื่อรุ่นที่ว่า YY SC PREMIERE เท่านั้น ต้องรอติดตามประกาศเพิ่มเติมกันต่อไป

Price : รอติดตามในวันวางจำหน่าย
Where & When : จะวางจำหน่ายตั้งแต่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไปผ่านทาง adidas.com/us และ theshopyohjiyamamoto.com

Balenciaga Triple-S “Logo Print”

     ถึงแม้ว่า Balenciaga Triple-S ที่มีหน้าตาในแบบสนีกเกอร์ยุค 90’s จะถูกปลุกชีพให้กลายเป็นเทรนด์มายาวนานหลายปีแล้ว แต่กระแสความแรงของไอเทมชิ้นนี้ก็แทบจะไม่ตกลงไปเลยแม้แต่น้อย และล่าสุด Balenciaga ก็ได้ย้ำเตือนความคูลของเจ้าสนีกเกอร์คู่นี้อีกครั้ง ด้วยการปล่อยคอลเล็กชั่นใหม่ออกมา ครั้งนี้ Demna Gvasalia ได้ย้อนดีไซน์กลับไปสู่ความเบสิกอีกครั้งด้วยการใช้สีเดียวทั้งหมด หลังจากที่เล่นกับสีสันหลากสีบนโมเดลเดียวกันมาแล้วหลายรอบ เพิ่มเติมดีเทลด้วยการสกรีนโลโก้แบรนด์สไตล์มินิมัลลงไปแทน ซึ่งออกมาทั้งหมดสองสีด้วยกันการคือ Red/Black ที่ตัวบอดี้รองเท้าเป็นสีแดงและสกรีนโลโก้แบรนด์สีดำ และอีกหนึ่งสีก็คือ Black/Neon Green ที่ตัวบอดี้รองเท้าเป็นสีดำและสกรีนโลโก้แบรนด์ด้วยสีเขียวนีออน จะช้อปฯ คู่ไหนไปใส่ก็โดดเด่นพอๆ กัน แต่ถ้าเลือกไม่ได้เราก็แนะนำให้เหมาไปเลยทั้งสองสีก็แล้วกัน

Price : ราคาประมาณ 32,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง balenciaga.com/us

Star Wars x Adidas Stan Smith “Luke Skywalker”

     หลังจากที่เคยปล่อยคอลเล็กชั่น Yoda ไปเมื่อปีที่แล้ว ทั้งสองแบรนด์ก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งพร้อมสนีกเกอร์คู่ใหม่อีกครั้ง คราวนี้ก็ถึงคิวของตัวละครที่โด่งดังที่สุดอย่าง Luke Skywalker สักที โดย Adidas หยิบเอาสีขาวและน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีดาบไลท์เซเบอร์ของลุคมาใช้เป็นสีหลักบนโมเดลอันคุ้นตาอย่าง Stan Smith และสกรีนภาพของลุคไว้สองจุดก็คือ บริเวณล้ินรองเท้ากับพื้นรองเท้า โดยเป็นภาพที่อยู่บริเวณพื้นรองเท้าจะเป็นภาพของลุคจากซีนเฉลยความลับระหว่างเขาและ Darth Vader ยังมีความพิเศษอีกหนึ่งจุดอยู่ที่การสกรีนคำว่า “Noooo!!!” ภายใต้รองเท้า ซึ่งเป็นประโยคในตำนานของภาพยนตร์ซีรีย์ Star Wars นอกจากนี้ตัวกล่องบรรจุเองก็มาในลวดลายพิมพ์รูปกาแล็กซี่ และโลโก้ Star Wars อันเป็นเอกลักษณ์ คู่กับโลโก้ Adidas แถมด้วยหมุดเคลือบสี่ชิ้นรูป R2D2, Lightsaber ของ Luke, เครื่องบิน X-Wing และ Yoda มาด้วยกันในกล่อง การ์ซงที่เป็นแฟนของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อย่าพลาดกันล่ะ

Price : ราคาประมาณ 4,000 บาท
Where & When : จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 กรกฏาคมนี้เป็นต้นไป ผ่านทาง adidas.com/us

Nike Air Vapormax 2020 Smoke Grey

     Nike ต่อยอดความรักษ์โลกของคอลเล็กชั่น Space Hippie ที่ปล่อยมาเมื่อเดือนที่แล้วด้วยการหยิบวัสดุรักษ์โลกต่างๆ อย่าง Space Waste Yarn เส้นด้ายโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล และ  Nike Grind Rubber โฟมรีไซเคิลที่ผลิตจากเศษวัสดุเก่าของแบรนด์ นำสร้างสรรค์เป็นโมเดล Hi-Lifewear อย่าง Air Vapormax โดยนำเส้นด้ายมาทอเป็นบอดี้ และเย็บตัวหนอนสีเพิ่มเข้าไปอีกหนึ่งชั้น ซึ่งแต่ละข้างจะมีสีของตัวหนอนแตกต่างกัน ส่วนโฟมรีไซเคิลถูกนำมาหล่อใหม่ให้กลายเป็นส่วนรองรับข้อเท้าด้านหลัง ยังมีส่วน Outsole ที่ทำจาก Transpaent Rubber ด้วยเช่นกัน ในทุกขั้นตอนการผลิต Adidas ยังคงคอนเซ็ปต์ Low Carbon Footprint ที่ลดการผลิตคาร์บอนไดออกไซด์ที่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมไว้อยู่เหมือนเดิม และนอกจากสนีกเกอร์คู่นี้แล้ว แบรนด์ยังมีแผนจะปล่อยสนีกเกอร์รักษ์โลกคู่อื่นๆ ออกมาอีก ต้องรอติดตามกันต่อไปนะว่าจะ Nike จะหยิบโมเดลไหนขึ้นมาทำอีกบ้าง

Price : ราคาประมาณ 8,000 บาท
Where & When : จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 30 กรกฏาคมนี้เป็นต้นไป ผ่านทาง nike.com/launch

Converse Chuck 70 “Hacked Archive” Pack

     ปีนี้ดูเหมือนว่า Converse จะดันโมเดล Chuck 70 ให้อยู่ในสปอตไลท์บ่อยมากๆ ตั้งแต่ไลน์รักษ์โลกอย่าง Renew ที่ใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิต ไปจนถึงงาน collab ที่ผ่านมากับ COMME des GARÇONS, Carhartt WIP คอลเล็กชั่นล่าสุดอย่าง Hacked Archive เองก็นำเอาโมเดลนี้มาสร้างสรรค์เช่นกัน โดยแบรนด์ครีเอทออกมาด้วยกันสองแบบสองสไตล์ สไตล์แรกชื่อว่า Dark Moss/Egret ตัวบอดี้รองเท้าเป็นงานแพ็ตช์เวิร์กที่เย็บผ้าแคนวาสสีน้ำตาลแทน, สีเขียวมะกอก, สีดำ และสีส้มเป็นลวดลาย Camouflage ให้อารมณ์แบบไอเท็มสไตล์ Military ในขณะที่ Egert/Nomankaki   ถ้ามองหาสนีกเกอร์คู่ใหม่ที่มีดีเทลสวยๆ ก็ช้อปฯ ของคอลเล็กชั่นนี้ไปได้เลย ขอบอกว่า มันเป็นยูนิเซ็กส์ไอเทมด้วยนะ

Price : ทั้งสองแบบราคาประมาณ 3,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง converse.com/us

Gucci GG Supreme Sandals in Brown

     ในขณะที่แบรนด์แฟชั่นอื่นๆ ปล่อยของบนสนีกเกอร์กันอย่างสนุกสนาน แต่ Gucci ขอกลับมาสร้างสรรค์ไอเท็มเรียบง่ายอย่างรองเท้าแตะแทน และแน่นอนว่า เป็นถึงแบรนด์แฟชั่นแถวหน้าของวงการทั้งที ก็ต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว เพราะ Gucci เขาทอด้ายลงบนผ้าแคนวาสน้ำตาลอ่อนให้กลายเป็นลวดลาย GG ซึ่งเป็นลายโมโนแกรมสุดคลาสสิกของแบรนด์ และปั้มโลโก้ของแบรนด์ลงบนหนังที่ปักอยู่บริเวณส้นเท้า พร้อมกับประโยค “Made in Italy” เพื่อย้ำเตือนว่า แฟชั่นไอเท็มของแบรนด์ ต้องผลิตขึ้นที่อิตาลีเท่านั้นน่ะ และรองเท้าแตะชิ้นนี้ยังเป็นหนึ่งในไอเท็มของคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2020 ของ Gucci อีกด้วย เตรียมช้อปฯ มาใส่ให้กับตรงซีซั่นที่กำลังจะมาได้เลย

Price :  ราคาประมาณ 16,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง gucci.com

Vetements Gvasalia For President Cap

     ใครจะไปคิดว่า ความขบถซ่อนอารมณ์ขันในแบบของ Vetements จะมาอยู่บนไอเท็มธรรมดาอย่างหมวก แถมยังมาในรูปแบบง่ายๆ ด้วยการปักประโยคที่ว่า “Gvasalia for President” ซึ่งเป็นประโยคเชิญชวนให้ลงคะแนนเพื่อ Gvasalia ให้ได้รับตำแหน่งผู้นำประเทศ ซึ่ง Gvasalia บนหมวกก็ไม่ได้หมายถึงใครที่ไหนแต่เป็น Demna Gvasalia ผู้ก่อตั้งที่เพิ่งจะสละตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ไปเมื่อปีที่แล้ว และสาเหตุที่แบรนด์สร้างไอเท็มชิ้นนี้ขึ้นมา ก็เพื่อสร้างมุกตลกที่เข้ากับบรรยากาศของการเลือกตั้งในอนาคต ซึ่งแบรนด์ก็ไม่ได้เพิ่มเรื่องราวต่อว่าจะให้ Demna เขาสมัครตำแหน่งผู้นำแห่งวงการไหน แต่เราคิดว่าเดาไม่ได้ยากเลย ก็ต้องเป็นวงการแฟชั่นเท่านั้นสิถึงจะเหมาะกับดีไซเนอร์หัวขบถคนนี้

Price : ราคาประมาณ 12,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง vetementswebsite.com

1017 ALYX 9SM Buckle Necklace

     หลังจากรับตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ของ Givenchy ไปแล้วชื่อของ Matthew Williams ก็กลายเป็นที่พูดถึงของวงการแฟชั่นในช่วงนี้ แต่ยังรวมไปถึงแบรนด์ที่เขาก่อตั้งเองอย่าง 1017 ALYX 9SM ด้วยเช่นกัน เพราะขยันปล่อยคอลเล็กชั่นใหม่ออกมาเยอะแบบผิดหูผิดตา อย่างชิ้นล่าสุดแบรนด์ได้นำสร้อยคอข้อล็อคเข็มขัดที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มารีดีไซเนอร์ มาในเวอร์ชั่นใหม่ในรูปแบบสร้อยคอพร้อมป้าย Nameplate สลักชื่อแบรนด์ ชวนให้ย้อนนึกถึงไอเท็มในช่วงปลายยุค 70s ซึ่งเป็นยุคที่ดนตรีฮิพฮอพ และลวดลายกราฟฟิตี้กำลังเป็นที่นิยม และยังเป็นช่วงที่ไอเท็ม Nameplate เป็นที่นิยมด้วยเช่นกัน จะหยิบไปใส่เติมลุคลุคสตรีทแวร์ที่มีกลิ่นอายความวินเทจให้ดูสมบูรณ์ขึ้นก็ได้ หรือจะใส่กับเข้ากับลุค All-Black ก็ได้อยู่เหมือนกันนะ

Price : ราคาประมาณ 17,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง alyxstudio.com


Photos : Courtesy of brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม