Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

‘Villa Mahabhirom’

ความรื่นรมย์บนศิลปะแห่งการพักผ่อน
Art & Design / Culture

หมู่เรือนไทยโบราณอายุกว่าร้อยปี 20 หลังซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้และอบอุ่นด้วยงานศิลป์ กินอาณาบริเวณราว 13 ไร่ใกล้วัดอุโมงค์ จังหวัดเชียงใหม่ วิลล่า มหาภิรมย์ (Villa Mahabhirom) ต้อนรับเรา ด้วยประติมากรรมโมเดิร์นอาร์ตของคุณจำเนียร ทองมา ศิลปินและนักออกแบบแห่งทองมา สตูดิโอ ทว่า เฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนโบราณภายในล้วนเต็มไปด้วยมนต์ขลังเหนือกาลเวลา ที่หากได้มาเยี่ยมเยือนวิลล่าแห่งนี้คุณจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายดังความหมายของ ‘มหาภิรมย์’ 

     วิลล่า มหาภิรมย์ เป็น Luxury Art Hotel ขนาด 20 วิลล่า ที่เกิดจากความหลงใหลในเรือนไทยภาคกลางของ 3 ผู้ก่อตั้งที่ชื่นชอบความอภิรมย์ในการเดินทางอย่าง คุณพิษณุ สว่างเนตร, คุณปรีชา ตรรกพงศ์ และคุณนัฐวุธ โรจนพันธกุล ที่ใช้เวลาสะสมเรือนไทยกว่า 7 ปี ก่อนตัดสินใจขนย้ายอย่างพิถีพิถัน มาประกอบเรือนขึ้นใหม่ทีละหลังๆ ด้วยเทคนิคการเข้าสลักเข้าเดือยแบบโบราณ ผสมผสานรสนิยมเปี่ยมเสน่ห์ และความมุ่งมั่นที่จะอนุรักษ์ข้าวของเครื่องเรือนโบราณที่ถูกละเลยหลงลืมตามกาลเวลา

     ด้วยความรักและประสบการณ์ที่ได้สัมผัสจากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก บวกกับความสนใจใคร่รู้ ในประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมของแต่ละเมือง ทำให้วิลล่าแห่งนี้เปี่ยมด้วยงานศิลปะจากหลากหลาย วัฒนธรรม นำมาผสมผสานจัดวางราวกับหลุดเข้าไปในอาร์ตแกลเลอรี่สักแห่ง มีการออกแบบจัดวางเครื่องเรือนและศิลปะต่างๆ อย่างลงตัว ทุกมุมของวิลล่าจึงได้รับการออกแบบที่เชื่อมต่อความเป็นไทย เข้ากับดีไซน์ร่วมสมัย ผสานกลิ่นอายความเป็นตะวันตกกับตะวันออกได้อย่างไม่ขัดเขิน แชนเดอเลียร์ คริสตัลในห้องนอนแบบไทยแท้ อ่างอาบน้ำสีโรสโกลด์กับเครื่องหอมจากปัญญ์ปุริ โดยมีสระว่ายน้ำ ทำหน้าที่สะท้อนความสวยงามของหมู่เรือนและแมกไม้ไว้อย่างสงบเงียบเรียบง่ายให้อารมณ์ถึงความ ผ่อนคลายสบายใจในทุกมิติ

     วิลล่าแห่งนี้มีห้องพักให้เลือกถึง 6 แบบตามรสนิยมและความต้องการของผู้มาเยือน หากมากับครอบครัว หรือเพื่อนสนิทแนะนำให้เข้าพักใน Three-Bedroom Private Pool Villa หมู่เรือนไทยที่ห้อมล้อมสระว่ายน้ำ ส่วนตัว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นกันเอง ส่วนคนที่อยากสัมผัสวิวสวยๆ ของเชียงใหม่ไม่ควรพลาด Villa Doi Suthep ที่มองเห็นดอยสุเทพได้อย่างถนัด ทั้งยังมี Villa Deluxe, Villa Duplex, One-Bedroom Private Pool Villa และ Two-Bedroom Private Pool Villa ที่วิลล่าทุกหลังล้วนมีเสน่ห์ และเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเอง

     นอกเหนือจากเรือนไทยที่มีเสน่ห์ชวนลุ่มหลง วิลล่าแห่งนี้ยังมีสปาในบรรยากาศแบบไทยๆ กรุ่นกลิ่นหอมของ สมุนไพรโบราณและสระว่ายน้ำเกลือสีดำที่ดีต่อสุขภาพ อาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟถึงวิลล่าเพิ่มความเป็นส่วนตัว พร้อมให้คุณเพลินใจไปกับรสมือของอาหารไทยสไตล์ home-cook ที่ Mahabhirom Dining Room รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยและถูกใจชาวต่างชาติ หรือจะจิบชาหอมๆ กับเครื่องดื่มเย็นชื่นใจใน Mahabhirom Tea Room ก็เติมเต็มยามบ่ายให้ผ่อนคลายอย่าบอกใคร

     หากอยากสัมผัสความรื่นรมย์สมดังวันหยุดพักผ่อน ‘วิลล่า มหาภิรมย์’ คือหมุดหมายที่จะชุบชูใจ ให้การพักผ่อนธรรมดาเป็นความหรรษามหาภิรมย์ จนคุณแทบอยากหยุดวันเวลาแล้วกลับไป พักผ่อนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า

Villa Mahabhirom
62 หมู่ 10 ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่

สอบถามรายละเอียดได้ที่
โทร: (098) 747-3366, (053) 271-200
Website : villamahabhirom.com
Facebook : Villa Mahabhirom


┃Photography : สมัชชา อภัยสุวรรณ

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม