Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

Vibrant Vibes – TENSINO

พาไปรู้จักกับ ‘Tenshino’ ร้านอาหารที่รังสรรค์เมนูอันแสนโอชะ และจัดวางทุกอย่างบนจนอย่างสวยงามจนเราละสายตาไม่ได้
Culture / Dining

ไม่บ่อยนักที่เราจะแวะมาร้านอาหารร้านเดิม แต่ถ้าหากได้มา ‘ซ้ำ’ ร้านไหน ร้านนั้นต้องมีอะไรชวนให้คิดถึงจนอดใจไม่ไหว และ Tenshino ก็เป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านที่เราติดใจทั้งในรูปลักษณ์ รสชาติ และสีสัน ที่จัดวางมาอย่างหวือหวา แต่สอดคล้องกันอย่างพอเหมาะพอเจาะ

แต่ไหนแต่ไรมาซิกเนเจอร์ของ Tenshino การตกแต่งร้านที่หยิบจับสีสันต่างๆ มายำรวมเข้ากับดีเทลแบบโบฮีเมียนที่รายล้อมแต่ละมุมของร้าน ยังเป็นอาหารตาให้เราได้ละเลียดมองจนเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นสีเขียววินเทจของขอบคิ้วบัวไม้ที่เรามักจะพบเห็นในการตกแต่งภายในของบ้านยุคโคโลเนียล กระเบื้องลายลูกคลื่นสีเขียวบริเวณบาร์ที่ให้มู้ดแบบโอเรียนทัล วอลเปเปอร์ลายนกยูงที่จำลองสีจากแพนหางนกยูงมาได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน รวมถึงเก้าอี้กำมะหยี่หลากสีสัน ที่มาช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับมุมต่างๆ  

หนึ่งในของตกแต่งที่สะดุดตากว่าชิ้นไหนๆ คงเป็นภาพวาดเกอิชาสาวแนวสตรีทที่เป็นดังเซ็นเตอร์พีซของร้านยังคงเผยอเรียวปากเย้ายวนใจรอต้อนรับเราอยู่บนผนังหน้าร้าน ลุคซ่าก๋ากันผสานความ traditional ของเธอ ก็คือนิยามของอาหารสไตล์เจแปนนีสฟิวชั่นที่เราจะได้ลิ้มลองกันนั่นเอง 

ว่าแล้วก็ลองเปิดเมนูหาเมนูใหม่ๆ ที่เรายังไม่เคยได้ลองชิมกันดีกว่า เมนูใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวต้อนรับซัมเมอร์ เริ่มจาก Lobster Salad เมนูเรียกน้ำย่อยปลุกความสดชื่น ที่เชฟเลือกใช้แคนาเดียนล็อบเตอร์เนื้อหวานมาเป็นตัวชูโรง ด้านล่างมีเนื้อส้มสดรสเปรี้ยวอมหวาน ผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัดยูสุโคโชสไตล์ญี่ปุ่นรสเค็ม เปรี้ยว หวาน กลมกล่อม ที่สำคัญหอมกลิ่นส้มยูสุฟุ้งกระจายไปทั่วปาก เป็นจานเริ่มต้นมื้อดินเนอร์แบบเรียบง่าย แต่รับรองว่า ถูกปากทุกคน

ต่อด้วย Scallop Caviar Mango Yuzu เมนู portion เล็กๆ แต่ความอร่อยไม่น้อยหน้าเมนูอื่นๆ ตัวหอยเชลล์ฮอกไกโดมาในไซส์ใหญ่เบิ้ม เนื้อแน่นหวาน เคี้ยวหนึบ เต็มปากเต็มคำ ท็อปด้วยคาเวียร์เป็นการเสริมอ็อพชั่น ยกระดับความฟินให้กับลิ้น รายล้อมด้วยซอสแมงโก้และยูสุสีเหลืองแจ่มจ้า และสีเขียวสบายตา ผสานกันกลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียว แมงโก้ หรือมะม่วงสุกเนื้อหวานอาจจะได้ซีนมากกว่าหน่อย เพราะนอกจากจะมาในรูปแบบซอสแล้ว ยังมีเนื้อมะม่วงหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ มาช่วยเติมความเฟรช ตัดรสครีมมี่ของซอสไปอีกขั้น 

ตามมาด้วย Wagyu Tajima Steak with Bafun Uni เมนูจานหลักที่คนรักเนื้อวิวต้องว้าว ทั้งจากพรีเซ็นเทชั่นที่งดงามอลังการแล้ว ตัวเนื้อวัววากิวทาจิมะที่มีเอกลักษณ์ตรงที่มีมันแทรกไม่มาก แต่ยังคงความนุ่มละลายในปากอยู่ เชฟจะนำไปจี่บนกระทะให้ได้ระดับความสุกในแบบที่เราต้องการ แล้วจึงนำมาหั่นเป็นทรงลูกเต๋าชิ้นพอดีคำ ก่อนจะนำไปจัดวางเรียงซ้อนกันราวกับงานประติมากรรม ท็อปด้วยบาฟุนอูนิสีส้มสดสวย เนื้อสดหวาน เท็กซ์เจอร์ยังกอดกันกลมเกลียว ด้านล่างล้อมรอบด้วยโฟมครีมสดเป็นฟองสีขาวละเอียด เวลาทานแนะนำให้ตักเนื้อโฟมด้านล่าง วางเนื้อวากิวไว้ตรงกลาง ท็อปด้วยบาฟุนอูนิเป็นตัวปิดเกม รับรองว่า สวรรค์อยู่ในปากดีๆ นี่เอง

ไหนๆ ก็มาถึงร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งทีจะพลาดเมนูซูชิไปได้อย่างไรกัน อย่ากระนั้นเลยให้เชฟจัดเซ็ต Sushi of the Day มาให้ลองกันดีกว่า เซ็ตนี้เชฟจะคัดเฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ในวันนั้นมาปั้นเป็นซูชิคำโตเปี่ยมคุณภาพ วันนั้นเราได้ลอง ออร่าคิงแซลมอนเนื้อสดเด้งท็อปด้วยอิคุระสีทองอร่าม หอยเชลล์เซียร์ด้วยความร้อนอ่อนๆ พอให้ได้กลิ่นสโม้กหอมๆ โอโทโร่ชิ้นหนาคำโตท็อปด้วยบาฟุนอูนิ และฮามาจิรสนุ่มนวลท็อปด้วยไข่ปลา ส่วนใครมาทานเมนูนี้วันอื่นต้องรอลุ้นว่า วันนั้นเชฟจะได้ปลาอะไรมาปั้นซูชิให้เราได้ทานกัน

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่หอมหวานถูกใจสาวๆ นั่นก็คือ Ichigo Tart with Hokkaido Icecream ทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่สีชมพูหวานหยด ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมหวานยวนใจ ด้านในเป็นครีมชาเขียวที่ได้รสขมกลมกล่อมของชาเขียวแท้ ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด เติมรสเปรี้ยวตัดเลี่ยน อย่าลืมทานไอศกรีมรสนมฮอกไกโดที่มีรสชาตินุ่มนวลละมุนลิ้น เสริมด้วยเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบของครัมเบิ้ลด้านล่าง เป็นการปิดท้ายมื้อแบบหวานฉ่ำ ชุ่มชื่นใจ

ช่วงนี้ห้องอาหาร Tenshino กลับมาเปิดบริการช่วงมื้อค่ำทุกวันพฤหัสบดี – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น. ใครอยากมาชิมเมนูใหม่ หรืออยากนั่งโต๊ะมุมที่ถูกใจสำรองที่นั่งล่วงหน้าจะได้ไม่ผิดหวัง
Tenshino
โรงแรม Pullman Bangkok King Power ซอยรางน้ำ
โทร. 0 2680 9999

Photography: Somkiat K.

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม