Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Versace x Dua Lipa

Dua Lipa ร่วมแคมเปญคอลเล็กชั่นล่าสุดกับเวอร์ซาเช่
Fashion / Style File

Dua Lipa เริ่มต้นด้วยอาชีพนางแบบ ก่อนจะหันไปเริ่มร้องเพลงคัฟเวอร์ ลงใน Youtube จากนั้นได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องกับค่าย Warner Music ในปี 2015 จากนั้นก็พุ่งทะลุฟ้า คว้ารางวัลการันตีความสามารถมากมาย มีอีกหลายเพลงฮิตติดชาร์ตทั่วโลก

หลังจากได้เข้าร่วมดูแฟชั่นโชว์ของ Versace ในปี 2017 ตั้งแต่นั้นมาเธอได้สวมใส่ลุคของแบรนด์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น  Met Gala 2019 รวมถึงงานประกาศรางวัล อย่าง American Music Awards 2020 และล่าสุดในงาน Grammys Awards ครั้งที่ 63 ที่ผ่านมากับการสวมชุดราตรีลายผีเสื้อขึ้นรับรางวัล Best Pop Vocal Album อัลบั้ม Future Nostalgia  ไม่เพียงแค่นั้นเธอยังได้ ได้รับรางวัล Brit Awards 2018  สาขาศิลปินหญิงเดี่ยวและสาขาศิลปินหน้าใหม่   ทั้งนี้ เคยได้รับรางวัล Grammy Awards 2 ครั้ง, รับรางวัล Brit Awards 3 ครั้ง และ MTV Europe Music Awards ถึง 2 ครั้ง พร้อมได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Billboard Music Awards 3 ครั้ง,American Music Award 1 ครั้ง และ MTV Video Music Awards อีก 10 ครั้ง และล่าสุดเมื่อเดือนต้นเดือนมิถุนายนนี้ ได้เปิดตัว Love Again อัลบั้ม Future Nostalgia  ที่กวาดยอด35 กว่าล้านครั้งเลยทีเดียว

ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอดอลของเหล่าแฟชั่นนิสต้าเลยก็ว่าได้ ทำให้เวอร์ซาเช่เปิดประตูต้อนรับศิลปินสาวสวยสุดฮอต Dua Lipa สู่แคมเปญล่าสุด คอลเล็กชั่น Fall Winter 2021  พร้อมเผยโฉมนักร้องซูเปอร์สตาร์สวมใส่เสื้อผ้า และแอคเซสเซอรีลายพิมพ์พลิ้วไหวของลาย La Greca จากคอลเล็กชั่นนี้ โดยเป็นผลงานภาพถ่ายจาก 2 ช่างภาพคู่หูอย่าง Mert และ Marcus

สำหรับชุดของ Dua Lipa ทำให้เห็นว่ามีซิลลูเอทที่เล็กและเพรียวลง ด้วยช่วงไหล่ที่กลมมน ช่วงเอวที่คอดมากยิ่งขึ้น และกระโปรงทรงเอไลน์ กางเกงมาในรูปแบบการครอปขา ด้วยเส้นสายที่คมชัดสะอาดสะอ้านเพื่อให้ลวดลาย La Greca นั้นโดดเด่นมากขึ้น ทั้งยังดึงลวดลายกราฟิตี้ ในลายเมดูซ่ายิ้ม หรือ Medusa Smiley สะท้อนให้เห็นถึงอารมณ์ขันและความขบถของแบรนด์ ลวดลายนี้เป็นดั่งสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง อิสรภาพ และการรวมกันของกลุ่มนักเต้น

จากลวดลายไอคอนิก  La Greca ของคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว นี้ในรูปแบบเขาวงกต 3 มิติ ที่ดูสมจริง ให้ความรู้สึกเสมือนว่ากำลังท่องอยู่ในโลกของเขาวงกต โดยโดดเด่นด้วยลายเส้นสไตล์กรีกที่เชื่อมต่อกัน พร้อมกับโลโก้เวอร์ซาเช่ในขนาด และสีต่างๆในรูปทรงเรขาคณิตที่มีเหลี่ยมมุมคมชัด พร้อมกับรังสรรค์ลงบนเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น ชุดสำหรับสวมใส่ช่วงกลางวัน ชุดเดรสตาข่ายโลหะอันเป็นเอกลักษณ์ที่มีความเย้ายวน เอาต์เตอร์แวร์ที่ทำจากหนังแกะ และชุดผ้าเดนิม อีกทั้งมีการนำเอาสายหนังมาใช้ประดับที่ช่วงอกราวกับนักรบ เพิ่มรายละเอียดที่คมชัดด้วยการตกแต่งและเฉดสีที่ตัดกัน สะท้อนถึงพลังและความมั่นใจตามแบบฉบับเวอร์ซาเช่

ไอเทมที่ขาดไม่ได้ของแคมเปญนี้คือ กระเป๋าที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์โลโก้แบรนด์เวอร์ซาเช่ ที่สามารถปรับแต่งได้ด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆทั้งคลิปออนขนาดเล็กและกระเป๋าที่มาคอมพลีทลุคให้รู้สึกสนุกสนานขึ้น คู่กับเฉดสีโดดเด่น เข้ากับสายสะพายไหล่ที่มิกซ์แอนด์แมทช์ลาย La Greca ทั้งยังคงรูปแบบสามมิติ ทั้ง แอคเซสเซอรี ไม่ว่าจะเป็น ต่างหูขนาดโอเวอร์ไซส์ หมุดปักผม เครื่องประดับ และหัวเข็มขัด ทำให้คอลเล็กชั่นนี้ตอบทุกการใช้งานของแฟชั่นนิสต้าที่แท้จริง

“ดิจิทัลโชว์ครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการสื่อสารคอลเล็กชั่นในรูปแบบใหม่ โมเดลก็เปรียบเสมือนนักแสดง พวกเขาทำให้งานออกแบบมีชีวิต เช่นเดียวกับเมื่อนักแสดงต้องสวมบทบาทตัวละคร ในระหว่างการถ่ายทำโชว์ครั้งนี้ ฉันเห็นว่าการที่โมเดลต้องมีความ ‘รู้สึก’ กับเสื้อผ้าที่สวมใส่บนรันเวย์นั้นสำคัญเพียงใด แม้จะอยู่ในยุคดิจิทัลที่เร่งรีบ แต่การที่ได้ใช้เวลาซึมซับกับเสื้อผ้านับว่าเป็นสิ่งสำคัญ และนี่คือสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นปัจจุบันและอนาคตสำหรับฉัน”

Donatella Versace

PHOTOS : Courtesy of Versace 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม