Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Van Gogh Alive Bangkok ชมศิลปะดิจิทัล ‎360° พร้อมดื่มด่ำผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

นิทรรศการศิลปะที่เต็มไปด้วยชีวิตและชิ้นงานกว่า 3,000 ชิ้นของ วินเซนต์ แวน โก๊ะ
Art & Design / Culture

Van Gogh Alive คือ นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของ วินเซนต์ แวน โก๊ะ (Vincent Van Gogh) ศิลปินดัตช์แนวโพสต์-อิมเพรสชั่นนิสม์ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของโลก ที่นำเสนอในรูปแบบดิจิทัล ผสานเทคโนโลยีอิมเมอร์ซีฟอันโด่งดังไปทั่วโลก

นี่จึงถือเป็นโอกาสที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สำหรับสายอาร์ตในกรุงเทพฯ ที่จะได้ชื่นชมงานศิลปะของ ‘แวนโก๊ะ’ ในรูปแบบดิจิทัลอาร์ตสุดยิ่งใหญ่อย่าง Van Gogh Alive

พื้นที่นำเสนอประสบการณ์ชมงานศิลปะแบบดิจิทัล 360 องศา การันตีด้วยรางวัลระดับนานาชาติมากมายและจำนวนผู้ชมมากกว่า 8.5 ล้านคน ใน 80 เมือง เช่น ปักกิ่ง จีน, เบอร์ลิน เยอรมนี, เดนเวอร์ สหรัฐอเมริกา, ลอนดอน อังกฤษ, มาดริด สเปน, มอสโก รัสเซีย, โรม อิตาลี และซิดนีย์ ออสเตรเลีย และที่กำลังจัดงานแสดงอยู่ที่แฟรงก์เฟิร์ต เยอรมนี, นาโกย่า ญี่ปุ่น และกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

ความน่าสนใจของ Van Gogh Alive คือ การจัดแสดงในรูปแบบอิมเมอร์ซีฟ หรือการนำเทคโนโลยีมาช่วยจำลองเหตุการณ์จริง (Immersive Multi-Sensory Experience) ซึ่งจะช่วยมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการชมงานศิลปะผ่านเทคโนโลยีแสง สี เสียงอันทันสมัย รวมถึงการออกแบบพื้นที่รายล้อมที่สามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของศิลปะได้แบบเสมือนจริง ทั้งบนจอขนาดใหญ่ กำแพง เสา หลังคา หรือแม้แต่บนพื้น

นิทรรศการนี้จะพาผู้ชมไปสัมผัสผลงานชิ้นสำคัญ ๆ ตลอดช่วงชีวิตการเป็นศิลปินของ แวนโก๊ะ รวมไปถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่ห้อมล้อมชีวิตของเขา ผ่านการตีความความรู้สึกนึกคิดที่เกิดขึ้นระหว่างที่เขาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองเล็ก ๆ ที่ประเทศฝรั่งเศส ช่วงปี ค.ศ. 1880 – 1890  ซึ่งเป็นช่วงเวลาไม่ยาวนาน แต่กลับเป็นช่วงที่ แวนโก๊ะ สร้างสรรค์ผลงานดัง ๆ ออกมามากที่สุด

Van Gogh Alive Bangkok จะจัดแสดงที่ Iconsiam (ชั้น 6) เตรียมเปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 31 มีนาคม 2566 – 31 กรกฎาคม 2566

Van Gogh Alive Bangkok เปิดให้จองตั๋วแล้ววันนี้ ที่ Thai Ticket Major โดยแบ่งเป็น 4 ราคา ที่เข้าชมงานได้ครั้งเดียวในช่วงเวลาที่จัดงาน ช่วงตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม – 31 กรกฎาคม 2566 ดังนี้ 

  • บัตรนักเรียน นักศึกษา (ไม่เกินปริญญาตรี) ราคา 480 บาท
  • บัตรบุคคลทั่วไป ราคา 990 บาท
  • บัตรวีไอพี ราคา 1,490 บาท

และสำหรับกลุ่ม Early Bird สามารถจองได้ในราคา 690 บาท แต่สามารถใช้เข้างานได้ถึง 30 เมษายน 2566 เท่านั้น!

Editor Note: ต้องบอกก่อนว่า นิทรรศการ Van Gogh Alive Bangkok เป็นคนละงานกับ Van Gogh: The Immersive Experience ที่จัดแสดงที่สิงคโปร์อยู่ในขณะนี้ เพราะออร์แกไนเซอร์ที่จัดงานเป็นคนละเจ้ากันครับ

ข้อมูลและภาพ : เว็บไซต์ Grand Experiences และ thaiticketmajor

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม