Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Top 5 Must-have Sneakers

สนีกเกอร์ใหม่คู่ไหนเด็ด ไปอัพเดทกัน!
Fashion / LIPS GARÇON

ถึงเวลาแล้วที่เหล่าสนีกเกอร์เฮดจะได้ช้อปฯ สนีกเกอร์คู่ใหม่เข้าคอลเล็กชั่นส่วนตัวกันอีกครั้ง แต่คราวนี้จะเราขอหยิบเฉพาะ Top 5 สุดพรีเมี่ยมประจำควอเตอร์ท้ายปี 2020 มาอยู่ในลิสต์นี้เท่านั้น และถ้าเลือกคู่โปรดคู่ใหม่ได้แล้วก็รีบ CF เลย อย่ามัวแต่คิดนานเพราะใครๆ ก็ชอบความพรีเมี่ยมกันทั้งนั้น

Off-White x Air Jordan 5 Sail

     ในที่สุด Collab ใหม่ของ Off-White x Air Jordan 5 Sail ก็พร้อมวางจำหน่ายแล้วในเดือนตุลาคมนี้ ถึงแม้จะได้เห็นหน้าตากันไปแล้ว แต่เราจะพอพากันไปดูกันอีกครั้งว่า สนีกเกอร์คู่นี้มีความพิเศษอย่างไรบ้าง เร่ิมต้นจากส่วน Upsole ที่ Virgil Abloh ได้เปลี่ยนโทนสีใหม่จากเดิมที่มักจะเป็นสีเบสิกให้กลายเป็นสีเหลืองซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของ Off-White แล้วเพิ่มอีกหนึ่งชั้นด้วยหนังเทียม Translucent TPE ทำให้รองเท้าบาสเกตบอลโมเดลคลาสสิกอย่าง Air Jordan 5 ดูโมเดิร์นขึ้น ส่วนเลข 23 (ซึ่งมาจากเลขประจำตัวของไมเคิล จอร์แดน) ยังคงมาในฟอนต์ Helvetica เช่นเดิม และถูกปักด้วยด้ายสีแดง สีเดียวกับลายคลื่นฟันปลาในส่วน Midsole ทำให้เอกลักษณ์ของโมเดล Air Jordan ทั้งสองจุดลอยเด่นขึ้นมาจาก Upsole ที่เป็นสีเบจ แต่ที่ขาดไม่ได้จริงๆ ก็คือ Plastic Zip-tie Hangtag ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำสนีกเกอร์ของแบรนด์ ที่บ่งบอกว่า นี่แหละผลงานการออกแบบจากแบรนด์สตรีทแห่งยุคอย่าง Off-White

Price : ราคาประมาณ 7,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง nike.com/launch 

_____________________________________________

Versace Trigreca Sneaker

     ถึงจะปล่อยไม่บ่อยแต่บอกเลยว่า ปังทุกครั้ง สำหรับสนีกเกอร์จากแบรนด์กลิ่นอายบาโร้กอย่าง Versace ที่ล่าสุดเปิดตัว Trigreca ที่ได้นำเอาลาย Greca และ Magna Graecia ที่เปรียบเสมือนมรดกของแบรนด์มาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบลวดลายของสนีกเกอร์คู่ใหม่ Versace ยังนำเอานวัตกรรมการออกแบบ Greca Cushioning System เพิ่มเข้าไปในที่พื้นรองเท้า ซึ่งช่วยเพิ่มการรองรับและความสะดวกสบาย จึงไม่แปลกที่ส่วนนี้จะมีความหนามากกว่าปกติ และยังเติมลายกราฟิกพิกัดทางภูมิศาสตร์ของกรุงมิลาน ซึ่งเป็นที่ตั้งเฮดควอเตอร์ของแบรนด์เข้าไป ทำให้ส่วน Midsole ดูพิเศษขึ้น แค่นั้นยังไม่พอ เพราะแบรนด์จะซ่อนโมเดล 3D รูปหน้าปีศาจเมดูซ่าซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของแบรนด์ไว้ที่พื้นของส่วน Outsole ด้วย เรียกว่าสนีกเกอร์คอลเล็กชั่นใหม่นี้อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายของ Versace ทุกส่วนจริงๆ Trigreca มีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ สีขาว สีเขียว สีน้ำเงิน และสีส้ม และถ้ายังพรีเมี่ยมไม่พอ ก็ต้องตัวให้ดีเพราะ Versace เขาเตรียมจะปล่อย Trigreca สีพิเศษที่จะมีจำหน่ายที่ SSENSE ที่เดียวเท่านั้น

Price : ราคาประมาณ 25,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง versace.com

_____________________________________________

Comme des Garçons Homme Plus Cross Trainer

     อย่าเพิ่งเชื่อที่ใครบอกว่าเทรนด์ Chunky Sneaker สุดฮิตกำลังจะหายไปจากวงการ เพราะล่าสุดแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Comme des Garçons ก็ได้ตอกย้ำให้เห็นว่าเทรนด์นี้ยังฆ่าไม่ตาย ด้วยการปล่อยสนีกเกอร์ทรงอวบอ้วนคู่แรกของแบรนด์ออกมาให้เหล่าสาวกได้หยิบไปใส่กัน ซึ่งคอลเล็กชั่นแรกนี้มาในชื่อ Cross Trainer มาในโทนสีเบสิกอย่างสีขาว และสีดำ โดยเน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย ในส่วน Upsole ชั้นแรกทำจากผ้าตาข่ายแล้วหุ้มอีกหนึ่งชิ้นด้วยหนังเทียมด้าน ดูผิวเผินก็อาจจะเหมือนสนีกเกอร์ทั่วไปแต่ว่าแบรนด์ดีไซน์ให้การร้อยเชือกอ้อมไปอยู่ด้านหลังของบริเวณ Collar และเปลี่ยนจากเส้นผูกปกติเป็นเชือกแบบยืดหยุ่น เมื่อเลื่อนลงไปที่ส่วนกลางเท้าจะเห็นกราฟิกข้อความสีเดียวกัน ซึ่งคำว่า COMME des GARÇONS จะปรากฏบน Overlay ขณะที่ HOMME PLUS จะอยู่ด้านบนของ Midsole ที่ดีไซน์จากระบบ RollinGait อันเป็นเอกลักษณ์ของ Vibram ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากยางรถยนต์หรือจักรยาน ช่วยกระจายแรงกระแทกได้ดีกว่าปกติ แค่คอลเล็กชั่นแรกก็ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจเลยทีเดียว ต้องติดตามกันต่อไปว่าสนีกเกอร์ทรงอวบอ้วนรุ่นอื่นๆ ของ Comme des Garçons จะพัฒนาต่อไปในดีไซน์แบบไหน

Price : ราคาประมาณ 22,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง offspring.co.uk

_____________________________________________

Pharrell’s Adidas Originals Hu NMD : Human Race 

     นับเป็นคอลเล็กชั่นที่เท่าไรแล้วก็ไม่รู้ที่ทั้งสองเพื่อนสนิทอย่าง Adidas และศิลปินอารมณ์ดีอย่าง Pharrell Williams ปล่อยคอลเล็กชั่นพิเศษแฝงความหมายอันลึกซึ้งออกมาให้เหล่าสนีกเกอร์เฮดได้สะสม ในคอลเล็กชั่นนี้ Pharrell ได้หยิบเอาโมเดลยอดฮิตอย่าง Adidas NMD ขึ้นมารีเวิร์กใหม่ออกมาทั้งหมดสองสีด้วยกัน นั่นคือสี Dash Green ที่มี Upsole เป็นสีเขียว ปักตัวอักษรภาษาเกาหลีด้วยด้ายเงิน และสี Crystal White ที่มีส่วน Upsole เป็นสีขาว ปักตัวอักษรภาษาจีนด้วยด้ายสีดำ ซึ่งตัวอักษรสองภาษาที่ปักอยู่บนสนีกเกอร์มีความหมายว่า “มนุษยชาติ” ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์หลักของคอลเล็กชั่นนี้ที่ Pharrell อยากจะทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองและเชื่อมโยงความหลากหลายของผู้คนบนโลกให้เป็นหนึ่งเดียวกันด้วยพลังบวกจากสนีกเกอร์ในคอลเล็กชั่นนี้ ถึงดีไซน์จะไม่ค่อยแตกต่างสักเท่าไร แต่ที่มาของคอลเล็กชั่นนี่แหละที่ทำให้เจ้า NMD รุ่นใหม่นี้พรีเมี่ยมจนต้องมี

Price : ราคาประมาณ 7,800 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง adidas.com/us 

_____________________________________________

Feng Chen Wang x Converse Chuck 70 2-in-1

     หลังจากปล่อยไฮสตรีทสุดประณีตไปเมื่อเดือนมิถุนายน ดูเหมือนว่าปีนี้ Feng Chen Wang และ Converse ยังมีสนีกเกอร์อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นในปีนี้ คราวนี้ดีไซเนอร์สาวจีนเลือกที่จะเอาโมเดลคลาสสิกสุดท้าทายอย่าง Chuck 70 ขึ้นมาทำให้ สิ่งที่ทำให้เราคิดว่าการเลือกโมเดลนี้มาทำใหม่เป็นเรื่องท้าทายก็เพราะว่า ในปีนี้เหล่าสนีกเกอร์เฮดได้เห็นการรีเวิร์ก Chuck 70 ในหลากหลายเวอร์ชั่นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสีและดีไซน์ของ Upsole การเปลี่ยนแมตทีเรียลมาเป็นผ้ารีไซเคิล หรือแม้กระทั่งแก้โครงสร้างในแบบ A-COLD-WALL* แต่พอเห็นดีไซน์ของ Feng Chen Wang แล้วเราก็รู้สึกเลยว่า นี่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบใหม่ที่สาวกแบรนด์ต้องชอบแน่ๆ เพราะเธอเลือกที่จะเอา Chuck 70 มาหั่นแบ่งเป็นสี่ส่วนแล้วทับซ้อนเข้าอีกหนึ่งคู่ เสมือนมีอีกหนึ่งเลเยอร์เกิดขึ้นมาในบริเวณ Midsole และ Heel Counter และเพิ่มผ้าแคนวาสอีกหนึ่งขั้นเข้าไปบริเวณ Upsole เพื่อสร้างความคอนทราสต์ ทั้งหมดสองสีด้วยกันคือ Black/White และ Orange ถ้าชอบสนีกเกอร์สไตล์มินิมัลที่ไม่ธรรมดาแล้วละก็ งาน Collab รุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

Price : ราคาประมาณ 6,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง converse.com 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม