Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Louis Vuitton x NBA

เมื่อแบรนด์ไฮแฟชั่นมาเจอกับวงการบาสเกตบอล
Fashion / LIPS GARÇON

ถ้าเป็นเรื่องหีบและกระเป๋าเดินทางระดับไฮเอ็นด์ แน่นอนว่า ยกให้ Louis Vuitton ยืนหนึ่งล่าสุดยังได้จับมือกับ NBA จัดทำ Trophy Case สุดพิเศษสำหรับผู้ชนะในปีนี้ แต่แค่นั้นยังไม่พอสำหรับความเป็นแบรนด์แฟชั่นแถวหน้า เพราะหนุ่ม Virgil Abloh ได้เซอร์ไพร์สด้วยการปล่อยคอลเล็กชั่นแฟชั่นไอเท็มออกมาให้แฟนรายการ NBA ได้ตามไปช้อปฯ กันอีกรอบ

     หลังจากที่เคยรับหน้าที่ออกแบบหีบเก็บถ้วยรางวัลให้กับการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น FIFA World Cup, League of Legands World Championship, French Tennis Federation, Rugby World Cup มาแล้ว เราก็สามารถเดาได้เลยว่า ไอเท็มแรกที่ Louis Vuitton จะทำร่วมกับลีกบาสเกตบอลอาชีพอันโด่งดังอย่าง National Basketball Association หรือ NBA ในฐานะพาร์ทเนอร์ใหม่ก็คงจะหนีไม่พ้น Trophy Case สุดพิเศษสำหรับผู้ถ้วยรางวัลที่ออกแบบโดย Larry O’Brien สำหรับผู้ที่ชนะ NBA ในปีนี้

     ซึ่งผู้รับหน้าที่ออกแบบในครั้งนี้ก็คือ Asnières Ateliers เหล่าช่างฝีมือของแบรนด์ผู้เก่งกาจในเรื่องการออกแบบหีบและกระเป๋าเดินทาง ซึ่งหีบรางวัลของ NBA ในปีนี้พวกเขาเลือกจะที่หุ้มตัวหีบด้วยแคนวาสพริ้นต์ลาย LV Monogram อันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ส่วนข้อพับต่างๆ เชื่อมด้วยฮาร์ดแวร์สีทองล้วน ภายในบุด้วยกำมะหยี่สีน้ำเงิน และตรงหน้าหีบมีการประทับตัวอักษร V สีขาวที่มาจากคำว่า “Victory” ตัดขอบด้วยสีแดง และน้ำเงินสีละหนึ่งข้างซึ่งเป็นสีประจำการแข่งขัน NBA ซึ่งผู้ที่ได้ตำแหน่งผู้ชนะประจำฤดูกาลนี้ และสามารถคว้าถ้วยรางวัลและ Trophy Case ไปครอบครองก็คือ Los Angeles Lakers อดีตทีมของ Kobe Byrant ยอดอัจฉริยะบาสเกตบอลผู้ล่วงลับ

     นอกจาก Trophy Case แล้ว เฮ้าส์แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Louis Vuitton ก็ยังเตรียมได้ปล่อยเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นพิเศษที่ทำร่วมกับ NBA ออกมาวางจำหน่ายหลังจบฤดูกาลแข่งขันกันด้วย โดยคอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้ Virgil Abloh ได้หยิบเอาเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตมาผสมผสานเข้าการตัดเย็บอย่างประณีตในแบบของเฮ้าส์แฟชั่นเก่าแก่ จนกลายมาเป็นไอเท็มสองไตล์เด่น อย่างแรกที่เห็นเป็นไอเท็มชุดแรกๆ ก็คืองานเทเลอร์ริ่งที่หยิบเอาโลโก้นักบาสเกตบอลของ NBA มาทำเป็นลายพริ้นต์ลงบนชุดสูท เชิ้ตแขนสั้น เสมือนเตรียมเอาไว้สำหรับเป็นลุคทางการของเหล่าหนุ่มๆ นักกีฬา ที่มาควบคู่กันเลยก็คืองานนิตแวร์อย่าง คาร์ดิแกนปักลายโลโก้ NBA ที่ด้านหน้าและโลโก้ Louis Vuitton ที่ถูกรีดีไซน์ใหม่บริเวณด้านหลัง

     อีกหนึ่งสไตล์ที่เป็นไฮไลต์ และจะขาดไปไม่ได้เลยเมื่อ Collab ร่วมกับลีกการแข่งขันกีฬาก็คือไอเท็มไฮสปอร์ต เริ่มกันตั้งแต่อย่างแจ๊กเก็ตฮูดดี้ผ้าคอตตอนตัดกับหนังเทียมพิมพ์ลาย LV Monogram ที่ทำเป็นรูปลูกบาสเกตบอลให้อารมณ์แบบหนุ่มนักกีฬาที่มีสไตล์ หรือจะเป็นแจ๊กเก็ตกันลมผ้าโพลีเอสเตอร์ที่พิมพ์ลายแบบเดียวกัน แต่มาในสีดำด้าน ก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กันแถมให้ความหรูหราที่ไม่ดูโดดเด่นจนเกินไป ยังมีสเวตฮูดดี้พิมพ์ลวดลายบนลูกบาสเกตบอลและสเวตแพ้นทส์ให้นำไปใส่คู่กันอีกด้วย

     นอกจากนั้นเราได้ข่าวมาว่าแบรนด์ก็กำลังจะปล่อยคอลเล็กชั่นแอ็กเซสซอรี่ และเครื่องหนังชิ้นเล็ก ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าบู๊ตหนังกลับ รองเท้าบู๊ตหนังเทียม และ Slip-on รวมไปถึงกระเป๋าหนังพิมพ์ลาย LV Monogram ในทรงต่างๆ และเครื่องประดับจากในคอลเล็กชั่นนี้ที่ทำร่วมกับ NBA ออกมาจำหน่ายด้วยเช่นกันนะ ซึ่งจะมีอะไรเพิ่มเติมกันบ้างก็ต้องรอติดตามกันต่อไปนะ

     Louis Vuitton x NBA Collection จะวางจำหน่ายแบบอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม