Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Interview

The One To Watch

พาย-เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์ น้องสาวสายอาร์ตของพีช-พชร
Interview

พาย-เขมณัฏฐ์ จิราธิวัฒน์ เป็นลูกสาวคนสุดท้องของธีระยุทธ – ชนัดดา จิราธิวัฒน์ น้องสาวคนสุดท้องของนักแสดงหนุ่มที่ฮอตขึ้นทุกวันอย่าง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาด้าน Communication Arts Design อยู่ที่ Central Saint Martins  University of the Arts London 

พายชื่นชอบด้านศิลปะ และหลงใหลการวาดภาพมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เธอชอบวาดรูปไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ และเธอเคยฝากผลงานการออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์การ์ตูนลวดลายน่ารักชื่อ ‘Pine.C Sally C & Rex’ ให้หลายคนได้ตกหลุมรักในเส้นสายแบบเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์มาแล้ว

นอกจากนี้เธอยังชอบถ่ายภาพ ชอบท่องเที่ยว และถ่ายทอดประสบการณ์ของเธอผ่านยูทูบแชนเนล  Pine Kmn ให้ฟอลโลเว่อร์ได้ตามไปชมไลฟ์สไตล์ของเธอกัน นอกจากนี้เธอยังชอบร้องเพลง เล่นกีต้าร์ และเข้าคอร์สเรียนเต้นฮิปฮอปเป็นประจำเพื่อฝึกเต้นให้เป๊ะเหมือน BLACKPINKวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เธอชื่นชอบ

มาทำความรู้จักกับพาย-เขมณัฏฐ์ ผ่านบทสัมภาษณ์ในคอลัมน์ Celebutant ฉบับเดือนกันยายน 2562 ได้เลย

     “พายชอบศิลปะมาโดยตลอด ไม่เคยเบนเข็มเลย การเรียนที่อังกฤษเปิดกว้าง ไม่มีกรอบให้เรา สมมุติมีงาน 1 โปรเจ็กต์เขาให้หัวข้อมา 1 หัวข้อ คุณจะทำอะไรก็ได้ในแบบของคุณ ไม่มีคำว่า “ผิด” ไม่มีคำว่า “ถูก” แต่เราต้องอธิบายแล้วก็โชว์คอนเซ็ปต์ ต้องแสดงวิธีคิดกระบวนการทำงานอย่างละเอียด ซึ่งพายคิดว่าคนที่จะเข้ามาเรียนในสาขานี้ได้ ต้องมีความรับผิดชอบค่อนข้างมาก เพราะในความเป็นศิลปะในความคิดสร้างสรรค์ แต่ส่งงานก็ต้องตรงเวลาค่ะ”

     “พายใช้ชีวิตอย่างมีแรงบันดาลใจในทุกๆ วัน พายชอบออกไปข้างนอก ไปร้านขายของ ไปมิวเซียมต่างๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจ ไปเดินดูนั่นดูนี่ ซึ่งมันทำให้เรามองเห็นกระบวนการทางความคิดใหม่ๆ พายอยู่ในลอนดอน พายชอบไปย่านโซโห  เพราะเป็นย่านที่มีคาเฟ่เก๋ๆ เยอะมาก แล้วพายก็จะถ่ายทอดทุกเรื่องราวการเดินทางการใช้ชีวิตต่างๆ เหล่านั้นผ่านทางช่องยูทูบ Pine Kmn เพื่อให้ทุกคนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ และได้รู้จักพายมากขึ้น
     …นอกจากนี้พายยังชอบถ่ายรูปมากๆ ด้วยค่ะ พายสะสมกล้องฟิล์ม เพราะการถ่ายรูปกล้องฟิล์มเป็นอะไรที่สนุก เรามองไม่เห็นรูปว่าจะออกมาเป็นอย่างไร เราต้องลุ้นว่า ถ่ายรูปนี้ออกมาหน้าจะชัดไหม แล้วตอนล้างฟิล์มออกมาก็จะเห็นโทนสีที่สวยมากๆ พายชอบถ่ายรูปคน อาจมีแนวแฟชั่นบ้าง ลึกๆ แล้วพายก็อยากเป็นช่างภาพนะคะ มีความคิดอยากเรียนถ่ายภาพอยากทำงานถ่ายรูปด้วย และพายยังชอบร้องเพลง เล่นกีต้าร์ และเข้าคอร์สเรียนเต้นฮิปฮอปควบคู่ด้วยค่ะ”

     “BLACKPINK เป็นแรงบันดาลใจให้เราทำทุกอย่างเลยค่ะ พายรู้สึกว่า วงของเขา ไม่เหมือนวงเคป๊อปไอดอลทั่วไปที่เราเคยเห็น เพลงของเขาแตกต่างทั้งแนวดนตรี และการร้อง แล้วแต่ละคนคาแร็กเตอร์ค่อนข้างเด่นชัด มีความยูนีค พี่ลิซ่ายังเป็นคนไทยด้วย รู้สึกประทับใจ เพราะกว่าที่เขาจะมายืนอยู่ในจุดนี้ได้ต้องผ่านอะไรมาเยอะมาก ต้องฝึกหนักเป็นสิบปีกว่าจะออกมาสร้างผลงานที่ดีขนาดนี้ได้ เก่งมากๆ นับถือค่ะ …พายยอมรับว่า BLACKPINK มีอิทธิพลกับเรามาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว การแต่งหน้า การทำสีผม รวมไปถึงความแข็งแรง การมีรูปร่างที่สวยงาม เขาเป็นไอดอลเลยค่ะ พายตั้งใจออกกำลังกาย ทั้งเข้าฟิตเนส เล่นพิลาทิส ตามพี่เจนนีด้วย ส่วนเรื่องแฟชั่นตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เรียกว่าซื้อตามพวกเขาทุกอย่างเลยนะ”     “สำหรับสไตล์ไอคอนพายชอบ Karl Lagerfeld ดีไซเนอร์คนสำคัญของ Chanel มาก พายรู้สึกว่าทุกการออกแบบมีความเก๋มีความเท่ พายชอบเสื้อผ้าแบรนด์ Acne Studios ตอบโจทย์เรา ส่วนนางแบบคนโปรดก็จะเป็นคนเกาหลีชื่อ Irene Kim เจ้าของอินสตราแกรม @ireneisgood ชอบมาก เก๋มาก เหมือนเป็นไอดอลในการแต่งตัว
     …และถ้าถามพายว่าเรียนจบมาตั้งใจจะทำอะไร ก็คงจะกลับมาทำในสิ่งที่ตัวเองรัก พายคิดว่าพายจะทำงานกับพี่แพร (พิมพิศา จิราธิวัฒน์) เป็นเรื่องเกี่ยวกับครีเอทีฟอาร์ตค่ะ ส่วนแบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้ากำลังจะมีโปรเจ็กต์ร่วมกับพี่แพรในเร็วๆ นี้ค่ะ”

│Photography : Somkiat K. 
│Special Thanks : Centara Grand at CentralWorld 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม