Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Interview

ALLY – Before Debuting Day

ย้อนกลับไปคุยกับ แอลลี่-อชิรญา นิติพนก่อนวัน debut ซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “How To Love” ALLY feat. Gray
Interview

เมื่อปีที่แล้วเราได้คุยกับสาวน้อยแอลลี่ก่อนเธอจะบินไปฝึกสกิลการร้องเพลงและการเต้นที่เกาหลี และมาเปิดตัว How to Loveซิงเกิ้ลแรกที่ปังเกินต้านภายใต้สังกัด 411 Music

เราขอพาลิปสเตอร์ย้อนไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นอีกนิดผ่านบทสัมภาษณ์ในคอลัมน์ Celebutant ในนิตยสารลิปส์ ฉบับเดือนกรกฎาคม 2562

” ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน ในตอนนั้นหนูเป็นเด็กที่กล้าแสดงออกมากๆ ชอบเล่นซนแบบเด็กผู้ชาย หนูเป็นเด็กที่อยู่นิ่งไม่ค่อยได้ ชอบเล่นกีฬา ชอบยิงธนูเพราะมันช่วยเรื่องการโฟกัส นอกจากนี้ยังชอบการเต้นมากๆ “

     “ตอนนี้หนูเรียนอยู่ที่ International Community School (ICS) กำลังจะขึ้นเกรด 10 ค่ะ อายุ 15 ปีเต็ม หนูได้เรียนรู้ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะมากค่ะ และถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน ในตอนนั้นหนูเป็นเด็กที่กล้าแสดงออกมากๆ หนูคิดว่า หนูยังไม่รู้ลิมิตของตัวเองสักเท่าไร ก็เล่นซนแบบเด็กผู้ชาย เคยแอบคุณพ่อขี่จักรยานรอบหมู่บ้าน แล้วขี่แฉลบไปเกยขอบฟุตบาทจนล้มคว่ำ เข่ากระแทกเลือดออก ร้องไห้ ถามว่าเจ็บแล้วจำไหม จำค่ะ(หัวเราะอารมณ์ดี)
     …หนูเป็นเด็กที่อยู่นิ่งไม่ค่อยได้ ชอบเล่นกีฬา กีฬาที่หนูชอบคือว่ายน้ำ ตีกอล์ฟ โบว์ลิ่ง แล้วก็ยิงธนูค่ะ หนูชอบยิงธนูเพราะมันช่วยเรื่องการโฟกัส ช่วยในเรื่องสมาธิ นอกจากนี้ยังชอบการเต้นมากๆ ค่ะ หนูชอบทำอะไรที่ท้าทาย ชอบทำอะไรที่มันยากๆ เพราะเป็นการชาเลนจ์ตัวเอง จะได้เก่งขึ้นเรื่อยๆ เกิดการพัฒนาตนเองค่ะ”

     ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของกีฬาและการเต้นที่แอลลี่เลือกที่จะท้าทายตัวเอง แต่การได้ชิมลางเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง น้อง.พี่.ที่รัก เมื่อสองปีก่อนก็นับเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กสาวได้ค้นพบและรู้จักตัวเองมากยิ่งขึ้น
     “หนูไปดูหนังเรื่องนี้หลายรอบมาก หนูอยากรู้ว่าคนดูเขารู้สึกอย่างไร ในตอนนั้นหัวใจหนูเต้นตุบๆๆ เห็นตัวเองในจอ ในโรงหนัง หน้าหนูเต็มจอ อายมากเลยค่ะ (หัวเราะ) คือตอนที่ GDHโทรมาว่ามีบทนี้นะ เล่นเป็นพี่ญาญ่าตอนเด็กๆ สนใจอยากเล่นไหม ต้องบอกว่า หนูมีพื้นฐานจากการเรียนการแสดงที่โรงเรียนมานิดหน่อย ก็อยากลองไปแคสต์ดู คิดว่า ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่เราพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะหนูไม่ได้เก่งด้านการแสดง คนอื่นที่ไปแคสต์เขาน่าจะมีประสบการณ์มากกว่าหนู
     …แต่พอกลับบ้านมาสัก 2-3 วัน ทาง GDHโทรมาบอกว่า หนูได้ หนูฟังแล้วช็อคไปเลยค่ะ ทุกวันนี้หนูโหลดหนังเก็บเอาไว้ ดูวนไปมาเพื่อที่จะพัฒนาตัวเอง มันเป็นการแสดงเรื่องแรกของหนู หนูดีใจแล้วก็ภูมิใจมากค่ะที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้
     …หนูสนุกและให้ความสำคัญมากๆ กับทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำ ตั้งแต่เด็กหนูมีเป้าหมายเยอะมาก (หัวเราะ)อย่างตอน 5 ขวบ อยากเป็นหมอกับเป็นครูค่ะ อยากเป็นสัตว์แพทย์ด้วย แต่หนูกลัวสัตว์เลื้อยคลาน และไม่ชอบคณิตศาสตร์เลยไม่เป็นก็ได้ ตอน 10 ขวบ อยากเป็นยูทูบเบอร์มาก เพราะหนูชอบตัดต่อแล้วก็ชอบถ่ายวิดีโอและเห็นคุณพ่อทำงานเบื้องหลัง หนูเลยแอบเอากล้อง DSLR ของคุณพ่อมาถ่ายแล้วก็ตัดต่อเองเป็นคลิปวีดิโอ กระโปรงตัวนี้สวยไหม เสื้อตัวนี้เป็นอย่างไร แต่ก็ไม่ได้ลงค่ะ เขิน แต่สักพักก็ได้ทำช่องยูทูบของตัวเองเกี่ยวกับเรื่องแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ แต่ตอนนี้ไม่มีเวลาเลยเบรกไว้ก่อนค่ะ”

” ทุกครั้งที่หนูเจอคอมเม้นต์อะไรไม่ดี บางทีก็เศร้า บางทีก็ท้อ แต่แม่จะบอกเสมอว่า ไม่ต้องไปสนใจ เพราะเรารู้ว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ “

    “ในวันนี้เป็นช่วงชีวิตที่หนูได้รับโอกาสเยอะมากค่ะ เป็นปีที่เรียกได้ว่า Life Changing เป็นการเปิดประสบการณ์ชีวิตแล้วก็ท้าทายมากสำหรับหนู รู้สึกว่าเราโตขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้น รู้จักดูแลตัวเอง รู้จักหน้าที่ และการแบ่งเวลามากขึ้น การเติบโตของหนูจริงๆ แล้วหนูเรียนรู้จากทุกคนรอบข้างเลยค่ะ ไม่ว่าจะได้เจอใครคนไหนก็ได้เรียนรู้จากเขา
     …อย่างคุณแม่ที่อยู่กับหนูตลอดเวลา สิ่งที่เห็นมาตลอดคือแม่เป็นคน สตรองมาก ทุกครั้งที่หนูเจอคอมเม้นต์อะไรไม่ดี บางทีก็เศร้า บางทีก็ท้อ แต่แม่จะบอกเสมอว่า ไม่ต้องไปสนใจ เพราะเรารู้ว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ ถ้ามันผิดเราก็ต้องยอมรับผิด แต่ถ้าเราไม่ได้ทำอะไรผิดก็ไม่ต้องสนใจ ถ้าคอมเม้นต์ไหนที่ไม่สร้างสรรค์เลย เราก็ต้องเอาออกจากความคิด เราต้องบาลานซ์ความรู้สึกเราให้ดี”

     

     ในวันนี้วันที่แอลลี่มีอายุ 15 ส่วนอีก 5 ปีข้างหน้าแอลลี่มองเห็นภาพตัวเองหรือไม่ว่าเราจะใช้ชีวิตอย่างไร
     “อายุ 20 ปี ทำอะไรได้หลายอย่างเลยนะคะ ขับรถอะไรอย่างนี้ แต่หนูอาจจะไม่ควรขับรถ จักรยานยังไม่รอดเลย และถ้าถามว่าคิดจะเป็นนางแบบไหม ตอนเด็กๆ หนูเคยเล่นสนุกกับอาอุ๋ม (อาภาศิริ นิติพน) เล่นเป็นนางแบบซูเปอร์โมเดล ใส่รองเท้าส้นสูงของแม่เปิดเพลงแล้วเดินลงมาจากบันได แล้วบังคับให้แม่ดู ก็มีสะดุด ขาแพลงค่ะ แต่โอ้โห…อินเนอร์แรงมาก (หัวเราะ) แต่หนูอาจจะยังสูงไม่พอค่ะ
     …ส่วนการเป็นนักแสดงถ้ามีโอกาสเข้ามาก็จะทำค่ะ แล้วตอนนี้หนูติดซีรีส์เรื่องหนึ่งมาก เป็นของอเมริกาค่ะ ชื่อ CSI แนวสอบสวนสืบสวนรู้สึกสนใจ หรือเราจะเป็นนักสืบดี (ยิ้มกว้าง) แล้วหนูก็อยากเรียนดนตรี อยากเรียนโปรดิวซ์เพลง อาจเป็นพวก Sound Engineer อะไรแบบนี้ ในอนาคตอาจได้เห็นหนูอยู่เบื้องหลังก็ได้ค่ะ

│Photography : Nucha J.
│Styling : Anansit K.
│Special Thanks : Sretsis Parlour 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม