Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

9 เหตุผล ต้องรอดู ‘ร่างทรง’ หนังไทยอันดับ 1 ในเกาหลี

หนังสยองขวัญไทยที่หลอนไกลระดับอินเตอร์
Culture / Entertainment

เปิดเหตุผล 9 ข้อ เร่งดีกรีความอยากชมภาพยนตร์สยองขวัญร่วมทุนสร้างไทย-เกาหลีใต้ ผลงานสุดหลอนเรื่องแรกในรอบ 12 ปี ของ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในเกาหลีใต้ เปิดตัวด้วยอันดับ 1 ใน Box Office แล้วยังคว้ารางวัลใหญ่ในเทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International  Fantastic Film Festival (BIFAN) ติดมือกลับมาอีกด้วย

1. โปรเจ็กต์ยักษ์ร่วมทุนข้ามชาติ ไทย-เกาหลี
ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นโปรเจ็กต์ยักษ์ร่วมทุนข้ามชาติระหว่างไทย-เกาหลีใต้ โดยพันธมิตรอย่าง Showbox, Northern Cross และ GDH ที่ได้ผู้กำกับพันล้าน โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล และอำนวยการสร้างโดย นา ฮง-จิน ผู้กำกับหนังสยองขวัญชื่อดังของเกาหลีจากเรื่อง The Walling นำเสนอเรื่องราวของ ความเชื่อ ความลึกลับ และเรื่องราวสุดสยองของการสืบทอดทายาทร่างทรง ในสังคมภาคอีสานของไทย

2. หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับหนังผีในตำนาน “ชัตเตอร์”
นี่เป็นหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดที่โต้ง – บรรจง ผู้เคยฝากผลงานไว้กับ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และ พี่มากพระโขนง ถึงกับเอ่ยปากว่า “หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าจะเหนื่อยและยากที่สุดในชีวิตของผม”

3. เต๋อ-ฉันทวิชช์ ร่วมทีมเขียนบท
เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกอารมณ์ดีมีฝีมือ ยังร่วมเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

4. ขายตั๋วหมดใน 26 วินาที!
ยังไม่ทันเข้าฉาย ‘ร่างทรง’ ก็ทำสถิติยอดจองตั๋วล่วงหน้าทะยานขึ้นอันดับ 1 ใน South Korea’s Box Office และทำสถิติยอดจองตั๋วออนไลน์หมดภายใน 26 วินาที รวมทั้งครองตำแหน่งภาพยนตร์ที่มียอดจองสูงสุดอันดับ 3 ของปีนี้ 

5. แซงหนังฮอลลีวูดขึ้นครองอันดับ 1 ใน Box Office เกาหลี
ถึงโควิด-19 ระบาดก็ทำอะไรกับกระแสอันร้อนแรงของร่างทรงไม่ได้ เปิดตัววันแรกอย่างเป็นทางการในเกาหลีก็เบียดหนังฮีโร่ฮอลลีวูด Black Widow ขึ้นครองอันดับ 1 ด้วยรายได้ 1.1 ล้าน เหรียญ (หรือประมาณ 36 ล้านบาท) รวมยอดจำหน่ายตั๋วกว่า 129,000 ใบ

จาก facebook : Banjong Pisanthanakun

6. หลอนแรงจนโรงหนังต้องจัดรอบเปิดไฟดู
สร้างความสะพรึงทะลุจอ จนส่งผลให้ต้องเปิดรอบฉายพิเศษเพื่อคนขี้กลัวแบบเปิดไฟในโรง!

7. พิชิตรางวัลหนังยอดเยี่ยมที่เกาหลี
ร่างทรง คว้ารางวัล ‘Best of Bucheon’ หลังเข้าฉายสาขาประกวดหลัก Bucheon Choice ที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International  Fantastic Film Festival (BIFAN) ชนะใจทั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากวงการภาพยนตร์นานาชาติและผู้ชมทุกคน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความสยองแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

8. แฟนหนังเกาหลีอินจัดแห่ชื่นชมญดา นริลญา
นี่คือการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร นักแสดงและหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง GELATO ที่ตีบทแตกกระจุยจนแฟนหนังชาวเกาหลีถึงกับตามมาคอมเมนต์และแท็กชื่นชมในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอด้วย

9. ดาราดังเกาหลียังต้องดู
คนดังในเกาหลีอย่าง แบมแบม GOT 7 ไอดอลขวัญใจชาวไทย ฮันจีฮยอน, อีจีอา, คิมฮยอนซู และ คิมยองแด ทีมนักแสดงจาก The Penthouse รวมไปถึงดาวรุ่งจาก Sweet Home อย่าง โกมินซี ต่างก็คอนเฟิร์มว่าหลอนขั้นสุด ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด  

ทางเมืองไทยอดใจรออีกนิด แล้วเตรียมพบกับ ร่างทรง เร็วๆ นี้ในโรงภาพยนตร์แน่นอน

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม