Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

The Designer

Yoon Ahn ดีไซเนอร์สาวผู้มีความจัดจ้านเกินร้อย เจ้าของเเบรนด์ Ambush เราไปทำความรู้จักกับดีไซเนอร์ไฟเเรงคนนี้กันดีกว่า
Fashion / Trends

กำเนิดแฟชั่นสตรีทสุดซ่า Ambush โดยดีไซเนอร์สาวมาดเท่นามว่า Yoon Ahn

     Yoon Ahn หรือที่รู้จักกันในนาม Yoon Ambush ดีไซเนอร์สาวสุดซ่าสัญชาติเกาหลี-อเมริกัน ผู้สร้างแบรนด์ Ambush ที่มีจุดเริ่มต้นจากการออกแบบจิวเวอรี่ชิ้นเล็กชิ้นน้อยสู่ไลน์เสื้อผ้า Unisex สตรีทแฟชั่นอันเลื่องชื่อ

AMBUSH Avant-Garde 2019

AMBUSH SS20

     ประเทศเกาหลีคือที่ที่ให้กำเนิดผู้หญิงคนนี้เพราะเธอเติบโตและจบการศึกษาที่นั่น ก่อนจะย้ายมากรุงโตเกียวพร้อมกับ Verbal (ชื่อจริงYoung-Kee Yu) แรปเปอร์แฟนหนุ่มของเธอในปี2002 เพื่อร่วมกันก่อตั้ง Ambush แบรนด์เครื่องประดับและจิวเวอรี่ชิ้นเล็ก แล้วจึงย้ายสำมะโนครัวอีกครั้งมาเปิดตัวยังกรุงปารีสในปี ค.ศ. 2015 จากนั้นเธอเริ่มออกแบบเสื้อผ้าแต่ผลงานกลับโดดเด่นเกินคาดจนติดหนึ่งในรายชื่อแบรนด์แฟชั่นของกลุ่มไฟนัลลิสต์รางวัล LVMH Prize ในปี ค.ศ. 2017

Dior Men’s Pre-Fall 2019 Runway

Dior Men Pre fall 2020

     แต่งานด้านออกแบบจิวเวอรี่ของเธอก็ไม่ได้เป็นรองใคร เมื่อเธอได้รับตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการออกแบบจิวเวอรี่ในแผนกบุรุษแห่งแบรนด์ Dior Men ในปีต่อมา อีกทั้งเธอยังคือ ดีไซเนอร์สาวผู้ถูกขนานนามโดยเว็บไซต์ BOF (Business of  Fashion) ว่าเป็นผู้นำเทรนด์สตรีทสู่ไฮแฟชั่น และได้รับรางวัลบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจ (Avrora Inspiring Women Awards) จากแบรนด์ลักชัวรี่ระดับโลกอย่าง Bulgari

Bulgari x Yoon Ahn

     Ambush หรือแปลความว่า “การซุ่มโจมตี” Yoon Ahn ได้พิสูจน์แล้วว่าเธอถนัดที่จะออกแบบเสื้อผ้าสายสตรีทที่สะท้อนความงามแบบฮิปฮิปในฉบับของเธอ โดยมีเหล่าผลงานของเธอคือเครื่องการันตีความสามารถอย่างมากมาย อาทิ งานดีไซน์จากการคอลแลปชั่นกับแบรนด์ไฮเอ็นต่างๆเช่น Nike, Converse, Bulgari  , Denim, Gentle Monster

AMBUSH x Gentle Monster 2019

AMBUSH x Converse Chuck 70 2019

DENIM by AMBUSH

     และไม่ว่าจะแบรนด์อะไรเธอก็สามารถดึงจุดขายของแบรนด์นั้นมาเข้ากับความเป็นสตรีทสุดซ่าในฉบับตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ จึงไม่แปลกเลยที่แบรนด์แนวสตรีทสุดฮิปจะสะดุดตาเหล่าชาวแฟภายในเวลาอันรวดเร็ว และได้กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์โปรดของแร็พเปอร์ชื่อดัง อย่าง ASAP Rocky ,Kanye West และบรรดาไอคอนสตรีทแฟชั่นอีกทั่วโลก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม