Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

#TGIF MAKEUP

2 เมคอัพลุค ยุค New Normal แต่งตาสวยแย่งซีนทุกปาร์ตี้
Beauty / Makeup

ถึงสถานการณ์จะเริ่มคลี่คลาย มาตรการล็อคดาวน์เริ่มบางเบา แต่เรื่องของการสวม Mask หรือหน้ากากอนามัยเพื่อปกป้องตนเองก็ยังสำคัญ  LIPS แนะนำ 2 เมคอัพลุคที่เน้นเรื่องการแต่งเปลือกตา 2 สไตล์สาวแสบ แบบเซอร์เรียลเล็กน้อย เพื่อสร้างสีสัน เพิ่มความจัดจ้าน ในปาร์ตี้คืนวันศุกร์แบบนี้  ชดเชยไลฟ์สไตล์เปรี้ยวซ่า หรือสาว Makeup Junkie ผู้คลั่งเมคอัพไอเทมที่ซบเซามานาน ที่กลับไปเริงร่าอีกครั้ง นอกจากนี้ LIPS แนะนำไอเทมลับที่จะช่วยล็อคเมคอัพติดทนนานตลอดคืน ไม่ให้เมคอัพเยิ้มละลาย ถ่ายรูปแล้วพังแทนที่จะปัง ไว้ด้วยค่ะ

PARTY ANIMAL

     ถ้าให้นึกถึงเรื่องของปาร์ตี้ขั้นสุด ก็ต้องดิสโก้ วิ้งวับแวววาว ลุคจัดจ้านนี้ดึงกลิ่นอายจากยุค 70s มาใช้ โดยมีไอคอนิกเป็น Cyndi Lauper Madonna และ Boy George ที่ผสมกัน เพื่อความแซ่บในปาร์ตี้ มีการเขียน Second line ขึ้นมาบนเปลือกตา ด้วยการใช้อายไลเนอร์สีดำวาดเส้นบนเปลือกตา ที่ต้องการความปาร์ตี้จึงต้องเขียนใหญ่และโก่งขึ้นไปจนถึงใต้ท้องคิ้ว 1 เส้นใหญ่ๆ และระบายอายแชโดว์สีน้ำเงินให้เต็มเปลือกตาบน และลากเส้นยาวเลยหางตาไปอีก ให้เป็น Over Disco และทาทับด้วยกลิตเตอร์สีน้ำเงินเข้มทับลงไปอีก เส้นขอบตาทั้งบนและล่างถูกเขียนด้วยอายไลเนอร์สีดำลากเส้นเชื่อมกันทั้งเส้นบนและเส้นล่าง และปลายที่ยาวเลยหางตาออกไปอีก ตาล่างมีเส้นทั้งออนท็อปไลเนอร์ และอินเนอร์ไลเนอร์ให้เห็นชัด และขนตาทั้งบนและล่างปัดให้หนาฟูที่สุด 

     สำหรับปาร์ตี้เบาๆ หรือใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ ลองระบายแค่อายแชโดว์สีน้ำเงิน และเล่นกลิตเตอร์เบาๆ กรีดอายไลเนอร์ แบบที่ตัวเองถนัด แต่อย่าลืมเรื่องขนตาที่ต้องงอนเด้งและหนาฟู 

DIOR Diorshow Iconic Overcurl (1,380 บาท) 
DIOR Diorshow 24H Stylo Matte (สอบถามราคาเคาน์เตอร์) 
FENTY BEAUTY Flypencil Longwear Pencil Eyeliner (800 บาท)
DIOR Diorshow Palette 5 COULEURS Pink Corolle 
URBAN DECAY Heavy Metal Glitter Gel (850 บาท) 

┃Macy สวมเดรสกลิตเตอร์สีมิดไนท์บลูและ Mask จาก ICONIC, ต่างหูและเครื่องประดับจาก MILIN
┃Photo : Courtesy of LIPS Magazine 

______________________________________

GLAM ROCK

     ถ้าพูดเรื่องการแต่งตา จะไม่มีการแต่ง Smoky Eye ไม่ได้ สำหรับลุคนี้เอาใจสาวร็อค หรือสาย ฮาร์ดคอร์ เปลือกตาต้องเข้มสุด ฟาดสีตาให้แรงที่สุด สมกับที่รอคอยมานาน เป็น Heavy Smoky Eye ด้วยวางโครงเอาต์ไลน์สโมคกี้อาย ไล่จากสีน้ำตาลอ่อนมาจนกระทั่งสีดำจากช่วงเหนือเปลือกตาเกือบถึงใต้ท้องคิ้ว ไล่ลงมาเรื่อยๆ เหมือนกลุ่มควันที่เป็นหลุมดำตรงกลาง จากบนลงล่างและล่างขึ้นไปหาบน ลุคนี้ถ้าจะให้ทรงพลัง ควรหาคอนแทคเลนส์สีฟ้าหรือสีอ่อนมาเพื่อขับให้กับสโมคกี้อายได้ลงตัวที่สุด นอกจากนี้เพิ่มความโฉบเฉี่ยวของเครื่องหน้าด้วยการเฉดแก้มสีน้ำตาล เรียกได้ว่า Messy Look ผมยุ่งเบาๆ ยิ่งดี 

     เพิ่มดีกรีความร็อค ด้วยเสื้อผ้าเครื่องประดับโทนสีดำ ที่ผสมผสานความเป็นโลหะเข้าไว้ด้วยกัน และจะให้ดูเซ็กซี่ เย้ายวนจับคู่กับ Mask แบบ Animal Print ยิ่งโฉบเฉี่ยว แต่สำหรับมือใหม่หัดระบายเปลือกตา อาจเริ่มที่อายแชโดว์สีอ่อนลงกว่านี้ เช่น สีน้ำตาลหรือสีเอิร์ธโทน และเกลี่ยให้ฟุ้งแค่ถึงรอยพับเปลือกตา หรือชิดเส้นขอบตาเป็น Soft Smoky Eye ก็จัดว่าเท่แล้ว 

URBAN DECAY Naked Heat Palette (2,500 บาท) 
HOURGLASS Scattered Light Glitter Eyeshadow (1,200 บาท) 
FENTY BEAUTY Snap Shadows (950 บาท)
DOLCE & GABBANA BEAUTY Solar Glow Illuminating Powder Duo (2,500บาท) 
NUDESTIX Nudies Glow All Over Face Color Bronze & Glow (1,300 บาท) 

┃Macy สวมเดรสกำมะหยี่สีดำ สร้อยคอประดับคริสตัล และต่างหูรูปหัวใจ จาก Kloset
┃Photo : Courtesy of LIPS Magazine 

______________________________________

URBAN DECAY

All Nighter Ultra Matte Makeup Setting Spray

     เพื่อล็อคหน้าสวยเมคอัพแน่น ยังเป๊ะคลอดทั้งคืนไม่ให้มันเยิ้ม LIPS แนะนำ all Nighter Ultra Matte Makeup Setting Spray สูตรใหม่จาก Urban Decay แบรนด์ยืนหนึ่งสำหรับ Makeup Junkie หลายต่อหลายคน ครั้งนี้ สเปรย์ล็อคเมคอัพจาก UD ที่มีส่วนผสมของ Kaolin Clay ส่วนผสมที่ช่วยลดความมันวาวและการสะท้อนแสงของผิวหน้าได้อย่างดี ไม่ทำให้ผน้าลอยวอกยามต้องแสงแฟลช นอกจากนี้ยังล็อคผิวต่อเนื่องยาวนานตลอดทั้งวัน จนปาร์ตี้ยามดึก 

TIPS : เชคขวดอย่างต่ำ 5 ครั้ง ถือสเปรย์ห่างจากตัวราวๆ 8-10 นิ้ว เพื่อให้ได้ละอองเสปรย์ในระยะที่ดี จากนั้นฉีดพรอมให้ทั่ว 

Price : 1,400 บาท 

Where : ช้อปปิ้ง All Nighter Ultra Matte Makeup Setting Spray ได้ที่ Urban Decay ทุกสาขา 

┃Photo : Courtesy of Urban Decay 

┃นางเเบบ : Macy @ A1 Model
┃ช่างภาพ : นุชา ใจทิพย์
┃ผู้ช่วยช่างภาพ : จิรธรรม์ เกียรติศิลปิน, อานนท์ บุญรอด, ยุรนันท์ บุญเพ็ง
┃สไตลิสท์ : อมรา ยาวิลาศ
┃ผู้ช่วยสไตลิสท์ : นฤมล น้ำเเก้ว
┃เเต่งหน้า : วินัย จำปาพรม 
┃ทำผม : จตุพงศ์ ชุ่มแจ่ม, ชัชวาล พัวธัญวงศ์
┃ผู้ช่วยช่างผม : กันยภัทร ชิตสุข

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม