Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

#texturetuesday จอยๆ ไปกับบิวตี้แฮชแท็กของคนคลั่งสกินแคร์

ปาดๆ บีบๆ โชว์สกิลการสวอชสกินแคร์หลากหลายเนื้อสัมผัสแบบโนลิมิต
Beauty / Skincare

ไถ feed ในอินสตาแกรมแป๊บๆ ผ่านไปครึ่งค่อนวันมีอยู่จริง เชื่อเถอะว่า ไม่ว่าใครคงมีโมเมนต์นี้กันบ้าง โดยเฉพาะสาวกบิวตี้ที่หมั่นอัปเดตเทรนด์ความงามตลอดๆ และสิ่งที่คุ้นเคยกันดีก็คือ #texturetuesday แฮชแท็กสุดปังที่นำเสนอสกินแคร์หลากหลายเท็กซ์เจอร์ ยิ่งดูยิ่งยั่วเย้าให้อยากลุกขึ้นไปบำรุงผิวกันแบบเรียลไทม์ ก็เท็กซ์เจอร์ของเซรั่มเอย มอยส์เจอร์ไรเซอร์เอย ดูนุ่มดึ๋งน่าสัมผัสจนอยากจะคว้ากระปุกครีมขึ้นมาทาให้รู้แล้วรู้รอด!

Photo: Getty Images

สำหรับ #texturetuesday นั้น ก็แปลกันตรงๆ แบบไม่อ้อมค้อมเลยว่าเป็นแฮชแท็กที่อุทิศให้กับการสวอชเนื้อสัมผัสของสกินแคร์ แม้จะไม่มีที่มาที่ไปของแฮชแท็กนี้อย่างเป็นทางการ แต่แฮชแท็กนี้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับสาวกบิวตี้ที่หลงใหลในเนื้อสัมผัสของสกินแคร์ และยกให้ทุกๆ วันอังคารเป็นวันปล่อยจอยสำหรับสกินแคร์เลิฟเวอร์โดยเฉพาะ

Photo: Shape

แม้สาวกบิวตี้จะรู้กันดีว่า หากจะเลือกซื้อสกินแคร์สักชิ้น นอกจากรีวิวถึงสรรพคุณนู่นนี่นั่น หลายคนก็อยากจะเห็นเท็กซ์เจอร์หรือสีสันของไอเท็มนั้นๆ ว่าเป็นเช่นไร ความนุ่มเนียนของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ความฉ่ำของเซรั่ม ฟองครีมที่หนานุ่มของโฟมล้างหน้า เนื้อสัมผัสแน่นหนักของมาส์กบำรุงผิว รวมไปถึงสีสันสดใสและเท็กซ์เจอร์หลากหลายรูปแบบของเมคอัพ

ทั้งนี้ #texturetuesday ไม่ได้นำเสนอแค่เนื้อสัมผัสของบิวตี้ไอเท็มเท่านั้น แต่ผู้คนยังร่วมแชร์ทริกในการใช้สกินแคร์นั้นๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นพื้นที่ที่ส่งต่อแรงบันดาลใจในการดูแลผิวให้แลดูสุขภาพดีและเปล่งประกายในแบบของเราอีกด้วย

@worldofcolorx อินสตาแกรมแอ็กเคานต์ของ Amber Roe ครีเอเตอร์สาวที่ให้คำจำกัดความแอ็กเคานต์ของเธอว่าเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของเมกอัปและสกินแคร์ โดยไฮไลต์อยู่ที่การรีวิวเท็กซ์เจอร์ของไอเท็มต่างๆ ลงบนผิวหน้าสวยโกลว์ท่ามกลางแสงแดดเจิดจ้า โชว์เท็กซ์เจอร์เน้นๆ แบบ HD และเสียงรีวิวสุดผ่อนคลายสไตล์ ASMR

@theskincaresaver หยิบจับอะไรมาสวอชก็ชวนให้น่าหลงใหลจนอยากจะเอฟไอเท็มนั้นมาใช้ให้มันจบๆ ไป! เพราะนี่คือแอ็กเคานต์ที่โชว์สกิลการสวอชระดับพระกาฬ มาพร้อมรีวิวกรุบกริบพร้อมเพลงเพราะๆ ที่ฮีลใจได้เริ่ดๆ

แม้ว่าจะเสพแฮชแท็ก #texturetuesday จนสาแก่ใจ แต่หากสาวๆ คนไหนรู้สึกคันไม้คันมือ อยากสำแดงวิชาสวอชเท็กซ์เจอร์กับเขาบ้างก็ไม่ใช่เรื่องยาก เรามีทริกง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดสวอชมาฝากกันตรงนี้!

1. เลือกกล้องที่ใช่ และขนาดเลนส์แบบมาโครเพื่อความคมชัดของเนื้อผลิตภัณฑ์

สวอชเท็กเจอร์ ขั้นตอนที่ 1 เลือกกล้องที่ใช่ และขนาดเลนส์แบบมาโครเพื่อความคมชัดของเนื้อผลิตภัณฑ์

2. เลี่ยงไอเท็มสีขาวสีครีม เลือกไอเท็มที่มีสีสันจะช่วยให้โพสต์โดดเด่นเตะตา

สวอชเท็กเจอร์ ขั้นตอนที่ 2 เลี่ยงไอเท็มสีขาวสีครีม เลือกไอเท็มที่มีสีสันจะช่วยให้โพสต์โดดเด่นเตะตา

3. แบ็กกราวนด์สีขาวคือเดอะเบสต์! จะสวอชไอเท็มไหนก็ขึ้นกล้อง

สวอชเท็กเจอร์ ขั้นตอนที่ 3 แบ็กกราวนด์สีขาวคือเดอะเบสต์! จะสวอชไอเท็มไหนก็ขึ้นกล้อง

4. ได้ไอเท็มใหม่แกะกล่องอย่ารอช้า สวอชตอนกระปุกครีมยังเต็มอยู่ยิ่งเวิร์ก

สวอชเท็กเจอร์ ขั้นตอนที่ 4 ได้ไอเท็มใหม่แกะกล่องอย่ารอช้า สวอชตอนกระปุกครีมยังเต็มอยู่ยิ่งเวิร์ก

5. ทดลองสวอชเนื้อผลิตภัณฑ์ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Apatula แปรงซิลิโคน กระทั่งนิ้วมือก็เริ่ดไม่แพ้กัน

สวอชเท็กเจอร์ ขั้นตอนที่ 5 ทดลองสวอชเนื้อผลิตภัณฑ์ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Apatula แปรงซิลิโคน กระทั่งนิ้วมือก็เริ่ดไม่แพ้กัน

6. จัดวางคอมโพสิชั่นให้ดึงดูดใจด้วยการเลือกกระปุกรูปทรงเดียวกันแต่ต่างเท็กซ์เจอร์

สวอชเท็กเจอร์ ขั้นตอนที่ 6 จัดวางคอมโพสิชั่นให้ดึงดูดใจด้วยการเลือกกระปุกรูปทรงเดียวกันแต่ต่างเท็กซ์เจอร์

7. แสงธรรมชาติคือเรียลสุด! ดูไม่ปลอม

8. ติดแฮชแท็ก #texturetuesday แล้วปล่อยจอยให้สุด!

Words: Ayu Kulahathai

ข้อมูลจาก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม