Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

STAGE Find The Real You แชร์เทคนิคพิชิตหุ่นสวย ปั้นซิกแพคไปด้วยกัน

แชร์เทคนิคพิชิตหุ่นสวย ปั้นซิกแพคไปด้วยกัน
Beauty / Wellness & Aesthetic

ฟิตเนสหรูบนพื้นที่กว่า 5,000 เมตรที่กำลังมาแรงย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา แห่งยุค New Normal ที่มากกว่าฟิตเนส แต่คือ Sports Destination ที่รองรับคนทุกเจนเนอเรชั่น และตอบโจทย์สายเฮลตี้ทั้งหลายที่ต้องการความแข็งแรงอย่างยั่งยืนได้เป็นอย่างดี ครบครันด้วย ความหลากหลายของออปชั่นออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเวทีสายปั่น วิ่ง และว่าย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสระว่ายน้ำระยะ 50 เมตร ขนาดมาตรฐานเดียวกับ Olympic

ยังโดดเด่นด้วยนวัตกรรมการออกกำลังกาย โดยระบบ Performance Tracking บอกการเผาผลาญแคลอรี่ พร้อมค่า Heart Rate แบบ Real-Time โดยมีการนำทั้งเทคโนโลยีเข้ามาช่วยสอนพร้อมแนะนำเทคนิคต่างๆ ที่ถูกต้องเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีการตรวจวัดสมรรถภาพทางร่างกายครบวงจร 
พร้อมมาตรการรองรับ New Normal ที่จริงจัง ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดกระจายทั่วทุกบริเวณ รองรับการเช็คอิน-เช็คเอาต์ด้วย QR Code มีการจัดโซนนิ่งในการออกกำลังกายโดยเว้นระยะห่างการใช้งาน 
ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ก่อนและหลังเล่นทุกครั้ง เจ้าหน้าที่และเทรนเนอร์สวม Face Shield ป้องกันทุกคน 

     เรียกได้ว่ายุคนี้บรรดาสาวเฮลตี้ และสาวแอคทีฟหลายคน ไงปรารถนาจะมีหุ่นสวยเป๊ะดังใจฝัน งานนี้ STAGE แชร์เคล็ดลับดีๆ เพื่อหุ่นสวยสมใจ แต่นอกเหนือจากการปั้นหุ่นให้ได้สัดส่วนสวย เอสเอสในฝันนั้น สิ่งสำคัญจะต้องมาพร้อมสุขภาพที่ดีอีกด้วย 
     แน่นอนว่าหัวใจสำคัญของการลดน้ำหนักและไขมันนั้น คือเรื่องการควบคุมอาหาร 70% ออกกำลังกาย 30% และนอกจากนี้ STAGE เน้นมากคือเรื่องของ “กำลังใจ” เพราะนี่คือแรงผลักดันสู่การพิชิตเป้าหมาย ควบคู่กับการออกกำลังกาย และพื้นฐานการกินอย่างถูกโภชนาการ ครบ 5 หมู่ ที่เน้นการกินโปรตีนให้มากขึ้น โดยเฉพาะเนื้อสัตว์แบบไร้มัน เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกาย จำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ยังควรเลือกกินไขมันดี ที่มีประโยชน์เช่น ไขมันจากปลา ธัญพืชต่างๆ รวมทั้งผักไฟเบอร์สูงและผลไม้ ที่สำคัญอย่าลืมหลีกเลี่ยงของหวาน ขนมขบเคี้ยว

ต่อไปนี้คือ 4 ท่าปั้นซิกแพค ที่ควรทำสม่ำเสมอ 

SIDE BEND
บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง

     เริ่มจากยืนกางขาออกโดยเว้นความกว้างขแงเท้าเท่าช่วงไหล่ วางมือข้างหนึ่งหลังศีรษะหรือเท้าเอว มืออีกข้างปล่อยตามปกติหรือถือดัมเบล จากนั้นเอียงตัวไปทางมือข้างที่ถือดัมเบลให้มากที่สุด ค้างไว้ 3-5 ลมหายใจ และกลับสู่ท่าเตรียม ทำทั้งหมด 12-15 ครั้งๆ ละ 3 เซ็ต และสลับข้าง เป็นท่าที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อและสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทั้ง 2 ข้างให้สมดุลกัน 

JACK KNIEF SIT-UP
บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง

     เป็นท่าคล้ายการ sit-up โดยเริ่มจากนอนหงายราบพื้น ยืดแขนขึ้นเหนือศีรษะ ยืดขา และค่อยๆยกขาขึ้นทำมุม 45 องศา ดันลำตัวและยืดแขนให้มือแตะข้อเท้าหรือปลายเท้า เกร็งหน้าท้องค้างไว้ 3-5 ลมหายใจ กลับสูท่าเตรียม ทำท่านี้ช้าๆ 3 เซ็ตๆ ละ 12-15 ครั้ง 

SIDE PLANK HIP DIP
บริหารหน้าท้องด้านข้างและเอว 

     นอนตะแคงโดยวางข้อศอกให้ตรงกับหัวไหล่ (ใครที่เพิ่งเริ่มฝึก สามารถงอศอกเพื่อการทรงตัวที่ดีขึ้น) ใช้ฝ่ามือช่วยทรงตัว จากนั้นค่อยๆ ยกสะโพกขึ้นให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขาจะลอยขึ้นมาเล็กน้อยโดยอัตโนมัติ จากนั้นค่อยๆ ลดสะโพกลงช้าๆ จนแตะพื้น กลับสู่ท่าเตรียม ทั้งหมด 3 เซ็ตๆ ละ 12-15 ครั้ง และสลับข้าง ท่านี้ช่วยกระชับและสร้างความแข็งแรงให้สะโพก รวมทั้งช่วยให้ได้เอวเอสอีกด้วย

TRX PIKE
บริหารแกนกลางลำตัวและกล้ามเนื้อหน้าท้อง

     ท่านี้เป็นการทำควบคู่อุปกรณ์เสริมแบบแขวน เป็นท่าที่ต่อยอดมาจากท่า plank เริ่มจากการปรับสาย TRX ต่ำกว่าระดับหัวเข่าเล็กน้อย สอดเท้าเข้าไปในห่วงทั้ง 2 ข้าง แขนตั้งตรงมือยันพื้นไว้ วางมือห่างเท่าความกว้างช่วงไหล่ จากนั้นใช้กำลังจากหน้าท้องส่งก้นและหลังขึ้น ยืดหลังและลำตัวให้ตรง เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องไว้ตลอด และเหยียดตัวกลับท่าเริ่ม ทำช้าๆ 3 เซ็ต 12-15 ครั้ง 

More Info. : Tel. 02-003-5445

┃Photo: Courtesy of STAGE

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม