Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Sneakerhead Update

อัพเดทสนีกเกอร์ออกใหม่ประจำสัปดาห์ที่การ์ซงต้องโดน
Fashion / LIPS GARÇON

ช่วงสัปดาห์นี้มีสนีกเกอร์รุ่นใหม่จากคอลเล็กชั่นและแบรนด์ไหนที่เพิ่งเปิดตัวไปบ้าง เราคัดมาเฉพาะสนีกเกอร์ที่มีดีไซน์น่าจับตามอง และควรค่าที่จะเก็บเข้าคอลเล็กชั่นส่วนตัวของหนุ่มๆ เท่านั้น จะมีคู่ไหนกันบ้างก็ไปดูกันเลย

Reebok Pump Court “White/Black”

     Reebok ขอนำสไตล์อันรุ่งเรืองของโมเดลรองเท้ากีฬาเทนนิสในยุค 90s ให้กลับมาเป็นเทรนด์ใหม่ในยุคนี้อีกครั้ง ด้วย Pump Court ที่มีกลิ่นอาย Retrofuturistic ที่พัฒนาขึ้นมาจากโมเดลแห่งยุค 90s อย่าง Instapump Fury โดยลดขนาดพื้นรองเท้าที่เดิมมีความหนาให้บางลงเพื่อซัพพอร์ตต่อข้อเท้าในระหว่างการเคลื่อนไหวได้ดีมากขึ้น ทำให้เป็นสปอร์ตสนีกเกอร์ที่ตอบโจทย์ท้ังชีวิตประจำวันและการออกกำลังกายของหนุ่มๆ

Air Jordan 1 Mid “Incredible Hulk”

     สาวกฮีโร่จากค่ายมาเวลน่าจะต้องถูกใจคู่นี้แน่ๆ เพราะ Air Jordan เขาได้แรงบันดาลใจมาจากหนึ่งในฮีโร่จอมพลังสุดฮิตตลอดกาลอย่าง The Hulk โดยนำสองสีที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวฮีโร่อย่างสีเขียว และสีม่วงมาเป็นโทนสีหลักสำหรับย้อมแผ่นหนังเทียมแบบเรียบ ก่อนจะนำมาเย็บติดกับโมเดลสีขาวของรุ่น Air Jordan 1 เพื่อสร้างตัวตนของ The Hulk ที่ใส่แล้วจะต้องช่วยเพิ่มความรู้สึกมั่นใจและแข็งแกร่งแบบฮีโร่ต้นแบบแน่นอน

New Balance Tokyo Design Studio RC_1300TF

     เพราะความสวยงามที่แท้จริงไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา ตามความหมายของวลีสุดคลาสสิกจากญี่ปุ่นที่ว่า “Not seeing is a flower.” ที่ New Balance ได้หยิบเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างลูกเล่นให้กับเจ้าคู่นี้ ด้วยการทำให้ตัวบอดี้ของแต่ละข้างเป็นคนละสีกันแบบ Asymmetrical ที่เวลามองแล้วอาจจะดูไม่สวยเท่ากับสนีกเกอร์คู่อื่น แต่ต้องลองสวมใส่เท่านั้น จึงจะสัมผัสได้ถึงความสวยงามอันเฉพาะตัวที่ซ่อนอยู่ของรุ่น RC_1300TF คู่นี้

Nike Air Barrage Low “Neptune Green”

     ถ้าถามว่าสนีกเกอร์โมเดลไหนของ Nike Air ที่เป็นน้องใหม่แต่กลับมาแรงมากที่สุด เราก็คงจะตอบว่า Barrage Low นี่แหละ ที่ถึงแม้จะออกคอลเล็กชั่นมาไม่เยอะเท่ารุ่นอื่น แต่กลับขายดิบขายดีจนหมดทุกคอลเล็กชั่น และสำหรับรุ่นล่าสุดที่มาในสีใหม่อย่าง “Neptune Green” ก็คงถูกใจสาวกสนีกเกอร์ทั่วโลกเช่นกัน จากดีไซน์เดิมที่ออกแนว Retro แต่เสริมด้วยลูกเล่นความโค้งมนบริเวณส้นรองเท้าที่เพิ่มความทันสมัยเข้าไป ยิ่งได้คู่สีคลาสสิกอย่างสีเขียวและสีเทาอีก ก็คงเข้าไปอยู่ในลิสต์สนีกเกอร์ที่หนุ่มๆ ต้องมีได้ไม่ยาก

Off-White™ x Nike Air Rubber Dunk “University Gold”

     ถ้าอยากเป็นดาวเด่นให้ทุกคนหันมามองต้องคู่เท่านั้น เพราะสีเหลืองและสีทองของสนีกเกอร์งาน Collab จาก Off-White™ x Nike Air คู่มันโด่ดเด่นเกินจะละสายตาได้จริงๆ มาในโมเดลที่ถูกดีไซน์อย่างผสมผสานของสองสนีกเกอร์รุ่นดังจาก Nike อย่างรุ่น Nike SB Dunk และรุ่น P-6000 ยิ่งได้ดีไซเนอร์หนุ่มอย่าง Virgil Abloh มาเติมคู่สีสุดแซ่บเข้าไปอีกก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจึงกลายเป็นคู่ที่ใครๆ ก็ต้องการ และเราก็ได้ยินข่าวลือมาว่าเขาจะปล่อยมาอีกสองสีใหม่ด้วย ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

Adidas UltraBOOST S&L “Light Granite”

     เบื่อสปอร์ตสนีกเกอร์สีเดิมๆ ของการ์ซงกันแล้วหรือยัง ลองเปลี่ยนมาเป็นสีใหม่อย่าง Light Granite ดูไหม เพราะงานนี้แบรนด์บอกว่าเป็นสีที่เหมาะมากสำหรับหนุ่มๆ ไม่อยากได้สนีกเกอร์ที่ซ้ำกับใคร มาพร้อมกับการรีดีไซน์โมเดลรุ่น UltraBOOST ให้สามารถตอบโจทย์ไลฟสไตล์ที่ต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา และ Adidas ยังได้เพิ่มหนังนิ่มเข้าไปในตัวบอดี้ที่เดิมมีแค่ผ้าไนลอน ทำให้ดูโมเดิร์นเหมาะจะใส่ออกไปในวันธรรมดาได้ด้วย

Lanvin JL Sneaker “Light Blue”

     เอาใจหนุ่มสายวินเทจกันบ้างกับคู่นี้จาก Lanvin ที่นานๆ ทีจะออกสนีกเกอร์มาแข่งกับแบรนด์อื่นๆ เขาบ้าง โดยเจ้า JL Sneaker ได้แรงบันดาลใจมาจากโมเดลรุ่น Bumper อันโด่งดังที่มีขนาดบอดี้ค่อนข้างใหญ่แค่ส้นรองเท้าหนา ก่อนจะถูกรีดีไซน์ให้กลายเป็นสนีกเกอร์สุดเรียบง่าย ตัวรองเท้าทำมาจากไนลอนและหนังนิ่มย้อมสี Light Blue ที่ค่อนข้างยืดหยุ่นเหมาะที่จะหยิบมาใส่ในวันสบายๆ

│Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม