Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Sneaker Weekly Update

อัพเดทสนีกเกอร์ออกใหม่ประจำสัปดาห์สำหรับเหล่าสนีกเกอร์เฮด
Fashion / LIPS GARÇON

วงการสนีกเกอร์เขาไม่หยุดปล่อยคอลเล็กชั่นจริงๆ เพราะเวลาผ่านไปแค่สัปดาห์เดียวก็มีสนีกเกอร์หน้าตาใหม่ๆ ออกมาให้เหล่าสนีกเกอร์เฮดได้เสียทรัพย์กันอีกแล้ว ซึ่งคราวนี้มีมาให้เลือกกันถึง 7 แบรนด์ด้วยกัน ตั้งแต่แบรนด์เจ้าประจำอย่าง Nike, Air Jordan ไปจนถึงงาน collab ตัวท็อป ที่ใครอยากได้ก็ต้องลงแรงแย่งชิงกันหน่อย

Nike AF1-Type “Melon Tint”

     สนีกเกอร์สีสวยคู่ใหม่จาก Nike ที่ออกมาส่งท้ายให้กับซัมเมอร์ปีนี้ ซึ่งแบรนด์นำโมเดลเบอร์หนึ่งอย่างรุ่น Air Force 1 มารื้อถอนโครงสร้างบางส่วนออก แล้วเติมลูกเล่นใหม่ๆ เข้าไป อย่างเช่นบริเวณด้านข้างที่จะมีด้านหนึ่งทำจากหนังโปร่งใส TPE  สัญลักษณ์ Swoosh ก็ถูกเปลี่ยนไปอยู่บนสายคาดผ้าไนลอนสีดำบริเวณหลังเท้า มีจุดเด่นอยู่ที่ลิ้นรองเท้าที่ถูกย้อมสีเป็นสีเมล่อนตามชื่อรุ่น และยังสกรีน N. 354 ซึ่งบ่งบอกว่าสนีกเกอร์คู่นี้อยู่ในไลน์ N.354 ซึ่งเป็นไลน์น้องใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าตัวเลขนี้ก็มาจากสถิติของ Steve Prefontaine นักวิ่งชาวอเมริกัน ที่เขาทำเวลาวิ่งไว้ที่สุดอยู่ที่ 1 ไมล์ภายในเวลา 3 นาที 54 วินาที นั่นเอง

Price : ราคา 4,500 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง nike.com

Air Jordan 34 Low Vapor Green 

     ถึงเราจะไม่ใช่แฟนตัวยงของแบรนด์ แต่สนีกเกอร์ทรงรองเท้าบาสเกตบอลคู่นี้ก็สวยจนประทับใจ ด้วยลวดลาย Dot ที่ถูกนำไปเติมอยู่ทุกบริเวณของรองเท้า เมื่อรวมกับสีเขียวและดำแล้ว ทำให้เรานึกถึงลวดลายบนตัวของเหล่าอสรพิษซึ่งเป็นที่มาของชื่อรุ่น Vapor Green นอกจากดีไซน์แล้ว ฟังก์ชั่นของโมเดลนี้เขาก็ทำออกมาได้ดีมากสมกับเป็นรองเท้าบาสเกตบอล เพราะพื้นรองเท้ามีความยืดหยุ่นทำให้จะกระโดดหรือเคลื่อนไหวอย่างไรก็ยังกระชับเท้าอยู่ มีลูกเล่นเล็กน้อยอยู่บริเวณตรงกลางพื้นรองเท้าที่มีโลโก้ Jump Man อยู่ เป็นอีกหนึ่งคู่ที่สาวกแบรนด์ควรจะช้อปฯ เข้าคอลเล็กชั่นส่วนตัวมากๆ 

Price : ราคา 5,300 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง sneakerpolitics.com

Scooby Doo x Converse Chuck Taylor All Star Low

     Scooby Doo และ Converse สานต่อความโด่งดังของงาน collab เมื่อปีที่แล้ว ด้วยคอลเล็กชั่นใหม่อย่าง Converse Chuck Taylor All Star ทั้งโมเดล Low และ High ซึ่งก็ยังคงเน้นดีไซน์การออกแบบให้ดูสนุกสนานไว้เหมือนเดิม แต่ยังมีความแตกต่างเล็กน้อยอยู่ที่ตรงลวดลายกราฟิกของโมเดล Low จะเป็นลายของเหล่าคาแร็กเตอร์ดัง ในขณะที่โมเดล High จะเป็นลวดลายผีที่ปรากฏอยู่ในเรื่อง แต่ไม่ว่าจะเป็นโมเดลหรือลายไหนก็จะมีตัว Lace Lock ‘SD’ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาสำหรับคอลเล็กชั่นนี้อยู่ ซึ่งถอดแบบมาจากจี้ห้อยคอของเจ้าหมาสกูปปี้ 

Price : โมเดล Low ราคา 2,100 บาท และโมเดล High ราคา 2,300
Where & When : วางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง converse.com

Sean Wotherspoon x atmos x ASICS GEL-LYTE III

     ขอยกให้เป็นคอลเล็กชั่นที่น่าจับตามองและไม่ควรพลาดมากที่สุดประจำสัปดาห์ เพราะเราได้ยินข่าวลือของสนีกเกอร์คู่พิเศษคู่นี้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จนล่าสุดได้ประกาศวันจำหน่ายออกมาแล้ว เราก็ต้องหยิบเอามาให้การ์ซงได้ช้อปO กันแน่นอน ซึ่งเจ้าคู่นี้ได้นักออกแบบหนุ่มอย่าง Sean Wotherspoon มารับหน้าดีไซน์ให้กับ ASICS  โดยครั้งนี้เขายังคงเลือกใช้วัสดุอย่างผ้าลูกฟูกที่เหมือนเคย รวมถึงยังมีการเลือกใช้คู่สีสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของลอสแองเจลีส อันเป็นที่รักของเขาผสมผสานเข้ากับสีสันที่เป็นตัวแทนของกรุงโตเกียว อันเป็นจุดเริ่มต้นของ ASICS และ atmos ซึ่งนอกจากไอเท็มชิ้นหลักอย่าง ASICS GEL-LYTE III แล้ว ในคอลเล็กชั่นนี้ยังประกอบด้วยสินค้าอื่นๆ ด้วย ถ้าเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ก็ต้องช้อปมาใส่ให้ครบนะ

Price : ราคา 5,300 บาท
Where & When : จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 มิถุนายนเป็นต้นไปผ่านทาง atmos-tokyo.com

Vans Japan x TOGA Authentic “Metal”

     สนีกเกอร์ที่มาในสไตล์แบบ Metal ที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นกันสักเท่าไหร่ โดยแบรนด์นำเอาโมเดลของรุ่น Authentics ที่มีความเรียบง่าย มาปรับโฉมใหม่ด้วยการใช้หนังกำมะหยี่สีดำมาทำเป็นตัวบอดี้ บริเวณส้นยางของสนีกเกอร์ และพื้นซับด้ายในทำเลียนแบบลวดลายของหนังสัตว์เพื่อเพิ่มมิติ และความสนุกให้กับสนีกเกอร์ แน่นอนว่า จุดเด่นของสนีกเกอร์คู่นี้จะเป็นตรงไหนไปไม่ได้นอกจากบรรดาหมุดโลหะเงินที่ตกแต่งอยู่รอบบอดี้ ซึ่งแบรนด์ถอดแบบมาจากเครื่องประดับเงินที่นักดนตรีเมทัลร็อคชอบใส่กัน การ์ซงคนไหนที่ชื่นชอบดนตรีแนวนี้ก็อย่าลืมไปช้อปฯ มาใส่กันล่ะ

Price : ราคา 6,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง store.toga.jp 

Bodega x New Balance X-Racer “All Terrain”

     หลังจากปล่อย New Balance 997S ไปเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ร้านรีเทลชื่อดังแห่งบอสตันอย่าง Bodega ก็ได้เตรียมสนีกเกอร์ใหม่ไว้รอเหล่าสนีกเกอร์เฮดด้วย ในครั้งนี้ก็ยังร่วมมือกับ New Balance เหมือนเคย แต่แตกต่างจากเดิมตรงที่ แบรนด์ได้หยิบสนีกเกอร์รุ่น X-Racer มาผสมผสานเข้ากับรองเท้า Hiking แล้วเติมแต่งสีสันและดีเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก The Epic of Gilgamesh ตำนานอันเก่าแก่แห่งยุคเมโสโปเดเมีย นี่เลยทำให้สนีกเกอร์คู่นี้มีกลิ่นอายของแฟชั่นยุคเก่าอยู่ ตัวบอดี้ทำมาจากหนังกลับและผ้า Ripstop ซึ่งเป็นเทคนิคในการทอผ้าที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรง เพื่อให้ทนต่อการฉีกขาดมากขึ้น จะใส่อยู่ในเมืองก็เหมาะหรือจะหยิบไปปีนเขาด้วยก็ได้เช่นกัน

Price : รอติดตามราคาอีกครั้งในวันที่วางจำหน่าย
Where & When : จะวางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง bdgastore.com และ newbalance.com

Dior x Air Jordan 1

     อีกหนึ่งงาน collab ที่เตรียมจะวางจำหน่ายแล้วหลังจากทีมดีไซเนอร์สนีกเกอร์ของ Dior ปล่อยภาพออกมาเรียกกระแสตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ซึ่งสิ่งที่ทำให้สนีกเกอร์คู่นี้กลายเป็น Must-have Item ของใครหลายคน ก็เป็นเพราะมันสามารถรวบรวมดีเอ็นเอของความเป็นสุดยอดแบรนด์ของสองวงการที่แตกต่างเข้าไว้ด้วยกันอย่างดี จนเรียกได้ว่าสร้างนิยามใหม่ให้กับรองเท้าบาสเกตบอล ที่เป็นได้ทั้งไฮสตรีทแวร์และไอเท็มสุดหรูได้พร้อมๆ กัน ด้วยการใช้โมเดลไอคอนอย่าง Air Jordan 1 Low OG และ High OG มาขึ้นบอดี้ด้วยหนังสี Dior Grey ที่เป็นโทนสีเฉพาะของแบรนด์หรูนี้มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1947 และสัญลักษณ์ Swoosh ก็ถูกเติมด้วยลวดลาย Dior Oblique นี่จึงทำให้สนีกเกอร์คู่นี้มีความพิเศษมากกว่าแค่การใช้ชื่อของสองแบรนด์ดังมาสร้างกระแสเท่านั้น

Price : รอติดตามราคาอีกครั้งในวันที่วางจำหน่าย
Where & When : จะวางจำหน่ายแบบ Online Exclusive ในเดือนกรกฏาคมเป็นต้นไปผ่านทาง dior.com

Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม