Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Interview / People

เคล็ดลับความงามฉบับนักร้องดีกรีนางงาม VALENTINA PLOY

Interview / People

นอกจากจะเป็นนักร้องเสียงเพราะใสมากความสามารถ ผู้ผ่านเวทีประกวดร้องเพลงทั้งไทยและต่างประเทศมาหลายเวทีแล้วแล้ว ‘Valentina Ploy’ หรือ ‘วาเลนติน่า พลอย’ (พลอย- วาเลนตินา จาร์ดุลโล) ยังมีดีกรีความงามระดับรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์​2018 อีกด้วย #LIPSBEAUTY ครั้งนี้มีโอกาสได้คุยเรื่องความสวยความงามฉบับนักร้อง พร้อมแนะนำ 5 เคล็ดลับความสวยมาบอกต่อทุกคน 

     “จริงๆ พลอยใส่ใจเรื่องการดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นหลักอย่างจริงจังค่ะ เพราะพลอยว่านี่คือการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก เป็นเรื่องที่ได้ผลทั้งต่อผิวหน้าและผิวกายค่ะ รวมทั้งหาเวลาออกกำลังกายร่วมกัน เพราะเวลาที่เราออกกำลังกาย มีเหงื่อออกเราจะรู้สึกสดชื่น ผิวพรรณสดใสตาม”

     ปกติพลอยแต่งหน้าไม่มากอยู่แล้ว CC Cream นิดหน่อย ทาปาก ปัดแก้มเบาๆ และปัดมาสคาร่าก็พอ พลอยชอบแต่งหน้าเองค่ะ แต่จะเป็นสไตล์การแต่งหน้าแบบ Makeup no Makeup เป็นการแต่งแบบธรรมชาติมาก จนเหมือนไม่แต่ง แต่ว่าเราแต่ง เราเติมสิ่งที่เรามีอยู่แล้วให้ดูดีขึ้น แต่ไม่มีการเปลี่ยนอะไรบนหน้า เพราะว่าสนุกดี ถ้ามีโอกาสวันหลังจะแชร์ทิปส์แต่งหน้าให้ชาว LIPS ค่ะ

◊ เคล็ดลับความงามที่กำลังอินมาก
พลอย :  ‘ใช้น้ำแข็งค่ะ’  ช่วงนี้พลอยพยายามทำทุกวันเช้าเย็น
     พลอยไปเห็นเพื่อนชาวสเปนเขาทำลงใน ig และเห็นว่าเขาหน้าใสดี พลอยเลยลองทำดูบ้าง ตอนอยู่บ้านยายที่โคราช เราไม่ได้เอาสกินแคร์อะไรไปมากมาย เลยลองทำตาม พลอยเอาน้ำแข็งมาถูหน้าทั้งตอนเช้าและเย็น มันช่วยหลายเรื่องเลยค่ะ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ผิวหน้าเราได้ดีค่ะ พอลองไปลองหาอ่านในอินเตอร์เน็ตด้วยว่ามันดีจริงไหม ปรากฎว่ามันช่วยดูแลผิวได้จริงๆ ค่ะ 

ดื่มน้ำเยอะ
     น้ำคือ Number One Moisturizer สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งเรื่องผิวพรรณ ร่างกาย รวมทั้งช่วยดูแลรักษาเสียงให้เราค่ะ การกินน้ำให้เยอะเป็นสิ่งที่พลอยพยายามทำ 
     เมื่อก่อนก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการดิ่มน้ำมากเท่าไหร่ แต่พอโตขึ้นพลอยก็ตั้งใจที่แต่ละวันดื่มน้ำให้มากขึ้น บางวันก็อาจจะลืมไปบ้าง แต่ถ้านึกได้ก็จะต้องดื่มตลอด ที่บ้านจะมีขวดน้ำไซส์เป็นลิตร วันไหนที่ไม่ลืมพลอยจะดูเลยว่าวันนี้ดื่มไปเท่าไหร่แล้ว กี่ลิตรแล้ว อย่างน้อยพลอยต้องดื่มน้ำให้ได้วันละ 1 ขวดใหญ่ และ 1 ขวดเล็ก เป็นปริมาณที่พลอยอยากทำให้ได้ แต่ก็อาจจะไม่ถึงบ้างในวันที่เราต้องออกนอกบ้าน หรือไปทำงาน 

◊ น้ำมันมะพร้าวและเส้นผม
พลอย : จริงๆ ก็สระผมตามปกติเลยค่ะ แต่พลอยใช้น้ำมันมะพร้าวทาปลายผมอันนี้เป็นวิธีที่คุณแม่แนะนำมาตั้งแต่เด็ก ปลายผมมันนุ่มลื่นดีค่ะ และพลอยจะไม่ทำอะไรกับผมมาก เราใช้วิธีที่ไม่ใช้อะไรมาก ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก ไม่ใช้สารเคมีต่างๆ เป่าผมให้แห้งธรรมดา ถ้าไปทำอะไรมันเยอะ ใช้ความร้อน ไปหนีบ ไปม้วนผม มันทำให้ผมแห้งเสียได้ 

Skin Care ชิ้นที่ห้ามขาด
พลอย :  Micellar Water ค่ะ ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าเป็นสิ่งที่พลอยให้ความสำคัญมาก ตัวไมเซล่าวอเตอร์จะช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพ ไม่ว่าจะออกไปข้างนอกกลับมา หรือแม้แต่เวลาอยู่บ้าน พลอยก็เช็ดทำความสะอาดเสมอค่ะ นอกจากทำความสะอาดแล้ว พลอยรู้สึกว่า Micellar Water สูตรที่พลอยใช้ประจำวันมันช่วยให้ผิวรู้สึกเฟรชขึ้นด้วยค่ะ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ค่ะ 

SOS Item คืนความมั่นใจอย่างรวดเร็ว 
พลอย : OMG เลือกอะไรดี พลอยว่าน่าจะเป็นพวกไอเทมเตรียมผิวอย่าง CC Cream ค่ะ เป็นชิ้นที่รู้สึกว่าช่วยเราได้ตลอด ถ้าวันไหนไม่แต่งหน้าก็ใช้ได้ เพราะแบรนด์ที่พลอยมี เป็นสูตรที่มีส่วนผสมที่ตอบโจทย์ค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะมี SPF ผสมอยู่ มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และเป็นเฉดสีเดียวกับเรา มันทำให้หน้าเราสดใสขึ้นได้ เหมือน 1 ชิ้นมันช่วยพลอยได้ครบทั้งบำรุงผิว และทำให้สวยขึ้นด้วย 
     พลอยขอเพิ่มอีกชิ้นเพื่อความมั่นใจค่ะ (หัวเราะ) เวลาที่ต้องการให้หนา้ามีสีสันมากขึ้น พลอยจะเลือกลิปสติกสัก 1 แท่ง พลอยชอบลิปกลอสที่มันๆ ฉ่ำๆ มีกลิตเตอร์นิดหน่อย รู้สึกว่ามีแค่ลิปกลอสที่มีสีเบาๆ เช่นสีชมพูอ่อน แค่แท่งเดียว มันช่วยได้หมดเลย เติมปากให้ดูสดใส แตะๆ แก้มนิดหน่อยให้มีสีสัน พอเบลนด์แล้วตัวกลิตเตอร์มันช่วยเป็นไฮไลต์ได้ด้วย 

     พลอยกิน มังสวิรัติมา 8-9 เดือนแล้วค่ะ จะมีบางโอกาสที่กินเนื้อสัตว์บ้าง แต่ว่าเป็นเนื้อปลานะคะ ที่กินเพราะว่าไม่ได้ตั้งใจจะลดน้ำหนัก หรือรักษาหุ่นค่ะ ตัวพลอยเองรู้สึกว่าร่างกายมันเบาสบายขึ้น อ้วนยากขึ้น (หัวเราะ) ไม่ได้รู้สึกว่าร่างกายขาดสารอาหารอะไร แต่เรื่องนี้มันเป็นเรื่องส่วนบุคคล มันอาจจะเวิร์คสำหรับตัวพลอยคนเดียว จริงๆ พลอยพยายามกินอะไรที่มันมีบาลานซ์ค่ะ เพราะปกติส่วนตัวพลอยเป็นคนไม่ค่อยชอบกินอะไรที่มีประโยชน์​ ชอบกินของทอด ชอบกินแป้ง คาร์โบไฮเดรตเยอะ การกินมังสวิรัติเหมือนทำให้เราได้กินอาหารมีประโยชน์สลับกับอาหารอื่นๆ ได้กินผักมากขึ้น พลอยว่าโลกใบนี้มันไม่มีเคล็ดลับที่ดีที่สุด มันไม่มี Universal Law หรือกฎตายตัวในเรื่องอาหารการกิน เพราะทุกร่างกายไม่เหมือนกัน แต่เราควรสังเกตและฟังร่างกายตัวเอง เราจะรู้ว่าร่างกายจะคอยบอก เช่น วันนี้เธอกินหนักมากนะ ทำอะไรไม่ไหว ถ้าอย่างนั้นอีกวันเราควรกินน้อยลง หรือหาเวลาไปออกกำลังกาย หรือกินแต่ผักเพื่อเป็นการช่วยล้าง ช่วยบาลานซ์ในวันที่เรากินหนักเกินไปได้ 

┃Photo : NUCHA J.
┃Style :  ANANSIT K.  
┃HAIR : JATUPONG CHUMJAM
┃Makeup : ARTY PROFESSIONAL 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม